โครงการบริหารจัดการกองทุนหลักประกันสุขภาพองค์การบริหารส่วนตำบลตาชี ประจำปี 2561
| ชื่อโครงการ | โครงการบริหารจัดการกองทุนหลักประกันสุขภาพองค์การบริหารส่วนตำบลตาชี ประจำปี 2561 |
| ประเภทโครงการ | |
| รหัสโครงการ | 61-L4046-4-01 |
| ประเภทการสนับสนุน | ประเภท 4 สนับสนุนการบริหารหรือพัฒนากองทุนฯ |
| หน่วยงาน/องค์กร/กลุ่มคน ที่รับผิดชอบโครงการ | หน่วยงานอื่นๆ ที่ไม่ใช่หน่วยงานสาธารณสุข เช่น โรงเรียน |
| ชื่อองค์กรที่รับผิดชอบ | สำนักงานเลขานุการกองทุนหลักประกันสุขภาพองค์การบริหารส่วนตำบลตาชี |
| วันที่อนุมัติ | 2 ตุลาคม 2560 |
| ระยะเวลาดำเนินโครงการ | 2 ตุลาคม 2560 - 30 กันยายน 2561 |
| กำหนดวันส่งรายงาน | |
| งบประมาณ | 44,795.00 บาท |
| ผู้รับผิดชอบโครงการ | นางสาวสิริกุล อนันต์ประเสริฐ |
| พี่เลี้ยงโครงการ | |
| พื้นที่ดำเนินการ | ตำบลตาชี อำเภอยะหา จังหวัดยะลา |
| ละติจูด-ลองจิจูด | 6.563,101.115place |
| งวด | วันที่งวดโครงการ | วันที่งวดรายงาน | งบประมาณ (บาท) | |||
|---|---|---|---|---|---|---|
| จากวันที่ | ถึงวันที่ | จากวันที่ | ถึงวันที่ | |||
| 1 | 26 ก.ค. 2561 | 26 ก.ค. 2561 | 27,995.00 | |||
| รวมงบประมาณ | 27,995.00 | |||||
คำเตือน : รวมงบประมาณของทุกงวด (27,995.00 บาท) ไม่เท่ากับ งบประมาณโครงการ (44,795.00 บาท)
(ตามแนบท้ายประกาศคณะอนุกรรมการส่งเสริมสุขภาพและป้องกันโรคฯ พ.ศ. 2557)
| กลุ่มเป้าหมาย | จำนวน(คน) | |
|---|---|---|
| กลุ่มเป้าหมายจำแนกตามช่วงวัย | ||
| กลุ่มเป้าหมายจำแนกกลุ่มเฉพาะ | ||
| สำหรับการบริหารหรือพัฒนากองทุนฯ [ข้อ 10(4)] | 21 | keyboard_arrow_down |
กิจกรรมหลักตามกลุ่มเป้าหมาย สำหรับการบริหารหรือพัฒนากองทุนฯ [ข้อ 10(4)] : |
||
| สถานการณ์ปัญหา | ขนาด | |||
|---|---|---|---|---|
| 1 | พัฒนากองทุนเพื่อบริหารจัดการ | 21.00 |
ความสำคัญของโครงการ สถานการณ์ หลักการและเหตุผล
ตามที่คณะกรรมการหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ ได้เห็นชอบให้ดำเนินงานระบบหลักประกันสุขภาพในระดับท้องถิ่นหรือพื้นที่เพื่อให้เป็นไปตามพระราชบัญญัติหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ พ.ศ. 2545 ตามมาตรา 18(9) และมาตรา 47 ได้สนับสนุนและกำหนดหลักเกณฑ์ให้องค์กรชุมชน องค์กรเอกชน และภาคเอกชนที่ไม่มีวัตถุประสงค์ เพื่อดำเนินการแสวงหาผลกำไร ดำเนินงานและบริหารจัดการเงินทุนในระดับท้องถิ่นหรือพื้นที่ได้ตามความพร้อม ความเหมาะสม และความต้องการ โดยส่งเสริมกระบวนการมีส่วนร่วมเพื่อสร้างหลักประกันสุขภาพให้แก่บุคคลในพื้นที่ อันเป็นการสร้างสุขภาพที่ดีให้กับประชาชน ประชาชนมีคุณภาพชีวิตที่ดี มีสุขภาวะที่เหมาะสม กองทุนหลักประกันสขภาพองค์การบริหารส่วนตำบลตาชี ได้จัดตั้งและดำเนินการบริหารจัดการกองทุนฯ มาอย่างต่อเนื่องโดยคณะกรรมการกองทุนหลักประกันสุขภาพองค์การบริหารส่วนตำบลตาชี ที่ได้รับการคัดเลือกและแต่งตั้งตามประกาศคณะกรรมการหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ เรื่อง การกำหนดหลักเกณฑ์เพื่อสนับสนุนให้องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ดำเนินงานและบริหารจัดการกองทุนหลักประกันสุขภาพในระดับท้องถิ่นหรือพื้นที่ พ.