directions_run
โครงการตรวจคัดกรองค้นหาการติดเชื้อ Omicron เชื้อไวรัส Covid-19 ของเด็ก เยาวชน และประชาชนเชิงรุก บ้านบาโงฆาดิง หมู่ที่ 5 ตำบลนาเกตุ
กองทุนสุขภาพตำบล อบต.นาเกตุ
โครงการตรวจคัดกรองค้นหาการติดเชื้อ Omicron เชื้อไวรัส Covid-19 ของเด็ก เยาวชน และประชาชนเชิงรุก บ้านบาโงฆาดิง หมู่ที่ 5 ตำบลนาเกตุ
รายละเอียดโครงการ
| ชื่อโครงการ/กิจกรรม | โครงการตรวจคัดกรองค้นหาการติดเชื้อ Omicron เชื้อไวรัส Covid-19 ของเด็ก เยาวชน และประชาชนเชิงรุก บ้านบาโงฆาดิง หมู่ที่ 5 ตำบลนาเกตุ | |
| รหัสโครงการ | 65-LNK-02-11 | |
| ชื่อองค์กรที่รับผิดชอบ | เครือข่ายสุขภาพชุมชนบ้านบาโงฆาดิง | |
| วันที่อนุมัติ | 9 พฤษภาคม 2565 | |
| ปี | 2565 | |
| ระยะเวลาดำเนินโครงการ | 10 พฤษภาคม 2565 - 30 กันยายน 2565 | |
| งบประมาณ | 11,550.00 | |
| ผู้รับผิดชอบโครงการ | นางสาวสากีน๊ะ สาแม | |
| พื้นที่ดำเนินการ | ตำบลนาเกตุ อำเภอโคกโพธิ์ จังหวัดปัตตานี |
ประเด็น
สถานการณ์/หลักการและเหตุผล
วัตถุประสงค์/เป้าหมาย
- เพื่อจัดหาวัสดุ อุปกรณ์ ATK สำหรับการตรวจค้นหาเชื้อไวรัส Covid-19 สายพันธ์ใหม่ Omicron สามารถดูแลป้องกันการเกิดโรคระบาดที่เกิดขึ้นในพื้นที่บ้านบาโงฆาดิงได้
- เพื่อป้องกันและระงับยับยั้งการเกิดโรคระบาดและโรคอุบัติใหม่เชื้อไวรัส Covid-19 สายพันธ์ใหม่ Omicron ที่กำลังระบาดติดเชื้อไปทั่วประเทศไม่ให้เกิดการติดเชื้อขึ้นในพื้นที่บ้านบาโงฆาดิง ต่อไป
การดำเนินงาน/กิจกรรม
วิธีดำเนินการ
ผลที่คาดว่าจะได้รับ
1.ทำให้เด็ก เยาวชน และประชาชน มีการตรวจค้นหาการติดเชื้อเพื่อนำไปสู่การรักษาได้รวดเร็วและลดการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส Covid-19 สายพันธ์ใหม่ Omicron ไปสู่บุคคลอื่นในหมู่บ้านบ้านบาโงฆาดิง ต่อไป
2.ทำให้สามารถป้องกันและระงับยับยั้งการเกิดโรคระบาดและโรคอุบัติใหม่เชื้อไวรัส Covid-19 สายพันธ์ใหม่ Omicron ที่กำลังระบาดติดเชื้อไปทั่วประเทศไม่ให้เกิดการติดเชื้อขึ้นในพื้นที่บ้านบาโงฆาดิงได้
3.แก้ไขป้องกันโรคระบาดเชื้อไวรัส Covid-19 สายพันธ์ใหม่ Omicron ที่กำลังระบาดติดเชื้อไปทั่วกับกลุ่ม 608 กลุ่มเด็กและเยาวชน ประชาชนทั่วไป ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นกลุ่มผู้สูงอายุและมีโรคเรื้อรังเสี่ยงต่อการติดเชื้อได้ง่ายขึ้น และสามารถค้นหาเชื้อโรคให้เจอได้โดยรวดเร็ว มีเหตุเกิดขึ้นแล้วสามารถแก้ไขปัญหาได้ทันท่วงที