โครงการพัฒนาระบบบริหารจัดการกองทุนหลักประกันสุขภาพ อบต.นาประดู่
โครงการพัฒนาระบบบริหารจัดการกองทุนหลักประกันสุขภาพ อบต.นาประดู่
| ชื่อโครงการ/กิจกรรม | โครงการพัฒนาระบบบริหารจัดการกองทุนหลักประกันสุขภาพ อบต.นาประดู่ | |
| รหัสโครงการ | L-2981-011 | |
| ชื่อองค์กรที่รับผิดชอบ | สำนักงานเลขากองทุน | |
| วันที่อนุมัติ | 24 ตุลาคม 2560 | |
| ปี | 2561 | |
| ระยะเวลาดำเนินโครงการ | 1 กันยายน 2560 - 30 พฤศจิกายน 2561 | |
| งบประมาณ | 57,600.00 | |
| ผู้รับผิดชอบโครงการ | นายอับดุลก้อเดชโต๊ะยะลา | |
| พื้นที่ดำเนินการ | ตำบลนาประดู่ อำเภอโคกโพธิ์ จังหวัดปัตตานี |
ตามพระราชบัญญัติหลักประกันสุขภาพ ตามมาตรา 47 ซึงบัญญัติให้คณะกรรมการหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ สนับสุนนและประสานงานกับองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นกำหนดหลักเกณฑ์เพื่อให้องค์กรดังกล่าวเป็นผู้ดำเนินงานและบริหารจัดการระบบหลักประกันสุขภาพในระดับท้องถิ่นหรือพื้นที่ พ.ศ. 2557 ลงวันที่ 19 กุมภาพันธ์ 2557 ส่วนที่ 3 เรื่องค่าตอบแทนในการประชุมของคณะกรรมการหรือที่ปรึกษา ไปแล้วนั้น กองทุนหลักประกันสุขภาพองค์การบริหารส่วนตำบลนาประดู่ได้มีการประชุมครั้งที่ 1 ในวันที่ 24 พฤศจิกายน 2560 เห็นชอบให้คณะกรรมการได้รับค่าตอบแทนในการประชุม 400 บาท และอนุกรรมการครั้งละ 300 บาท และหลักเกณฑ์การสนับสนุนและส่งเสริมพัฒนาและฟื้นฟูคุณภาพชีวิตผู้สุ.อายุและคนพิการ พ.ศ. 2560 เห็นชอบให้อนุกรรมการสนับสนุนการจัดบริการดูแลระยะยาวสำหรับผู้สูงอายุที่มีภาวะพึ่งพิง ได้รับค่าตอบแแทนครั้งละ 300 บาท ดังนั้นคณะบริหารกองทุนฯและอนุกรรมการบริหารกองทุนได้รับค่าตอบแทนในการประชุมค่าตอบแทนพี่เลี้ยงกองทุนและค่าใช้จ่ายในการอบรมเกี่ยวกับกองทุนฯประจำปีงบประมาณ 2561 ต่อไป
- 1.เพื่อพิจารณาอนุมัติแผนงาน/โครงการหรือกิจกรรมให้เป็นไปตามวัตถุประสงค์ของกองทุน
- 2.เพื่อพิจารณาออกระเบียบที่จำเป็นเพื่อประสิทธิภาพในการบริหารกองทุน
- 3.เพื่อควบคุมและดูแลการรับเงิน การจ่ายเงิน การเก็บรักษาเงินและการจัดทำบัญชีเงินหรือทรัพย์สินในกองทุนหลักประกันสุขภาพให้เป็นไปตามหลักเกณฑ์ที่คณะกรรมการกองทุนหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ
- 4.เพื่อกำกับดูแลหน่วยงาน หรือกลุ่มองค์กรผู้ที่ได้รับอนุมัติงบประมาณ ให้เป็นไปตามแผนงานโครงการคณะกรรมการกองทุนอนุมัติ และตามหลักเกณฑ์ที่คณะกรรมการหลักประกนสุขภาพกำหนด
- 5.เพื่อพิจารณาให้ความเห็นชอบการจัดทำสรุปผลการดำเนินงาน รายงานการรับจ่ายและเงินคงเหลือของกองทุนหลักประกันสุขภาพ
1.วางแผขั้นตอนการดำเนินงาน 2.ขั้นตอนการดำเนินงาน /ติดต่อประสานงานคณะกรรมการ/เพื่อกำกนดเป้าหมาย 3.ดำเนินการประชุมามแผนงานและวาระที่วางไว้
1.แผนงานหรือโครงการหรือกิจกรรมที่ผ่านการอนุมัติเป็นไปตามวัตถุประสงค์ของกองทุน 2.การรับเงิน การจ่ายเงิน การเก็บรักษาเงินและการจัดทำบัญชีหรือทรัพย์สินในกองทุนหลักประกันสุขภาพ เป็นไปตามเกณฑ์ที่คณะกรรมการหลักประกันสุขภาพแห่งชาติกำหนด