directions_run
โครงการบริหารจัดการกองทุนหลักประกันสุขภาพองค์การบริหารส่วนตำบลกอลำ
กองทุนสุขภาพตำบล อบต.กอลำ
โครงการบริหารจัดการกองทุนหลักประกันสุขภาพองค์การบริหารส่วนตำบลกอลำ
รายละเอียดโครงการ
| ชื่อโครงการ/กิจกรรม | โครงการบริหารจัดการกองทุนหลักประกันสุขภาพองค์การบริหารส่วนตำบลกอลำ | |
| รหัสโครงการ | 65-L3026-04-01 | |
| ชื่อองค์กรที่รับผิดชอบ | สำนักงานเลขานุการกองทุนองค์การบริหารส่วนตำบลกอลำ | |
| วันที่อนุมัติ | 4 พฤศจิกายน 2564 | |
| ปี | 2565 | |
| ระยะเวลาดำเนินโครงการ | 1 พฤศจิกายน 2564 - 30 กันยายน 2565 | |
| งบประมาณ | 72,964.00 | |
| ผู้รับผิดชอบโครงการ | นายซาฟีอี กาสา | |
| พื้นที่ดำเนินการ | ตำบลกอลำ อำเภอยะรัง จังหวัดปัตตานี |
ประเด็น
สถานการณ์/หลักการและเหตุผล
- ประสิทธิภาพในการอนุมัติแผนงาน/โครงการ ขนาด 20.00
- จำนวนคณะกรรมการบริหารฯได้รับการพัฒนาศักยภาพ เรื่อง ความเข้าใจจุดมุ่งหมายกองทุน ประกาศ ระเบียบ และการทำโครงการด้านสุขภาพ(คน) ขนาด 10.00
วัตถุประสงค์/เป้าหมาย
- เพื่อพัฒนาศักยภาพคณะกรรมการบริหารกองทุนฯ และองค์กรผู้รับทุน
- 2. เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการอนุมัติแผนงาน/โครงการ
- 3. เพื่อให้การบริหารจัดการและติดตามผลการดำเนินงานของหน่วยงานที่ได้รับการสนับสนุนและรายงานสถานะการเงินได้อย่างต่อเนื่อง
การดำเนินงาน/กิจกรรม
- ค่าตอบแทนการประชุม
- ค่าอาหารว่างและเครื่องดื่ม
- จัดซื้อวัสดุครุภัณฑ์กองทุน
- การพัฒนาศักยภาพกองทุน เช่น ค่าเดินทาง ค่าวิทยากร ค่าเอกสาร
วิธีดำเนินการ
- ขั้นตอนวางแผนงาน 1.1 ร่วมกันประชุมวางแผน กำหนดร่างการประชุม จำนวนคณะกรรมการ คณะอนุกรรมการ และคณะทำงาน 1.2 กำหนดวันประชุมตลอดปีงบประมาณ 1.3 จัดเวที/กิจกรรมแลกเปลี่ยนเรียนรู้ 2.ขั้นตอนการดำเนินงาน 2.1 ติดต่อประสานงานคณะกรรมการ คณะอนุกรรมการ และคณะทำงาน เพื่อกำหนดนัดหมาย 2.2 จัดซื้อวัสดุอุปกรณ์ ครุภัณฑ์ประกอบการดำเนินงาน 2.3 จัดเตรียมค่าใช้จ่ายในการดำเนินงาน เช่นค่าตอบแทน ค่าอาหารว่างและเครื่องดื่ม 2.4 จัดเตรียมสถานที่ในการประชุม 3.ดำเนินการจัดประชุมตามแผนงานและวาระที่กำหนด 3.1 จัดประชุม/อบรมให้ความรู้คณะกรรมการกองทุน คณะอนุกรรมการ และคณะทำงาน 3.2 จัดทำแผนงาน/โครงการ/กิจกรรม 3.3 จัดเวทีแลกเปลี่ยนเรียนรู้เพื่อพัฒนาศักยภาพ และร่วมกิจกรรมที่เกี่ยวข้องกับการดำเนินงาน
- ขั้นตอนการประเมิน 4.1 กองทุน ฯ มีการประชุมอย่างน้อย ปีละ 4 ครั้ง 4.2 กองทุน ฯ มีการทำบันทึกรายงานการประชุมทุกครั้ง
ผลที่คาดว่าจะได้รับ
1.มีการพัฒนาศักยภาพการดำเนินงานของกองทุนร่วมกับทีมพี่เลี้ยง อย่างน้อย 1 ครั้ง หรือร่วมกิจกรรมของสปสช.อย่างน้อย 1 ครั้ง 2.มีการประชุมเพื่อพิจารณา การรายงานสถานะการเงินได้ทุกไตรมาส และติดตามบันทึกการรายงานผ่านออนไลน์ได้อย่างถูกต้อง 3. วัสดุครุภัณฑ์สำหรับการบริหารจัดการกองทุนได้จัดซื้อตามแผนงานที่วางไว้ ทำให้การบริหารจัดเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