โครงการส่งเสริมสุขภาพและจิตที่ดี ประจำปี 2566
| ชื่อโครงการ | โครงการส่งเสริมสุขภาพและจิตที่ดี ประจำปี 2566 |
| รหัสโครงการ | 66-L3009-02-18 |
| ประเภทการสนับสนุน | ประเภท 2 สนับสนุนกิจกรรมสร้างเสริมสุขภาพ การป้องกันโรคของกลุ่มหรือองค์กรประชาชน/หน่วยงานอื่น |
| หน่วยงาน/องค์กร/กลุ่มคน ที่รับผิดชอบโครงการ | กลุ่มหรือองค์กรประชาชน |
| ชื่อองค์กรที่รับผิดชอบ | กลุ่ม Persatuan Pemuda Bendanggucil |
| วันที่อนุมัติ | 26 มกราคม 2566 |
| ระยะเวลาดำเนินโครงการ | 1 มีนาคม 2566 - 30 กันยายน 2566 |
| กำหนดวันส่งรายงาน | 29 กันยายน 2566 |
| งบประมาณ | 10,000.00 บาท |
| ผู้รับผิดชอบโครงการ | นายยะห์ยา เปาะจิเซ็ง |
| พี่เลี้ยงโครงการ | นายอับดุลกอเดร์ การีนา |
| พื้นที่ดำเนินการ | ม.7 ตำบลกะมิยอ อำเภอเมืองปัตตานี จังหวัดปัตตานี |
| ละติจูด-ลองจิจูด | place |
(ตามแนบท้ายประกาศคณะอนุกรรมการส่งเสริมสุขภาพและป้องกันโรคฯ พ.ศ. 2557)
| กลุ่มเป้าหมาย | จำนวน(คน) | |
|---|---|---|
| กลุ่มเป้าหมายจำแนกตามช่วงวัย | ||
| กลุ่มเด็กวัยเรียนและเยาวชน | 50 | keyboard_arrow_down |
กิจกรรมหลักตามกลุ่มเป้าหมาย กลุ่มเด็กวัยเรียนและเยาวชน : |
||
| กลุ่มเป้าหมายจำแนกกลุ่มเฉพาะ | ||
| สถานการณ์ปัญหา | ขนาด |
|---|
ความสำคัญของโครงการ สถานการณ์ หลักการและเหตุผล
หากคุณมีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรง ร่างกายของคุณจะมีภูมิต้านทานที่แข็งแรงมากยิ่งขึ้น โรคแทรกซ้อนต่าง ๆ จะเข้ามาแทรกแซงร่างกายคุณได้น้อยลง และช่วยยับยั้งการเกิดโรคร้ายแรงต่าง ๆ เช่น โรคมะเร็ง โรคหัวใจ โรคความดันโลหิต กระดูกพรุน เป็นต้น – ช่วยสร้างความสมดุลในร่างกายเราทุกคนได้รับการส่งเสริมให้มีชีวิตที่มีสุขภาพดีซึ่งมักจะเน้นไปที่การทานอาหารเพื่อสุขภาพ ออกกำลังกายมากขึ้น และหลีกเลี่ยงสิ่งต่าง ๆ เช่น แอลกอฮอล์และบุหรี่ การมีวิถีชีวิตที่มีสุขภาพดีนั้นมีประโยชน์ทั้งทางร่างกายจิตใจและอารมณ์ซึ่งนำไปสู่การปรับปรุงคุณภาพชีวิตโดยรวมและเพิ่มความมั่นใจในตนเอง หากท่านต้องการเปลี่ยนวิถีชีวิตและสร้างนิสัยที่ดีต่อสุขภาพอาจเป็นเรื่องที่ท้าทาย แต่ท่านก็ควรต้องเปลี่ยนความคิด ฝึกใจยอมรับ อันไม่เกี่ยวกับปัจจัยด้านสภาพร่างกายในเบื้องต้น อายุหรือเพศ ทุกคนสามารถรู้สึกถึงประโยชน์ของการมีชีวิตที่มีสุขภาพที่ดี ที่จะกล่าวต่อไปนี้คือคุณประโยชน์ห้าประการ เยาวชนของเราจึงได้ตระหนักถึงปัญหาดั่งกล่าว จึงจัดทำโครงการส่งเสริมสุขภาพและจิตที่ดี ประจำปีงบประมาณ 2566 โดยขอรับงบสนับสนุนจากสำนักงานประกันแห่งชาติ เพื่อให้เด็กและเยาวชนได้เรียนรู้เกี่ยวกับสุขภาพ
| วัตถุประสงค์/ตัวชี้วัดความสำเร็จ | ขนาดปัญหา | เป้าหมาย 1 ปี | |
|---|---|---|---|
| 1 | เพื่อให้บริการด้านความรู้ในการดูแล ส่งเสริม และป้องกันการเกิดปัญหาส่งเสริมสุขภาพและจิตที่ดีแก่เยาวชนในหมู่บ้าน ผู้เข้าร่วมโครงการมีความรู้ในการดูแล ส่งเสริม และป้องกันการเกิดปัญหาส่งเสริมสุขภาพและจิตที่ดีแก่เยาวชนในหมู่บ้านไม่น้อยกว่าร้อยละ 70 |
||
| 2 | เพื่อพัฒนาศักยภาพกลุ่มเป้าหมายให้มีความรู้ สามารถดูแลสุขภาพจิตของตนเอง ครอบครัว และเยาวชนในหมู่บ้านส่งเสริมสุขภาพและจิตที่ดี กลุ่มเป้าหมายร้อยละ 70 เกิดความรู้ความเข้าใจ สามารถดูแลสุขภาพจิตของตนเอง ครอบครัว และเยาวชนในหมู่บ้าน |
| hourglass_emptyไม่มีกลุ่มกิจกรรม | กลุ่มเป้าหมาย (คน) |
งบกิจกรรม (บาท) |
ทำแล้ว |
ใช้จ่ายแล้ว (บาท) |
คงเหลือ (บาท) |
||
| วันที่ | กิจกรรม | 150 | 10,000.00 | 0 | 0.00 | 10,000.00 | |
| 1 มี.ค. 66 - 29 ก.ย. 66 | กิจกรรมจัดอบรมเกี่ยวกับการดูแลสุขภาพและจิตที่ดี และกิจกรรมส่งเสริมการออกกำลังกายโดยการเล่นกีฬา | 50 | 6,700.00 | - | - | ||
| 1 มี.ค. 66 - 29 ก.ย. 66 | ค่าตอบแทนวิทยากร | 50 | 2,400.00 | - | - | ||
| 1 มี.ค. 66 - 29 ก.ย. 66 | ค่าป้ายประชาสัมพันธ์ | 50 | 900.00 | - | - | ||
| รวมทั้งสิ้น | 150 | 10,000.00 | 0 | 0.00 | 10,000.00 | ||
- สุขภาพแข็งแรง
- มีพลังงานที่มีประสิทธิภาพในการทำงาน
โครงการเข้าสู่ระบบเมื่อวันที่ 2 มี.ค. 2566 10:05 น.