directions_run
โครงการพัฒนาศักยภาพแกนนำสุขภาพดีด้านการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมสุขภาพ ตำบลท่าโพธิ์ ปีงบประมาณ 2566
กองทุนสุขภาพตำบล อบต.ท่าโพธิ์
stars
1. รายละเอียดโครงการ
| ชื่อโครงการ | โครงการพัฒนาศักยภาพแกนนำสุขภาพดีด้านการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมสุขภาพ ตำบลท่าโพธิ์ ปีงบประมาณ 2566 |
| ประเภทโครงการ | โครงการจากเงินเหมาจ่าย 45 บาท |
| รหัสโครงการ | L5246-2-20 |
| ประเภทการสนับสนุน | ประเภท 2 สนับสนุนกิจกรรมสร้างเสริมสุขภาพ การป้องกันโรคของกลุ่มหรือองค์กรประชาชน/หน่วยงานอื่น |
| หน่วยงาน/องค์กร/กลุ่มคน ที่รับผิดชอบโครงการ | กลุ่มหรือองค์กรประชาชน |
| วันที่อนุมัติ | 21 มีนาคม 2566 |
| ระยะเวลาดำเนินโครงการ | 1 มีนาคม 2566 - 30 กันยายน 2566 |
| กำหนดวันส่งรายงาน | |
| งบประมาณ | 16,555.00 บาท |
| ชื่อองค์กรที่รับผิดชอบ | กลุ่ม อสม. ตำบลท่าโพธิ์ |
| ผู้รับผิดชอบโครงการ | นายวิชาญ เกตุแก้ว |
| พี่เลี้ยงโครงการ | |
| พื้นที่ดำเนินการ | ตำบลท่าโพธิ์ อำเภอสะเดา จังหวัดสงขลา |
| ละติจูด-ลองจิจูด | 6.796,100.416place |
stars
2. ความสอดคล้องกับแผนงาน
stars
3. กลุ่มเป้าหมาย
(ตามแนบท้ายประกาศคณะอนุกรรมการส่งเสริมสุขภาพและป้องกันโรคฯ พ.ศ. 2557)
| กลุ่มเป้าหมาย | จำนวน(คน) | |
|---|---|---|
| กลุ่มเป้าหมายจำแนกตามช่วงวัย | ||
| กลุ่มเป้าหมายจำแนกกลุ่มเฉพาะ | ||
| กลุ่มประชาชนทั่วไปที่มีภาวะเสี่ยง | 21 | keyboard_arrow_down |
กิจกรรมหลักตามกลุ่มเป้าหมาย กลุ่มประชาชนทั่วไปที่มีภาวะเสี่ยง : |
||
stars
4. หลักการและเหตุผล/สถานการณ์
| สถานการณ์ปัญหา | ขนาด |
|---|
ความสำคัญของโครงการ สถานการณ์ หลักการและเหตุผล
stars
5. วัตถุประสงค์/เป้าหมาย
| วัตถุประสงค์/ตัวชี้วัดความสำเร็จ | ขนาดปัญหา | เป้าหมาย 1 ปี | |
|---|---|---|---|
| 1 | เพื่อสร้างต้นแบบแกนนำสุขภาพดีด้านการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมสุขภาพที่มีศักยภาพให้เกิดขึ้นในตำบลท่าโพธิ์ เกิดต้นแบบแกนนำสุขภาพดีด้านการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมสุขภาพ ประจำตำบลท่าโพธิ์ หมู่ละ 3 คน รวมจำนวน 21 คน |
||
| 2 | เพื่อส่งเสริมให้ประชาชนเกิดความตระหนักในการดูแลสุขภาพของตนเองด้วยการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมสุขภาพ เพื่อลดความเสี่ยงในการเกิดโรคเรื้อรัง ร้อยละ 30 ของประชาชนกลุ่มเสี่ยงในการเกิดโรคเรื้อรังมีภาวะสุขภาพดีขึ้น (วัดจากค่า BMI, ระดับความดันโลหิต, ระดับน้ำตาลในเลือดและวัดรอบเอว) |
stars
6. การดำเนินงาน/กิจกรรม
| วันที่ | ชื่อกิจกรรม | กลุ่มเป้าหมาย (คน) | งบกิจกรรม (บาท) | ทำแล้ว | ใช้จ่ายแล้ว (บาท) | |
|---|---|---|---|---|---|---|
วัตถุประสงค์ข้อที่ 1 : เพื่อสร้างต้นแบบแกนนำสุขภาพดีด้านการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมสุขภาพที่มีศักยภาพให้เกิดขึ้นในตำบลท่าโพธิ์ |
||||||
| รวม | 0 | 0.00 | 0 | 0.00 | ||
วัตถุประสงค์ข้อที่ 2 : เพื่อส่งเสริมให้ประชาชนเกิดความตระหนักในการดูแลสุขภาพของตนเองด้วยการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมสุขภาพ เพื่อลดความเสี่ยงในการเกิดโรคเรื้อรัง |
||||||
| รวม | 0 | 0.00 | 0 | 0.00 | ||
ไม่ระบุวัตถุประสงค์ |
||||||
| 19 - 23 มิ.ย. 66 | กิจกรรมที่ 1 รับสมัครแกนนำสุขภาพดีด้านการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมสุขภาพ ตำบลท่าโพธิ์ | 0.00 | 0.00 | - | ||
| 28 มิ.ย. 66 | กิจกรรมที่ 2 การอบรมให้ความรู้ภาคบรรยายและภาคปฏิบัติการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมสุขภาพในกลุ่มแกนนำสุขภาพตำบลท่าโพธิ์ | 0.00 | 13,850.00 | - | ||
| 3 - 7 ก.ค. 66 | กิจกรรมที่ 3 แกนนำสุขภาพลงพื้นที่เชิงรุก | 0.00 | 2,705.00 | - | ||
| 19 - 23 มิ.ย. 66 | รับสมัครแกนนำสุขภาพดีด้านการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมสุขภาพ | 21.00 | 0.00 | ✔ | - | |
| 28 มิ.ย. 66 | อบรมให้ความรู้ภาคบรรยายและภาคปฏิบัติการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมสุขภาพในกลุ่มแกนนำสุขภาพตำบลท่าโพธิ์ | 21.00 | 13,850.00 | ✔ | - | |
| 13 ก.ค. 66 | แกนนำสุขภาพลงพื้นที่เชิงรุก ถ่ายทอดความรู้การปรับเปลี่ยนพฤติกรรมสุขภาพแก่กลุ่ม อสม. และประชาชนในตำบลท่าโพธิ์ที่เป็นกลุ่มเสี่ยง โรคเบาหวาน โรคความดันโลหิตสูง และโรคอ้วน | 21.00 | 2,705.00 | ✔ | - | |
หมายเหตุ : งบประมาณ และ ค่าใช้จ่าย รวมทุกวัตถุประสงค์อาจจะไม่เท่ากับงบประมาณรวมได้
stars
7. ผลที่คาดว่าจะได้รับ
- เกิดต้นแบบแกนนำด้านการปรับเปลี่ยนสุขภาพในตำบลท่าโพธิ์
- เพื่อให้ประชาชนมีความรู้และเกิดการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมตนเองได้อย่างเหมาะสม
- เพื่อลดอัตราการเกิดโรคติดต่อไม่เรื้อรัง (โรคเบาหวาน โรคความดันโลหิตสูง และโรคอ้วน เป็นต้น)
stars
8. เอกสารประกอบโครงการ
โครงการเข้าสู่ระบบเมื่อวันที่ 22 มี.ค. 2566 14:17 น.