โครงการภัยพิบัติน้ำท่วมเขตเทศบาลตำบลรือเสาะ ประจำปี 2565
| ชื่อโครงการ | โครงการภัยพิบัติน้ำท่วมเขตเทศบาลตำบลรือเสาะ ประจำปี 2565 |
| ประเภทโครงการ | |
| รหัสโครงการ | 65-L8013-5-01 |
| ประเภทการสนับสนุน | ประเภท 5 สนับสนุนกรณีเกิดโรคระบาดหรือภัยพิบัติ |
| หน่วยงาน/องค์กร/กลุ่มคน ที่รับผิดชอบโครงการ | หน่วยงานสาธารณสุขอื่นของ อปท. เช่น กองสาธารณสุขของเทศบาล |
| ชื่อองค์กรที่รับผิดชอบ | กองสาธารณสุขและสิ่งแวดล้อม |
| วันที่อนุมัติ | 1 มีนาคม 2565 |
| ระยะเวลาดำเนินโครงการ | 1 มีนาคม 2565 - 4 มีนาคม 2565 |
| กำหนดวันส่งรายงาน | |
| งบประมาณ | 20,000.00 บาท |
| ผู้รับผิดชอบโครงการ | นางสาวนูไรดา อีซอ |
| พี่เลี้ยงโครงการ | |
| พื้นที่ดำเนินการ | ตำบลรือเสาะ อำเภอรือเสาะ จังหวัดนราธิวาส |
| ละติจูด-ลองจิจูด | 6.369,101.508place |
(ตามแนบท้ายประกาศคณะอนุกรรมการส่งเสริมสุขภาพและป้องกันโรคฯ พ.ศ. 2557)
| กลุ่มเป้าหมาย | จำนวน(คน) | |
|---|---|---|
| กลุ่มเป้าหมายจำแนกตามช่วงวัย | ||
| กลุ่มเป้าหมายจำแนกกลุ่มเฉพาะ |
| สถานการณ์ปัญหา | ขนาด |
|---|
ความสำคัญของโครงการ สถานการณ์ หลักการและเหตุผล
จากสถานการณ์ภัยพิบัติในปัจจุบัน ทั้งจากภัยธรรมชาติ และภัยที่เกิดขึ้นจากการกระทำของมนุษย์ที่เกิดขึ้นบ่อยและทวีความรุนแรงมากยิ่งขึ้น ได้สร้างความสูญเสียอย่างมหาศาลต่อความปลอดภัยในการดำรงชีวิตและทรัพย์สินของประชาชน ซึ่งเป็นผลกระทบต่อความเสียหายทางกายภาพอย่างชัดเจน รวมทั้งมีผลกระทบต่อจิตใจของผู้ประสบภัย นอกจากนี้ทำให้เกิดโรคระบาดหรือโรคติดต่อต่างๆ เช่น โรคติดต่อที่มีอาหารและน้ำเป็นสื่อโรคติดต่อที่นำโดยแมลง โรคติดต่อที่เกิดจากซากศพ และอื่นๆ ที่เป็นผลจากภัยพิบัติ
พื้นที่เขตเทศบาลตำบลรือเสาะ บริเวณชุมชนบ้านท่าเรือ หมู่ ๑ ตำบลรือเสาะ อำเภอรือเสาะ จังหวัดนราธิวาส จำนวน ๑๐๐ หลังคาเรือน ได้รับผลกระทบด้านสุขภาพจากเหตุการณ์น้ำท่วมในพื้นที่ ช่วงเดือนกุมภาพันธ์ พ.ศ. ๒๕๖๕ ถึง เดือนมีนาคม พ.ศ. ๒๕๖๕ กองสาธารณสุขและสิ่งแวดล้อม เทศบาลตำบลรือเสาะ ได้ตระหนักถึงสุขภาพของประชาชนในเขตพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบ เช่น โรคระบาดหรือโรคติดต่อที่มีอาหารและน้ำเป็นสื่อโรคติดต่อที่นำโดยแมลงโรคติดต่อที่เกิดจากซากศพ ที่ผลการภัยพิบัติ จึงจัดทำโครงการภัยพิบัติน้ำท่วมเขตเทศบาลตำบลรือเสาะ ประจำปี ๒๕๖๕
ขึ้น เพื่อให้ประชาชนได้รับการดูแลและป้องกันตนเองอย่างถูกต้องและลดความเสี่ยงต่อการเกิดโรคระบาดและส่งเสริมสุขภาวะแก่ประชาชนเมื่อประสบภัยพิบัติ
| วัตถุประสงค์/ตัวชี้วัดความสำเร็จ | ขนาดปัญหา | เป้าหมาย 1 ปี | |
|---|---|---|---|
| 1 | ๑. เพื่อให้ประชาชนได้รับการดูแลและป้องกันตนเองอย่างถูกต้อง ๑. ร้อยละ ๙๐ ประชาชนได้รับการดูแลและป้องกันตนเองอย่างถูกต้อง |
0.00 | |
| 2 | ๒. เพื่อลดความเสี่ยงต่อการเกิดโรคระบาดและส่งเสริมสุขภาวะแก่ประชาชนเมื่อประสบภัยพิบัติ ๒. ร้อยละ ๙๐ ลดความเสี่ยงต่อการเกิดโรคระบาดและส่งเสริมสุขภาวะแก่ประชาชนเมื่อประสบภัยพิบัติ |
0.00 |
| hourglass_emptyไม่มีกลุ่มกิจกรรม | กลุ่มเป้าหมาย (คน) |
งบกิจกรรม (บาท) |
ทำแล้ว |
ใช้จ่ายแล้ว (บาท) |
คงเหลือ (บาท) |
||
| วันที่ | กิจกรรม | 0 | 20,000.00 | 0 | 0.00 | 20,000.00 | |
| 7 มี.ค. 65 | กิจกรรมลงพื้นที่สำรวจกลุ่มเสี่ยงและจัดซื้อยาชุดช่วยเหลือผู้ประสบภัย | 0 | 20,000.00 | - | - | ||
| รวมทั้งสิ้น | 0 | 20,000.00 | 0 | 0.00 | 20,000.00 | ||
๑. สามารถควบคุมการแพร่ระบาดของโรค กรณีเกิดโรคระบาดและภัยพิบัติในพื้นที่ได้ ๒. ลดความเสี่ยงต่อการเกิดโรคระบาด และส่งเสริมสุขภาวะแก่ประชาชนเมื่อประสบภัย
โครงการเข้าสู่ระบบเมื่อวันที่ 7 มี.ค. 2565 09:52 น.