แบบการติดตามประเมินผลการดำเนินกิจกรรมของโครงการ (Process Evaluation)
| กิจกรรม | ระยะเวลา | เป้าหมาย/วิธีการ | ผลการดำเนินงาน | ปัญหา/อุปสรรค/แนวทางแก้ไข | |||
|---|---|---|---|---|---|---|---|
| ตามแผน | ปฏิบัติจริง | ตามแผน | ปฏิบัติจริง | ตามแผน | ปฏิบัติจริง | ||
| ประชุมคณะทำงานโครงการ ประกอบด้วยเจ้าหน้าที่รพ.สต. ,อสม.แกนนำผู้รับผิดชอบโครงการ | 3 มี.ค. 2566 | 3 มี.ค. 2566 |
|
ประชุมคณะทำงานโครงการ ประกอบด้วยเจ้าหน้าที่รพ.สต. ,อสม.แกนนำผู้รับผิดชอบโครงการจำนวน 10 คน เพื่อชี้แจงโครงการและกิจกรรมต่างๆของโครงการ ตามรายละเอียดดังนี้ |
|
ได้เเกนนำขับเคลื่อนโครงการ 10 คน
คนที่เข้าร่วมประชุมเข้าใจรายละเอียดโครงการ |
|
| ชี้แจงโครงการแก่กลุ่มเสี่ยงเกษตรกรที่เข้าร่วมโครงการ | 4 เม.ย. 2566 | 4 เม.ย. 2566 |
|
ชี้แจงกิจกรรมการดำเนินงานแก่กลุ่มเป้าหมายที่เข้าร่วมโครงการ |
|
กลุ่มเป้าหมายที่เข้าร่วมโครงการได้รับทราบถึงกิจกรรมการดำเนินงานของโครงการ |
|
| ตรวจหาสารเคมีและจัดอบรมให้ความรู้เกษตรกรและรณรงค์ปลูกผักปลอดสารพิษ | 2 พ.ค. 2566 | 2 พ.ค. 2566 |
|
อบรมให้ความรู้แก่เกษตรกรจำนวน 50 คน เพื่อปลูกผักปลอดสารพิษไว้กินเองในครัวเรือนและตรวจสารเคมีในเลือดได้โดยมีวิทยากรจากนักเทคนิคการแพทย์ในเวลาอบรมครึ่งวัน จัดที่เทศบาลตำบลบ้านสวน รสยละเอียดกิจกรรม
1.ตรวจหาสารเคมีตกค้างในกระแสเลือดแก่กลุ่มเป้าหมายจำนวน 50 คน พร้อมทั้งแจ้งผลการตรวจสารเคมีตกค้างในกระแสเลือด |
|
1.กลุ่มเป้าหมายได้รับการตรวจสารเคมีตกค้างในกระแสเลือดจำนวน 50 คน กล
2.กลุ่มเป้าหมายมีความรู้เรื่องการป้องกันตนเองจากสารเคมี และการปลูกผักปลอดสารพิษ |
|
| ตรวจหาสารเคมีแก่เกษตรกรที่มีความเสี่ยงจากการใช้สารเคมี ครั้งที่ 2 และประเมินผลสุขภาพรอบที่ 2 | 19 พ.ค. 2566 | 21 ส.ค. 2566 |
|
ตรวจหาสารเคมีแก่เกษตรกรที่มีความเสี่ยงจากการใช้สารเคมี ครั้งที่ 2 โดยเจ้าหน้าที่สาธารณสุขในพื้นที่ |
|
ผลการตรวจสารเคมีในเลือด จำนวน 50 คน ปลอดภัย จำนวน 38 คน เสี่ยง จำนวน 11 คน ไม่ปลอดภัย (กินยา) จำนวน 1 คน |
|
| ประสานงานสถานบริการสาธารณสุขในพื้นที่ เพื่อส่งต่อรักษา | 22 พ.ค. 2566 | 22 พ.ค. 2566 |
|
ประสานโรงพยาบาลควนขนุนเพื่อรับรางจืดให้กลุ่มเป้าหมายที่่ ที่มีผลการตรวจสุขภาพที่ไม่ปลอดภัย |
|
ผลการตรวจสารเคมีในเลือดครั้งที่ 1 มีกลุ่มเป้าหมายที่มีผลเลือด ไม่ปลอดภัย จำนวน 25 คน ได้รับยาชงรางจืด |
|
| ติดตามและประเมินผลการดำเนินงาน เมื่อสิ้นสุดโครงการ พร้อมรายงานผลการดำเนินงาน | 23 มิ.ย. 2566 | 23 มิ.ย. 2566 |
|
ประเมินผลโครงการหลังเข้าร่วมกิจกรรม ประเมินการใช้สารเคมีกำจัดศัตรูพืช และความพึงพอใจจากการเข้าร่วมโครงการ |
|
ผู้เข้าร่วมโครงการมีความพึงพอใจร้อยละ 90 และผลจากการร่วมโครงการทำให้กลุ่มเป้าหมายมีผลการตรวจสารเคมีในเลือดอยู่ในระดับที่ดีขึ้น ร้อยละ 98 |
|