โครงการป้องกันและแก้ไขปัญหา โรคระบาด อุทกภัย ภัยพิบัติต่างๆ ในเขตพื้นที่องค์การบริหารส่วนตำบลปริก
| ชื่อโครงการ | โครงการป้องกันและแก้ไขปัญหา โรคระบาด อุทกภัย ภัยพิบัติต่างๆ ในเขตพื้นที่องค์การบริหารส่วนตำบลปริก |
| ประเภทโครงการ | |
| รหัสโครงการ | 66-L5248-5-1 |
| ประเภทการสนับสนุน | ประเภท 5 สนับสนุนกรณีเกิดโรคระบาดหรือภัยพิบัติ |
| หน่วยงาน/องค์กร/กลุ่มคน ที่รับผิดชอบโครงการ | หน่วยงานสาธารณสุขอื่นของ อปท. เช่น กองสาธารณสุขของเทศบาล |
| ชื่อองค์กรที่รับผิดชอบ | องค์การบริหารส่วนตำบลปริก |
| วันที่อนุมัติ | 10 เมษายน 2566 |
| ระยะเวลาดำเนินโครงการ | 1 ธันวาคม 2565 - 30 กันยายน 2566 |
| กำหนดวันส่งรายงาน | 30 กันยายน 2566 |
| งบประมาณ | 71,000.00 บาท |
| ผู้รับผิดชอบโครงการ | นายอุดม รัตนะเพ็ง |
| พี่เลี้ยงโครงการ | |
| พื้นที่ดำเนินการ | ตำบลปริก อำเภอสะเดา จังหวัดสงขลา |
| ละติจูด-ลองจิจูด | 6.694,100.473place |
(ตามแนบท้ายประกาศคณะอนุกรรมการส่งเสริมสุขภาพและป้องกันโรคฯ พ.ศ. 2557)
| กลุ่มเป้าหมาย | จำนวน(คน) | |
|---|---|---|
| กลุ่มเป้าหมายจำแนกตามช่วงวัย | ||
| กลุ่มเป้าหมายจำแนกกลุ่มเฉพาะ |
| สถานการณ์ปัญหา | ขนาด |
|---|
ความสำคัญของโครงการ สถานการณ์ หลักการและเหตุผล
การเฝ้าระวัง การควบคุมและการป้องกัน โรคติดต่อหรือโรคระบาด ตามพระราชบัญญัติโรคติดต่อ
พ.ศ. 2558 หรือสถานการณ์ที่เกิดขึ้นรอบข้างที่ส่งผลต่อสุขภาพประชาชน จำเป็นต้องสร้างความปลอดภัยจากโรคติดต่อหรือภัยต่างๆด้วยระบบเฝ้าระวัง ป้องกัน และควบคุมโรคติดต่อที่มีประสิทธิภาพ ทันต่อสถานการณ์ และเป็นที่ยอมรับในระดับนานาชาติ ภายใต้ความร่วมมือของทุกภาคส่วน เพื่อนำไปสู่คุณภาพชีวิตที่ดีของประชาชนอย่างยั่งยืน
คณะกรรมการบริหารกองทุนหลักประกันสุขภาพองค์การบริหารส่วนตำบลปริก ในฐานะมีบทบาทหน้าที่รับผิดชอบในการดำเนินงานให้ประชาชนในพื้นที่ได้รับการดูแลส่งเสริมสุขภาพป้องกันโรค รักษาพยาบาล และฟื้นฟูสมรรถภาพให้กับประชาชนทั้งในบ้านและในชุมชนให้สามารถเข้าถึงบริการได้รับการดูแลด้านสุขภาพอย่างทั่วถึง และได้ตระหนักถึงความเดือดร้อนของประชาชนอันเกิดจากสถานการณ์ภัยพิบัติ ภัยต่าง ๆ ซึ่งจำเป็นต้องดำเนินการแก้ไขปัญหาอย่างเร่งด่วน คณะกรรมการกองทุนฯ จึงจัดทำโครงการดังกล่าวขึ้น เพื่อแก้ไขสถานการณ์ต่าง ๆ ที่เกิดขึ้น
| วัตถุประสงค์/ตัวชี้วัดความสำเร็จ | ขนาดปัญหา | เป้าหมาย 1 ปี | |
|---|---|---|---|
| 1 | เพื่อส่งเสริมสุขภาพ ป้องกันโรค รักษาพยาบาล และฟื้นฟูสมรรถภาพประชาชนในระหว่างและหลังสถานการณ์อุกทกภัย และภัยพิบัติต่าง ๆ
|
||
| 2 | เพื่อให้ความช่วยเหลือและสนับสนุนการดำเนินงานอื่น ๆ ในการดูแลสุขภาพประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์อุทกภัยและภัยพิบัติ
|
| วันที่ | ชื่อกิจกรรม | กลุ่มเป้าหมาย (คน) | งบกิจกรรม (บาท) | ทำแล้ว | ใช้จ่ายแล้ว (บาท) | |
|---|---|---|---|---|---|---|
วัตถุประสงค์ข้อที่ 1 : เพื่อส่งเสริมสุขภาพ ป้องกันโรค รักษาพยาบาล และฟื้นฟูสมรรถภาพประชาชนในระหว่างและหลังสถานการณ์อุกทกภัย และภัยพิบัติต่าง ๆ |
||||||
| รวม | 0 | 0.00 | 0 | 0.00 | ||
วัตถุประสงค์ข้อที่ 2 : เพื่อให้ความช่วยเหลือและสนับสนุนการดำเนินงานอื่น ๆ ในการดูแลสุขภาพประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์อุทกภัยและภัยพิบัติ |
||||||
| รวม | 0 | 0.00 | 0 | 0.00 | ||
หมายเหตุ : งบประมาณ และ ค่าใช้จ่าย รวมทุกวัตถุประสงค์อาจจะไม่เท่ากับงบประมาณรวมได้
- ขั้นตอนวางแผนงาน - ร่วมกันประชุมวางแผนกำหนดเป้าหมาย วัตถุประสงค์จำนวนกลุ่มเป้าหมายเนื้อหาและรูปแบบวิธีการดำเนินงานโครงการ - แต่งตั้งเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานตามแผนงานโครงการ - ติดต่อประสานงานหน่วยงาน/ผู้ที่เกี่ยวข้องเพื่อร่วมกันดำเนินงาน
- จัดทำโครงการเพื่อขออนุมัติตามลำดับขั้น
- ดำเนินงานตามโครงการ
- สรุปผลการดำเนินงาน และ รายงานให้คณะกรรมการกองทุนฯ ทราบเมื่อสิ้นสุดโครงก
1 การส่งเสริมสุขภาพ ป้องกันโรค รักษาพยาบาล และฟื้นฟูสมรรถภาพประชาชนในระหว่างและหลังสถานการณ์อุกทกภัย และภัยพิบัติต่าง ๆ 2. การให้ความช่วยเหลือและสนับสนุนการดำเนินงานอื่น ๆ ในการดูแลสุขภาพประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์อุทกภัยและภัยพิบัติ
โครงการเข้าสู่ระบบเมื่อวันที่ 19 เม.ย. 2566 14:41 น.