โครงการอบรมการป้องกันและแก้ไขปัญหายาเสพติดในโรงเรียน ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2566
| ชื่อโครงการ | โครงการอบรมการป้องกันและแก้ไขปัญหายาเสพติดในโรงเรียน ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2566 |
| รหัสโครงการ | 66-L8291-1-10 |
| ประเภทการสนับสนุน | ประเภท 1 สนับสนุนการจัดบริการสาธารณสุขของ หน่วยบริการ/สถานบริการ/หน่วยงานสาธารณสุข |
| หน่วยงาน/องค์กร/กลุ่มคน ที่รับผิดชอบโครงการ | หน่วยงานสาธารณสุขอื่นของ อปท. เช่น กองสาธารณสุขของเทศบาล |
| ชื่อองค์กรที่รับผิดชอบ | เทศบาลตำบลย่านตาขาว |
| วันที่อนุมัติ | 17 พฤศจิกายน 2565 |
| ระยะเวลาดำเนินโครงการ | 3 มกราคม 2566 - 30 กันยายน 2566 |
| กำหนดวันส่งรายงาน | 31 ตุลาคม 2566 |
| งบประมาณ | 34,860.00 บาท |
| ผู้รับผิดชอบโครงการ | นางสุภาณี ซ้อนขำ ตำแหน่ง ผู้อำนวยการกองการศึกษา |
| พี่เลี้ยงโครงการ | |
| พื้นที่ดำเนินการ | ตำบลย่านตาขาว อำเภอย่านตาขาว จังหวัดตรัง |
| ละติจูด-ลองจิจูด | 7.406,99.674place |
(ตามแนบท้ายประกาศคณะอนุกรรมการส่งเสริมสุขภาพและป้องกันโรคฯ พ.ศ. 2557)
| กลุ่มเป้าหมาย | จำนวน(คน) | |
|---|---|---|
| กลุ่มเป้าหมายจำแนกตามช่วงวัย | ||
| กลุ่มเด็กวัยเรียนและเยาวชน | 60 | keyboard_arrow_down |
กิจกรรมหลักตามกลุ่มเป้าหมาย กลุ่มเด็กวัยเรียนและเยาวชน : |
||
| กลุ่มเป้าหมายจำแนกกลุ่มเฉพาะ | ||
| สถานการณ์ปัญหา | ขนาด |
|---|
ความสำคัญของโครงการ สถานการณ์ หลักการและเหตุผล
“ยาเสพติด” ปัญหาสำคัญระดับชาติที่รัฐบาลถือเป็นนโยบายที่ต้องเร่งดำเนินการแก้ไขอย่างจริงจัง ทั้งนี้เพราะปัญหายาเสพติดที่มีการระบาดในทุกพื้นที่ของประเทศไทยได้ทวีความรุนแรงมากขึ้น ทุกขณะ ส่งผลกระทบต่อเด็กและเยาวชนของชาติ อันเป็นพลังในการพัฒนาประเทศ
เทศบาลตำบลย่านตาขาว ได้เล็งเห็นถึงความสำคัญของเด็กและเยาวชนในเขตเทศบาลทั้งในและนอกระบบ
จึงได้จัดโครงการอบรมการป้องกันและแก้ไขปัญหายาเสพติดในโรงเรียน เพื่อให้ความรู้แก่เด็กและเยาวชน ให้มีความเข้าใจ และช่วยกันสอดส่องดูแลเพื่อนที่เป็นกลุ่มเสี่ยงหรือกลุ่มที่มีปัญหาให้ได้รับความรู้ที่ถูกต้อง และปรับพฤติกรรมของตนเอง เสริมสร้างภูมิคุ้มกันทางจิตใจ และสามารถดำเนินชีวิตในสังคมได้อย่างมีความสุข
| วัตถุประสงค์/ตัวชี้วัดความสำเร็จ | ขนาดปัญหา | เป้าหมาย 1 ปี | |
|---|---|---|---|
| 1 | - เพื่อให้ผู้เข้ารับการอบรมมีความรู้ ความเข้าใจ เกี่ยวกับโทษของยาเสพติด และปัญหาต่างๆ ของวัยรุ่นในปัจจุบันและสามารถปรับพฤติกรรมของตนเอง เสริมสร้างภูมิคุ้มกันทางจิตใจ สามารถดำเนินชีวิตในสังคมได้อย่างมีความสุข
|
| hourglass_emptyไม่มีกลุ่มกิจกรรม | กลุ่มเป้าหมาย (คน) |
งบกิจกรรม (บาท) |
ทำแล้ว |
ใช้จ่ายแล้ว (บาท) |
คงเหลือ (บาท) |
||
| วันที่ | กิจกรรม | 60 | 34,860.00 | 1 | 34,181.00 | 679.00 | |
| 3 - 4 ส.ค. 66 | อบรมให้ความรู้การป้องกันและแก้ไขปัญหายาเสพติด | 60 | 34,860.00 | ✔ | 34,181.00 | 679.00 | |
| รวมทั้งสิ้น | 60 | 34,860.00 | 1 | 34,181.00 | 679.00 | ||
- เพื่อให้ผู้เข้ารับการอบรมมีความรู้ ความเข้าใจ เกี่ยวกับปัญหาต่าง ๆ ของวัยรุ่นในปัจจุบันและสามารถปรับพฤติกรรมของตนเอง
- ผู้เข้ารับการอบรมสามารถนำความรู้ไปช่วยเหลือผู้อื่นได้
- ผู้เข้ารับการอบรมได้มีส่วนร่วมในการรณรงค์และเฝ้าระวังป้องกันมิให้มีการแพร่ระบาดยาเสพติดเข้ามาสู่โรงเรียนและชุมชน
โครงการเข้าสู่ระบบเมื่อวันที่ 27 ธ.ค. 2565 18:13 น.