โครงการการบริหารการจัดการกองทุนหลักประกันสุขภาพเทศบาลเมืองสะเดา ประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2565
| ชื่อโครงการ | โครงการการบริหารการจัดการกองทุนหลักประกันสุขภาพเทศบาลเมืองสะเดา ประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2565 |
| รหัสโครงการ | 65-L7252-04-01 |
| ประเภทการสนับสนุน | ประเภท 4 สนับสนุนการบริหารหรือพัฒนากองทุนฯ |
| หน่วยงาน/องค์กร/กลุ่มคน ที่รับผิดชอบโครงการ | หน่วยงานสาธารณสุขอื่นของ อปท. เช่น กองสาธารณสุขของเทศบาล |
| ชื่อองค์กรที่รับผิดชอบ | ศูนย์บริการสาธาณสุขเทศบาลเมืองสะเดา |
| วันที่อนุมัติ | 1 ตุลาคม 2564 |
| ระยะเวลาดำเนินโครงการ | 1 ตุลาคม 2564 - 30 กันยายน 2565 |
| กำหนดวันส่งรายงาน | 30 ตุลาคม 2564 |
| งบประมาณ | 291,600.00 บาท |
| ผู้รับผิดชอบโครงการ | นางสุภาวดี จารุเศรษฐี |
| พี่เลี้ยงโครงการ | นางจินดาพร แซ่เฉีย |
| พื้นที่ดำเนินการ | ตำบลสะเดา อำเภอสะเดา จังหวัดสงขลา |
| ละติจูด-ลองจิจูด | 6.636,100.416place |
(ตามแนบท้ายประกาศคณะอนุกรรมการส่งเสริมสุขภาพและป้องกันโรคฯ พ.ศ. 2557)
| กลุ่มเป้าหมาย | จำนวน(คน) | |
|---|---|---|
| กลุ่มเป้าหมายจำแนกตามช่วงวัย | ||
| กลุ่มเป้าหมายจำแนกกลุ่มเฉพาะ |
| สถานการณ์ปัญหา | ขนาด |
|---|
ความสำคัญของโครงการ สถานการณ์ หลักการและเหตุผล
ตามที่กองทุนหลักประกันสุขภาพเทศบาลเมืองสะเดา ได้จัดตั้งขึ้นเทื่อปี 2565 เพื่อสร้างหลักประกันสุขภาพให้กับประชาชนในพื้นที่ โดยส่งเสริมกระบวนการการมีส่วนร่วมตามความพร้อมความเหมาะสม และความต้องการของประชาชนในเขตพื้นที่ โดยสนับสนุนและส่งเสริมการจัดบริการสาธารณสุขของหน่วยบริการอื่นโดยเน้นเรื่องการสร้างเสริมสุขภาพป้องกันแลพการฟื้นฟูสมรรถภาพและการักาาพยาบาลที่จำเป็นต่อการดำรงชีวิต รวมทั้งส่งเสริมในกลุ่มแม่และเด็ก กลุ่มสตรี กลุ่มผูู้งอายุ กลุ่มคนพิการและกลุ่มผู้ประกอบอาชีพที่มีความเสี่ยงและกลุ่มผู้ป่วยโรคเรื้อรัง สามารถเข้าถึงบริการสาธารณสุขได้อย่างทั่วถึงและมีประสิทธิภาพ ตามประเภทและขอบเขตของบริการสาธารณสุขและเป็นการสนีบสนุนค่าใช้จ่ายใหเ้กลุ่มประชาชน หรือองค์กรปกครองประชาชนในพื้นที่ จัดกิจกรรมเพื่อส่งเสริมสุขภาพ ป้องกันโรค หรือการฟื้นฟูสมรรถภาพแก่ประชาชนในพื้นที่เทศบาลเมืองสะเดา และเป็นการเพิ่มประสิทธิภาพในการบริหารจัดการกองทุน ดังนั้นเพื่อมห้กรดำเนินงานและบริหารจัดการกองทุนเกิดประสิทธิผล เทศบาลเมืองสะเดา โดยสำนักเลขานุการกองทุนฯ จึงได้จัดทำโครงการบริหารจัดการกองทุนหลักประกันสุขภาพเทศบาลเมืองสะเดา
