กองทุนสุขภาพตำบล - กองทุนหลักประกันสุขภาพท้องถิ่น - กปท

ผลการดำเนินโครงการ

สรุปผลการดำเนินโครงการ

ผลการดำเนินโครงการ/กิจกรรม:
บรรลุตามวัตถุประสงค์ของโครงการ
บรรลุตามวัตถุประสงค์บางส่วนของโครงการ
ไม่บรรลุตามวัตถุประสงค์ของโครงการ

กิจกรรมมีดังนี้ 1. อบรมให้ความรู้แก่หญิงตั้งครรภ์ สามี ญาติ หญิงหลังคลอดมีความรู้ในการดูแลทารก และหญิงตั้งครรภ์จำนวน 20 คน คิดเป็นร้อยละ 100 2. อบรมให้ความรู้แก่ผู้ปกครองเด็ก 0-5 ปี ในการดูแลสุขภาพของเด็ก จำนวน 30 คน คิดเป็นร้อยละ 100 3. อบรมให้ความรู้ทันตสุขภาพแก่ผู้ปกครองเด็ก 0-5 ปี จำนวน 30 คน คิดเป็นร้อยละ 100 4. ผู้ปกครองเด็กช่วงอายุ 0-5 ปี ได้รับการสาธิตและสามารถปรับปรุงเมนูอาหารที่เหมาะสม มีประโยชน์กับวัยของเด็กได้ จำนวน 30 คน คิดเป็นร้อยละ 100 5. หญิงตั้งครรภ์และสามีมีความรู้ในการปฏิบัติตัวตัวหลังคลอดได่้อย่างถูกต้อง จำนวน 20 คน คิดเป็นร้อยละ 100 ตัวชี้วัด 1. ร้อยละ 95 เด็ก0-5 ปี ได้รับการตรวจสุขภาพช่องปากและได้รับการฝึกแปรงฟันอย่างถูกวิธีโดยเจ้าหน้าที่สาธารณสุข 2. ร้อยละ 100 หญิงหลังคลอดและทารก ได้รับการติดตามเยี่ยมหลังคลอด 3 ครั้ง 3. ร้อยละ 100 หญิงตั้งครรภ์และสามี มีความรู้ในการดูแลการตั้งครรภ์และการปฏิบัติตัวหลังคลอดได้อย่างถูกต้อง

ผลผลิตโครงการ

วัตถุประสงค์สถานการณ์เป้าหมายผลผลิตอธิบาย
1 เพื่อให้หญิงตั้งครรภ์มาฝากครรภ์เร็วก่อน ๑๒ สัปดาห์
ตัวชี้วัด : หญิงตั้งครรภ์มีการฝากครรภ์ก่อน ๑๒ สัปดาห์ ร้อยละ80
80.00 92.31

จำนวนหญิงตั้งครรภ์มาฝากครรภ์เร็วก่อน 12 สัปดาห์ ทั้งหมด 12คน จากทั้งหมด 13 คน คิดเป็นร้อยละ 92.31 (ข้อมูล HDC 1ต.ค.64-25 ส.ค.65)

2 หญิงหลังคลอดและเด็กแรกคลอด ได้รับการติดตามดูแล โดยเยี่ยมหลังคลอดและได้รับคำแนะนำในการเลี้ยงดูบุตรด้วยนมแม่
ตัวชี้วัด : หญิงหลังคลอดและเด็กแรกคลอด ได้รับการติดตามดูแล โดยเยี่ยมหลังคลอด คิดเป็นร้อยละ100
100.00 100.00

หญิงหลังคลอดและเด็กแรกคลอด ได้รับการติดตามดูแลเยี่ยมหลังคลอด 3 ครั้ง โดยบุคคลากรเจ้าหน้าที่สาธารณสุขและ อสม. พร้อมทั้งให้คำแนะนำในการปฏิบัติตัวของมารดาและทารกหลังคลอด จำนวน 20 คน

3 หญิงตั้งครรภ์ หญิงหลังคลอด และผู้ดูแลมีความรู้ในการดูแลทารก และหญิงตั้งครรภ์
ตัวชี้วัด : หญิงตั้งครรภ์ หญิงหลังคลอด และผู้ดูแลมีความรู้ในการดูแลทารก หญิงตั้งครรภ์ ร้อยละ 90
90.00 90.00

 

