โครงการบริหารจัดการกองทุนหลักประกันสุขภาพ อบต.ตะเครียะ
| ชื่อโครงการ | โครงการบริหารจัดการกองทุนหลักประกันสุขภาพ อบต.ตะเครียะ |
| รหัสโครงการ | 2565-L5220-04-01 |
| ประเภทการสนับสนุน | ประเภท 4 สนับสนุนการบริหารหรือพัฒนากองทุนฯ |
| หน่วยงาน/องค์กร/กลุ่มคน ที่รับผิดชอบโครงการ | สำนักงานเลขาฯกองทุน |
| ชื่อองค์กรที่รับผิดชอบ | กองทุนหลักประกันสุขภาพ อบต.ตะเครียะ |
| วันที่อนุมัติ | 18 มกราคม 2565 |
| ระยะเวลาดำเนินโครงการ | 1 ตุลาคม 2564 - 30 กันยายน 2565 |
| กำหนดวันส่งรายงาน | |
| งบประมาณ | 20,000.00 บาท |
| ผู้รับผิดชอบโครงการ | กองทุนหลักประกันสุขภาพ อบต.ตะเครียะ |
| พี่เลี้ยงโครงการ | |
| พื้นที่ดำเนินการ | ตำบลตะเครียะ อำเภอระโนด จังหวัดสงขลา |
| ละติจูด-ลองจิจูด | 7.789,100.269place |
| งวด | วันที่งวดโครงการ | วันที่งวดรายงาน | งบประมาณ (บาท) | |||
|---|---|---|---|---|---|---|
| จากวันที่ | ถึงวันที่ | จากวันที่ | ถึงวันที่ | |||
| 1 | 17 ม.ค. 2565 | 17 พ.ค. 2565 | 10,000.00 | |||
| 2 | 18 พ.ค. 2565 | 30 ก.ย. 2565 | 10,000.00 | |||
| รวมงบประมาณ | 20,000.00 | |||||
(ตามแนบท้ายประกาศคณะอนุกรรมการส่งเสริมสุขภาพและป้องกันโรคฯ พ.ศ. 2557)
| กลุ่มเป้าหมาย | จำนวน(คน) | |
|---|---|---|
| กลุ่มเป้าหมายจำแนกตามช่วงวัย | ||
| กลุ่มเป้าหมายจำแนกกลุ่มเฉพาะ | ||
| สำหรับการบริหารหรือพัฒนากองทุนฯ [ข้อ 10(4)] | 20 | keyboard_arrow_down |
กิจกรรมหลักตามกลุ่มเป้าหมาย สำหรับการบริหารหรือพัฒนากองทุนฯ [ข้อ 10(4)] : |
||
| สถานการณ์ปัญหา | ขนาด |
|---|
ความสำคัญของโครงการ สถานการณ์ หลักการและเหตุผล
ตามที่สำนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ ได้ออกคำสั่งที่ ค.00388/2558 เรื่อง แต่งตั้งคณะกรรมการกองทุนหลักประกันสุขภาพในระดับท้องถิ่นหรือพื้นที่ ลงวันที่ 7 กรกฎาคม 2558 เพื่อดำเนินงานและบริหารจัดการกองทุนหลักประกันสุขภาพองค์การบริหารส่วนตำบลตะเครียะ ให้เป็นไปตามประกาศคณะกรรมการหลักประกันสุขภาพแห่งชาติเรื่องการกำหนดหลักเกณฑ์เพื่อสนับสนุนให้องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ดำเนินงานและบริหารจัดการกองทุนหลักประกันสุขภาพในระดับท้องถิ่นหรือพื้นที่ พ.ศ. 2557 ลงวันที่ 19 กุมภาพันธ์ 2557 ประกอบกับปัจจุบัน สำนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติได้แจ้งแนวทางให้องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น สามารถจัดระบบการดูแลระยะยาวด้านสาธารณสุขสำหรับผู้สูงอายุที่มีภาวะพึ่งพิง(Long Term Care) ตามประกาศคณะกรรมการหลักประกันสุขภาพแห่งชาติเรื่อง การกำหนดหลักเกณฑ์เพื่อสนับสนุนให้องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นดำเนินงานและบริหารจัดการกองทุนหลักประกันสุขภาพในระดับท้องถิ่นหรือพื้นที่ (ฉบับที่ 2) พ.ศ.2559 นั้น ดังนั้นเพื่อให้การดำเนินงานของกองทุน ฯ เป็นไปตามอำนาจหน้าที่และเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ และเพื่อให้คณะกรรมการกองทุนหลักประกันสุขภาพองค์การบริหารส่วนตำบลตะเครียะได้ปฏิบัติงานพิจารณา อนุมัติแผนงาน/โครงการ ได้ถูกต้องตามอำนาจหน้าที่ จึงมีความจำเป็นที่จะต้องจัดทำโครงการนี้ขึ้น เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการปฏิบัติงานของคณะกรรมการกองทุนฯให้เป็นไปตามประกาศ ฯ ที่กำหนดไว้
| วัตถุประสงค์/ตัวชี้วัดความสำเร็จ | ขนาดปัญหา | เป้าหมาย 1 ปี | |
|---|---|---|---|
| 1 | เพื่อสนับสนุนให้กลุ่มประชาชนทั่วไปสามารถขอรับทุนจากกองทุนหลักประกันสุขภาพ จำนวนเงินที่สนับสนุนโครงการแก่กลุ่มประชาชน หรือองค์กรประชาชน เพิ่มขึ้น |
0.00 | |
| 2 | เพื่อส่งเสริมให้มีการใช้เงินกองทุนฯ ให้แก่โครงการของผู้รับทุน กองทุนฯ สามารถบริหาร สนับสนุนเงินแก่ผู้รับทุน |
90.00 | |
| 3 | เพื่อพัฒนาศักยภาพคณะกรรมการบริหารกองทุนฯและองค์กรผู้รับทุน มีการใช้งบประมาณในการพัฒนาศักยภาพเจ้าหน้าที่กองทุนฯ |
0.00 |
| hourglass_emptyไม่มีกลุ่มกิจกรรม | กลุ่มเป้าหมาย (คน) |
งบกิจกรรม (บาท) |
ทำแล้ว |
ใช้จ่ายแล้ว (บาท) |
คงเหลือ (บาท) |
||
| วันที่ | กิจกรรม | 19 | 20,000.00 | 0 | 0.00 | 20,000.00 | |
| 18 ม.ค. 65 | ประชุมคณะกรรมการกองทุนฯ | 19 | 20,000.00 | - | - | ||
| รวมทั้งสิ้น | 19 | 20,000.00 | 0 | 0.00 | 20,000.00 | ||
แผนงานหรือโครงการ/กิจกรรมที่ผ่านการอนุมัติเป็นไปตามวัตถุประสงค์ของกองทุน และถูกต้องตามประกาศฯ ที่กำหนดไว้ การปฏิบัติงานของกองทุนน เป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ
โครงการเข้าสู่ระบบเมื่อวันที่ 19 ม.ค. 2565 17:25 น.