ศ. 2557 และสำนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ ได้มีคำสั่งแต่งตั้งคณะกรรมกองทุน ตามคำสั่งที่ ค. 00353/2556 ลงวันที่ 22 มิถุนายน 2558 พร้อมได้กำหนดบทบาทหน้าที่ภารกิจ โดยให้คณะกรรมการกองทุนได้มีการประชุม เพื่อพิจารณาโครงการ แผนงาน งบประมาณค่าใช้จ่าย สถานะการเงินการคลัง ประเมินและติดตามผลการดำเนินงานตามแผนงาน โครงการ กิจกรรม และสามารถออกคำสั่งแต่งตั้งคณะอนุกรรมการ คณะทำงาน เพื่อให้สามารถบริหารจัดการกองทุนฯ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ บรรลุวัตถุประสงค์ในการจัดตั้งกองทุนฯ จึงได้จัดทำโครงการบริหารจัดการกองทุนหลักประกันสุขภาพองค์การบริหารส่วนตำบลตาชี ประจำปี 2561
| วัตถุประสงค์/ตัวชี้วัดความสำเร็จ | ขนาดปัญหา | เป้าหมาย 1 ปี | |
|---|---|---|---|
| 1 | เพื่ออนุมัติแผนงานหรือโครงการ หรือกิจกรรมให้เป็นไปตามวัตถประสงค์ของกองทุนฯ
|
||
| 2 | เพื่อจัดซื้อวัสดุและอุปกรณ์สนับสนุนการทำงานกองทุนหลักประกันสุขภาพองค์การบริหารส่วนตำบลตาชี
|
||
| 3 | เพื่อพัฒนาศักยภาพกรรมการ อนุกรรมการ คณะทำงาน เจ้าหน้าที่ เช่น ประชุม อบรม สัมมนา เข้าเรียนหลักสูตร สำหรับดำเนินงานและช่วยงานกองทุนหลักประกันสุขภาพองค์การบริหารส่วนตำบลตาชีให้เกิดประสิทธิภาพ
|
| วันที่ | ชื่อกิจกรรม | กลุ่มเป้าหมาย (คน) | งบกิจกรรม (บาท) | ทำแล้ว | ใช้จ่ายแล้ว (บาท) | |
|---|---|---|---|---|---|---|
วัตถุประสงค์ข้อที่ 1 : เพื่ออนุมัติแผนงานหรือโครงการ หรือกิจกรรมให้เป็นไปตามวัตถประสงค์ของกองทุนฯ |
||||||
| รวม | 0 | 0.00 | 0 | 0.00 | ||
วัตถุประสงค์ข้อที่ 2 : เพื่อจัดซื้อวัสดุและอุปกรณ์สนับสนุนการทำงานกองทุนหลักประกันสุขภาพองค์การบริหารส่วนตำบลตาชี |
||||||
| รวม | 0 | 0.00 | 0 | 0.00 | ||
วัตถุประสงค์ข้อที่ 3 : เพื่อพัฒนาศักยภาพกรรมการ อนุกรรมการ คณะทำงาน เจ้าหน้าที่ เช่น ประชุม อบรม สัมมนา เข้าเรียนหลักสูตร สำหรับดำเนินงานและช่วยงานกองทุนหลักประกันสุขภาพองค์การบริหารส่วนตำบลตาชีให้เกิดประสิทธิภาพ |
||||||
| รวม | 0 | 0.00 | 0 | 0.00 | ||
ไม่ระบุวัตถุประสงค์ |
||||||
| 6 ต.ค. 60 - 30 ก.ย. 61 | พัฒนาศักยภาพกรรมการ อนุกรรมการ คณะทำงาน เจ้าหน้าที่ เช่น ประชุม อบรม สัมมนา เข้าเรียนหลักสูตรต่างๆ ฯลฯ | 30,000.00 | - | |||
| 1 - 3 ส.ค. 61 | การประชุม การฝึกอบรมคณะกรรมการ/คณะอนุกรรมกองทุนหลักประกันสุขภาพ อบต.ตาชี | 29,395.00 | - | |||
หมายเหตุ : งบประมาณ และ ค่าใช้จ่าย รวมทุกวัตถุประสงค์อาจจะไม่เท่ากับงบประมาณรวมได้
- ขั้นตอนวางแผน
- ร่วมกันประชุมวางแผน กำหนดร่างวาระในการประชุม จำนวนคณะกรรมการ คณะอนุกรรมการ และคณะทำงาน
- กำหนดวันประชุมตลอดปีงบประมาณ
2. ขั้นตอนการดำเนินงาน
-ติดต่อประสานงานกับคณะกรรมการ เพื่อกำหนดนัดหมาย
-จัดซื้อวัสดุ อุปกรณ์ประกอบการดำเนินงาน
-จัดเตรียมค่าใช้จ่ายในการประชุม เช่น ค่าตอบแทนกรรมการ อนุกรรมการ คณะทำงาน ค่าอาหารว่างและเครื่องดื่ม อาหารกลางวัน
-จัดเตรียมสถานที่ในการประชุม
- แผนงานหรือโครงการหรือกิจกรรมที่ผ่านการอนุมัติเป็นไปตามวัตถุประสงค์ของกองทุน
- การรับเงิน การจ่ายเงิน การเก็บรักษาเงินและการจำทำบัญชีเงินหรือทรัพย์สินในกองทุนหลักประกันสุขภาพ เป็นไปตามหลักเกณฑ์ที่คณะกรรมการหลักประกันสุขภาพแห่งชาติกำหนด
โครงการเข้าสู่ระบบเมื่อวันที่ 6 ต.ค. 2560 10:19 น.