4 เด็ก0-5 ปี ได้รับการตรวจฟันและได้รับการฝึกแปรงฟันอย่างถูกวิธีโดยเจ้าหน้าที่สาธารณสุข
ตัวชี้วัด : เด็ก0-5 ปี ได้รับการตรวจฟันและได้รับการฝึกแปรงฟันอย่างถูกวิธีโดยเจ้าหน้าที่สาธารณสุข ร้อยละ 95
95.00 95.00

 

5 ผู้ปกครองเด็ก0-5 ปี สามารถปรุงเมนูอาหารที่เหมาะสมมีประโยชน์กับวัยของเด็ก
ตัวชี้วัด : ผู้ปกครองเด็ก 0-5 ปี สามารถปรุงเมนูอาหารที่เหมาะสมมีประโยชน์กับวัยของเด็กได้ ร้อยละ 80
80.00 100.00

ผู้ปกครองเด็ก 0-5 ปี ได้รับการสาธิตและสามารถปรุงเมนูอาหารที่เหมาะสม มีประโยชน์กับวัยของเด็กได่้ จำนวน 35 คน

6 หญิงตั้งครรภ์และสามีมีความรู้ในการดูแลการตั้งครรภ์และการปฏิบัติตัวหลังคลอดได้อย่างถูกต้อง
ตัวชี้วัด : หญิงตั้งครรภ์และสามีมีความรู้ในการดูแลการตั้งครรภ์และการปฏิบัติตัวหลังคลอดได้อย่างถูกต้อง คิดเป็นร้อยละ95
95.00 100.00

 

ผู้เข้าร่วมโครงการ

กลุ่มเป้าหมายจำนวนที่วางไว้(คน)จำนวนที่เข้าร่วม(คน)
จำนวนกลุ่มเป้าหมายทั้งหมด 75 75
กลุ่มเป้าหมายจำนวนที่วางไว้(คน)จำนวนที่เข้าร่วม(คน)
กลุ่มเป้าหมายจำแนกตามช่วงวัย
กลุ่มเด็กเล็กและเด็กก่อนวัยเรียน 15 15
กลุ่มเด็กวัยเรียนและเยาวชน -
กลุ่มวัยทำงาน 30 40
กลุ่มผู้สูงอายุ -
กลุ่มเป้าหมายจำแนกกลุ่มเฉพาะ
กลุ่มหญิงตั้งครรภ์และหญิงหลังคลอด 30 20
กลุ่มผู้ป่วยโรคเรื้อรัง -
กลุ่มคนพิการและทุพพลภาพ -
กลุ่มประชาชนทั่วไปที่มีภาวะเสี่ยง -
สำหรับการบริหารหรือพัฒนากองทุนฯ [ข้อ 10(4)] -

บทคัดย่อ*

โครงการนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อ (1) เพื่อให้หญิงตั้งครรภ์มาฝากครรภ์เร็วก่อน ๑๒ สัปดาห์ (2) หญิงหลังคลอดและเด็กแรกคลอด ได้รับการติดตามดูแล โดยเยี่ยมหลังคลอดและได้รับคำแนะนำในการเลี้ยงดูบุตรด้วยนมแม่ (3) หญิงตั้งครรภ์ หญิงหลังคลอด และผู้ดูแลมีความรู้ในการดูแลทารก และหญิงตั้งครรภ์ (4) เด็ก0-5 ปี ได้รับการตรวจฟันและได้รับการฝึกแปรงฟันอย่างถูกวิธีโดยเจ้าหน้าที่สาธารณสุข (5) ผู้ปกครองเด็ก0-5 ปี สามารถปรุงเมนูอาหารที่เหมาะสมมีประโยชน์กับวัยของเด็ก (6) หญิงตั้งครรภ์และสามีมีความรู้ในการดูแลการตั้งครรภ์และการปฏิบัติตัวหลังคลอดได้อย่างถูกต้อง

ผลการดำเนินงานที่สำคัญ ได้แก่ (1) อบรมให้ความรู้แก่ผู้ปกครองเด็ก0-5ปี (2) อบรมให้ความรู้แก่หญิงตั้งครรภ์และสามี (3) อบรมให้ความรู้ผู้ปกครองเด็ก (4) อบรมให้ความรู้

ข้อเสนอแนะ ได้แก่ (1) ...-

หมายเหตุ *

  • บทคัดย่อ จะนำไปใส่ในส่วนบทคัดย่อของรายงานฉบับสมบูรณ์
  • หากต้องการใช้ค่าเริ่มต้นของบทคัดย่อ ให้ลบข้อความในช่องบทคัดย่อ ทั้งหมด แล้วกดปุ่ม Refresh