กองทุนสุขภาพตำบล - กองทุนหลักประกันสุขภาพท้องถิ่น - กปท

แบบประเมินผลการดำเนินงาน (Performance/Product Evaluation)

 เป้าประสงค์หรือวัตถุประสงค์/ตัวชี้วัด(Indicator)สถานการณ์เป้าหมายผลผลิต
(Output)
ผลลัพธ์
(Outcome)
ผลกระทบ
(Impact)
อธิบายข้อสังเกตที่สำคัญ
1 1.เพื่อให้หญิงตั้งครรภ์มีความรู้และตระหนักถึงความสำคัญของการฝากครรภ์และสามารถดูแลตนเองใน ระยะตั้งครรภ์ และระยะหลังคลอดได้
ตัวชี้วัด : ร้อยละ 90 ของหญิงตั้งครรภ์ หลังคลอด มีความรู้ที่ถูกต้องและตระหนักถึงความสำคัญของการฝากครรภ์และ ดูแลตนเองระยะตั้งครรภ์และหลังคลอดได้

 

 

 

2 2.เพื่อให้หญิงตั้งครรภ์ได้รับการดูแลในระยะตั้งครรภ์ได้อย่างมีคุณภาพ ได้แก่ ฝากครรภ์ครบ 5 ครั้งตามเกณฑ์ ฝากครรภ์ก่อนอายุครรภ์ 12 สัปดาห์และได้คลอดในโรงพยาบาล ได้รับการดูแลหลังคลอด 3 ครั้ง ตามเกณฑ์ ไม่มี ภาวะซีดใกล้คลอดและหลังคลอด คลอดทารกแรกเกิดนำหนักไม่น้อยกว่า 2,500 กรัม
ตัวชี้วัด : - ร้อยละ 10 ของหญิงตั้งครรภ์ หลังคลอดไม่มีภาวะซีด - ร้อยละ 80 ของหญิงตั้งครรภ์ฝากครรภ์ครบ 8 ครั้งตามเกณฑ์ - ร้อยละ 75 ของหญิงตั้งครรภ์ฝากครรภ์ก่อน 12 สัปดาห์ - ร้อยละ 100 ของหญิงหลังคลอดได้รับการดูแลครบ 3 ครั้งตามเกณฑ์