กองทุนสุขภาพตำบล - กองทุนหลักประกันสุขภาพท้องถิ่น - กปท

ผลการดำเนินโครงการ

สรุปผลการดำเนินโครงการ

ผลการดำเนินโครงการ/กิจกรรม:
บรรลุตามวัตถุประสงค์ของโครงการ
บรรลุตามวัตถุประสงค์บางส่วนของโครงการ
ไม่บรรลุตามวัตถุประสงค์ของโครงการ

กิจกรรมที่ 1 : อบรมให้ความรู้ เรื่องการออกกำลังกายเพื่อสุขภาพที่เหมาะสมกับช่วงวัย และประโยชน์ของการเล่นกีฬาเปตองที่มีต่อสุขภาพ รวมไปถึงการเล่นกีฬาเปตองที่ถูกวิธี ดำเนินการเมื่อวันที่ 4 พฤษภาคม 2566 โดยวิทยากร นายพิเชษฐ์ ชูดำ ณ อาคารชมรมเปตองท่าโพธิ์ หมู่ที่ 6 ตำบลท่าโพธิ์ ผลการดำเนินงานเป็นดังนี้
1. ผู้เข้าร่วมโครงการ 65 คน มีความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับการออกกำลังกายเพื่อสุขภาพที่เหมาะสมกับช่วงวัย หลังอบรมร้อยละ 80 2. ผู้เข้าร่วมโครงการ 65 คน มีความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับประโยชน์ของการเล่นกีฬาเปตองที่มีต่อสุขภาพ รวมไปถึงการเล่นกีฬาเปตองที่ถูกวิธี หลังจากการอบรม ร้อยละ 80

กิจกรรมที่ 2 : ฝึกปฏิบัติการออกกำลังกายด้วยกีฬาเปตอง เป็นระยะเวลา 60 วัน โดยดำเนินการตั้งแต่วันที่ 8 พฤษภาคม 2566 ถึงวันที่ 28 กรกฎาคม 2566 ณ ลานกีฬาชมรมเปตองท่าโพธิ์ หมู่ที่ 6 ตำบลท่าโพธิ์ อำเภอสะเดา ผลการดำเนินงานเป็นดังนี้ 1. กลุ่มเป้าหมายมีกิจกรรมทางกายเพิ่มขึ้น 2. กลุมเป้าหมายมีสุขภาพจิตที่ดีขึ้น

ผลผลิตโครงการ

วัตถุประสงค์สถานการณ์เป้าหมายผลผลิตอธิบาย
1 เพื่อให้กลุ่มเป้าหมายมีความรู้เรื่องการออกกำลังกายเพื่อสุขภาพที่เหมาะสมกับช่วงวัย
ตัวชี้วัด : ร้อยละ 80 ของกลุ่มเป้าหมายมีความรู้เรื่องการออกกำลังกายเพื่อสุขภาพที่เหมาะสมกับช่วงวัย
80.00

 

2 เพื่อให้กลุ่มเป้าหมายมีความรู้เรื่องประโยชน์ของการเล่นกีฬา เปตองที่มีต่อสุขภาพ และการเล่นกีฬาเปตองที่ถูกวิธี
ตัวชี้วัด : ร้อยละ 80 ของกลุ่มเป้าหมายมีความรู้เรื่องประโยชน์ของการเล่นกีฬาเปตองที่มีต่อสุขภาพ และการเล่นกีฬาเปตองที่ถูกวิธี
80.00

 

3 เพื่อส่งเสริมให้กลุ่มเป้าหมายมีกิจกรรมทางกายเพิ่มขึ้น ตลอดจนส่งเสริมการมีสุขภาพจิตที่ดีด้วยการเล่นกีฬาเปตอง
ตัวชี้วัด : ร้อยละ 90 ของกลุ่มเป้าหมายมีกิจกรรมทางกายเพิ่มขึ้น ร้อยละ 60 ของกลุ่มเป้าหมายมีสุขภาพจิตที่ดี

 

ผู้เข้าร่วมโครงการ

กลุ่มเป้าหมายจำนวนที่วางไว้(คน)จำนวนที่เข้าร่วม(คน)
จำนวนกลุ่มเป้าหมายทั้งหมด 65 65
กลุ่มเป้าหมายจำนวนที่วางไว้(คน)จำนวนที่เข้าร่วม(คน)
กลุ่มเป้าหมายจำแนกตามช่วงวัย
กลุ่มเด็กเล็กและเด็กก่อนวัยเรียน -
กลุ่มเด็กวัยเรียนและเยาวชน -
กลุ่มวัยทำงาน -
กลุ่มผู้สูงอายุ -
กลุ่มเป้าหมายจำแนกกลุ่มเฉพาะ
กลุ่มหญิงตั้งครรภ์และหญิงหลังคลอด -
กลุ่มผู้ป่วยโรคเรื้อรัง -
กลุ่มคนพิการและทุพพลภาพ -
กลุ่มประชาชนทั่วไปที่มีภาวะเสี่ยง 65 65
สำหรับการบริหารหรือพัฒนากองทุนฯ [ข้อ 10(4)] -

บทคัดย่อ*

โครงการนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อ (1) เพื่อให้กลุ่มเป้าหมายมีความรู้เรื่องการออกกำลังกายเพื่อสุขภาพที่เหมาะสมกับช่วงวัย (2) เพื่อให้กลุ่มเป้าหมายมีความรู้เรื่องประโยชน์ของการเล่นกีฬา  เปตองที่มีต่อสุขภาพ และการเล่นกีฬาเปตองที่ถูกวิธี (3) เพื่อส่งเสริมให้กลุ่มเป้าหมายมีกิจกรรมทางกายเพิ่มขึ้น ตลอดจนส่งเสริมการมีสุขภาพจิตที่ดีด้วยการเล่นกีฬาเปตอง

ผลการดำเนินงานที่สำคัญ ได้แก่ (1) ประชาสัมพันธ์โครงการ (2) อบรมให้ความรู้ (3) ฝึกปฏิบัติการออกกำลังกาย (4) ประชาสัมพันธ์โครงการ (5) อบรมให้ความรู้ เรื่องการออกกำลังกายเพื่อสุขภาพที่เหมาะสมกับช่วงวัย และประโยชน์ของการเล่นกีฬาเปตองที่มีต่อสุขภาพ รวมไปถึงการเล่นกีฬาเปตองที่ถูกวิธี (6) ฝึกปฏิบัติการออกกำลังกายด้วยกีฬาเปตอง เป็นระยะเวลา 60 วัน

ข้อเสนอแนะ ได้แก่ (1) ...

หมายเหตุ *

  • บทคัดย่อ จะนำไปใส่ในส่วนบทคัดย่อของรายงานฉบับสมบูรณ์
  • หากต้องการใช้ค่าเริ่มต้นของบทคัดย่อ ให้ลบข้อความในช่องบทคัดย่อ ทั้งหมด แล้วกดปุ่ม Refresh