โครงการเยาวชนบาราโหมขยับกายใส่ใจสุขภาพ ประจำปี 2565
| ชื่อโครงการ | โครงการเยาวชนบาราโหมขยับกายใส่ใจสุขภาพ ประจำปี 2565 |
| ประเภทโครงการ | |
| รหัสโครงการ | 65-L3014-02-02 |
| ประเภทการสนับสนุน | ประเภท 2 สนับสนุนกิจกรรมสร้างเสริมสุขภาพ การป้องกันโรคของกลุ่มหรือองค์กรประชาชน/หน่วยงานอื่น |
| หน่วยงาน/องค์กร/กลุ่มคน ที่รับผิดชอบโครงการ | กลุ่มหรือองค์กรประชาชน |
| ชื่อองค์กรที่รับผิดชอบ | ชมรมคนรักสุขภาพตำบลบาราโหม |
| วันที่อนุมัติ | 27 กันยายน 2564 |
| ระยะเวลาดำเนินโครงการ | - |
| กำหนดวันส่งรายงาน | |
| งบประมาณ | 25,577.00 บาท |
| ผู้รับผิดชอบโครงการ | นายอัดนาน เบญนูรุดดีน |
| พี่เลี้ยงโครงการ | |
| พื้นที่ดำเนินการ | ตำบลบาราโหม อำเภอเมืองปัตตานี จังหวัดปัตตานี |
| ละติจูด-ลองจิจูด | 6.873,101.317place |
(ตามแนบท้ายประกาศคณะอนุกรรมการส่งเสริมสุขภาพและป้องกันโรคฯ พ.ศ. 2557)
| กลุ่มเป้าหมาย | จำนวน(คน) | |
|---|---|---|
| กลุ่มเป้าหมายจำแนกตามช่วงวัย | ||
| กลุ่มเป้าหมายจำแนกกลุ่มเฉพาะ |
| สถานการณ์ปัญหา | ขนาด |
|---|
ความสำคัญของโครงการ สถานการณ์ หลักการและเหตุผล
การออกกำลังกายหรือการเล่นกีฬาอย่างสม่ำเสมอเป็นกิจกรรมที่สำคัญที่ส่งเสริมให้คนมีพัฒนาการทางด้านร่างกาย สติปัญญา อารมณ์และสังคม ก่อให้เกิดพลานามัยที่แข็งแรงสมบูรณ์ รู้จักทำงานร่วมกันเป็นทีม ปลูกฝังความรักความสามัคคีของผู้ร่วมกิจกรรม สร้างให้เป็นผู้มีน้ำใจนักกีฬา รู้แพ้ รู้ชนะ รู้อภัย และเคารพในกฎ ระเบียบ กติกา การออกกำลังกายด้วยกิจกรรมการเล่นกีฬาสามารถทำได้ในช่วงเวลาว่างจากการเรียนหรือหลังเลิกเรียน การเล่นกีฬายังช่วยให้เด็กและเยาวชนห่างไกลยาเสพติดได้อีกทางหนึ่ง ซึ่งในปัจจุบันมีเด็กและเยาวชนเป็นผู้หลงหลงผิด ปฏิบัติตนไปในทางที่ไม่ควรอยู่เป็นจำนวนมาก อาจจะเกิดจากการคบเพื่อนที่ไม่ดีชักชวนกันไปในทางที่สร้างปัญหาให้แก่ตัวเอง ครอบครัวและสังคม ไปมั่วสุมอบายมุขต่าง ๆ ส่งผลกระทบถึงการพัฒนาในระดับประเทศเป็นไปอย่างล่าช้า โครงการเยาวชนวัยใสใส่ใจสุขภาพ จึงมีส่วนที่จะช่วยให้เด็กและเยาวชนที่มีความสนใจในการออกกำลังกายหันมาเล่นกีฬาในเวลาว่างเพื่อให้มีสุขภาพที่ดี แข็งแรง และพัฒนาความสามารถด้านกีฬาให้ดียิ่งขึ้น แทนที่จะใช้เวลาไปกับอบายมุขต่าง ๆ หรือหันไปยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติด ทำให้เสียเวลาเสียโอกาสที่ดีแก่ตนเองและครอบครัว หากได้รับการสนับสนุนและฝึกฝนจนมีความสามารถเข้าร่วมในการแข่งขันก็สามารถสร้างชื่อเสียงและความภาคภูมิใจให้แก่ตัวเอง ครอบครัว ช- จึงได้จัดทำโครงการนี้ขึ้นเพื่อมุ่งหวังให้เด็กและเยาวชนได้ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ด้วยการออกกำลังกายร่วมกัน ควบคู่ไปกับการมีสุขภาพกาย สุขภาพใจที่ดีและแข็งแรง สมวัยต่อไป
| วัตถุประสงค์/ตัวชี้วัดความสำเร็จ | ขนาดปัญหา | เป้าหมาย 1 ปี |
|---|
| ลำดับ | กิจกรรมหลัก | งบประมาณ | พ.ค. 65 | มิ.ย. 65 | ก.ค. 65 | ส.ค. 65 | ก.ย. 65 |
|---|---|---|---|---|---|---|---|
| 1 | เพิ่มการมีกิจกรรมทางกายที่เพียงพอในเด็กและเยาวชนและเพิ่มพื้นที่สาธารณะที่เอื้อต่อการมีกิจกรรมทางกายของคนในชุมชน(1 พ.ค. 2565-30 ก.ย. 2565) | 25,577.00 | |||||
| รวม | 25,577.00 |
| 1 เพิ่มการมีกิจกรรมทางกายที่เพียงพอในเด็กและเยาวชนและเพิ่มพื้นที่สาธารณะที่เอื้อต่อการมีกิจกรรมทางกายของคนในชุมชน | กลุ่มเป้าหมาย (คน) |
งบกิจกรรม (บาท) |
ทำแล้ว |
ใช้จ่ายแล้ว (บาท) |
คงเหลือ (บาท) |
||
| วันที่ | กิจกรรมย่อย | 40 | 25,577.00 | 0 | 0.00 | 25,577.00 | |
| 1 พ.ค. 65 - 30 ก.ย. 65 | โครงการเยาวชนบาราโหมขยับกายใส่ใจสุขภาพ ประจำปี 2565 | 40 | 25,577.00 | - | - | ||
| รวมทั้งสิ้น | 40 | 25,577.00 | 0 | 0.00 | 25,577.00 | ||
โครงการเข้าสู่ระบบเมื่อวันที่ 8 ส.ค. 2565 15:19 น.