| วัตถุประสงค์/ตัวชี้วัดความสำเร็จ | ขนาดปัญหา | เป้าหมาย 1 ปี | |
|---|---|---|---|
| 1 | เพื่อพิจารฅณาอนุมัติแผนงาน หรือโครงการ หรือกิจกรรม ให้เป็นไปตามวัตถุประสงค์ของกองทุน
|
0.00 | |
| 2 | เพื่อพิจารณาออกระเบียบที่จำเป็นเพื่อประสิทธิภาพในการบริหารกองทุน
|
0.00 | |
| 3 | เพื่อควบคุมดูแลและกำกับดูแลการเงิน การจ่ายเงิน การเก็บรักาาเงิน และการจัดทำบัญชีเงิน ทรัพย์สินในกองทุนหลักประกันสุขภาพแห่งชาติกำหนด
|
0.00 | |
| 4 | เพื่อควบคุมดูแลและกำกับดูแลการเงิน การจ่ายเงิน การเก็บรักาาเงิน และการจัดทำบัญชีเงิน ทรัพย์สินในกองทุนหลักประกันสุขภาพแห่งชาติกำหนด
|
0.00 | |
| 5 | เพื่อพิจารณาให้ความเห็นชอบการจัดทำสรุปผลการดำเนินงาน รายงานการรับจ่ายเงินคงเหลือของกองทุนฯ
|
0.00 |
| รวมทั้งสิ้น | 0 | 0.00 | 0 | 0.00 | 0.00 |
1.ขั้นตอนการวางแผนงาน - ร่วมกันประชุมวางแผน กำหนดร่างวาระในการประชุม จำนวนคณะกรรมการ คณะอนุกรรมการและคณะทำงาน - กำหนดวันประชุมตลอดปีงบประมาณ 2.ขั้นตอนการดำเนินงาน ติดต่อประสานงานกับคณะกรรมการ เพื่อกำหนดนัดหมาย - จัดซื้อวัสดุ อุปกรณ์ประกอบการดำเนินงาน - จัดเตรียมค่าใช้จ่ายในการประชุม เช่น ค่าตอบแทนกรรมการ อนุกรรมการ คณะทำงาน ค่าอาหารว่างและเครื่องดื่ม อาหารกลางวัน - จัดเตรียมสถานที่ในการประชุม 3.ดำเนินการจัดประชุมตามแผนงานและวาระที่กำหนด - จัดประชุมคณะกรรมการและที่ปรึกษา อย่างน้อย 6 ครั้ง/ปี - จัดประชุมคณะอนุกรรมการกองทุน/คณะทำงาน อย่างน้อย 12 ครั้ง/ปี - จัดประชุมคณะอนุกรรมการสนับสนุนการจัดบริการดูแลระยะยาวสำหรับผู้สูงอายุที่มีภาวะพึ่งพิง อย่างน้อย 6 ครั้ง/ปี - สรุปผลการประชุมและมติคณะกรรมการ/คณะอนุกรรมการ/คณะทำงาน 4.ดำเนินการปรับปรุง/ซ่อมแซม ครุภัณฑ์ ที่เป็นทรัพย์สินของกองทุนฯ - ดำเนินการสืบราคา เพื่อดำเนินการซ่อมแซมครุภัณฑ์ - ดำเนินการจัดซื้อจัดจ้างตามระเบียบฯ ที่เกี่ยวข้อง
1.แผนงาน หรือโครงการ หรือกิจกรรมที่ผ่านการอนุมัติเป็นไปตามวัตถุประสงค์ของกองทุน 2.การรับเงินการจ่ายเงินการเก็บรักษาเงินและการจัดทำบัญชีเงินหรือทรัพย์สินในกองทุนฯ 3.การบริหารงานกองทุนฯ เทศบาลเมืองสะเดาเป็นไปอย่ามีประสิทธิภาพ
โครงการเข้าสู่ระบบเมื่อวันที่ 27 ต.ค. 2564 14:41 น.