โครงการเต้นลีลาศ ส่งเสริมสุขภาพห่างไกลโรค ประจำปี 2566
| ชื่อโครงการ | โครงการเต้นลีลาศ ส่งเสริมสุขภาพห่างไกลโรค ประจำปี 2566 |
| ประเภทโครงการ | |
| รหัสโครงการ | L8016 |
| ประเภทการสนับสนุน | ประเภท 2 สนับสนุนกิจกรรมสร้างเสริมสุขภาพ การป้องกันโรคของกลุ่มหรือองค์กรประชาชน/หน่วยงานอื่น |
| หน่วยงาน/องค์กร/กลุ่มคน ที่รับผิดชอบโครงการ | หน่วยงานอื่นๆ ที่ไม่ใช่หน่วยงานสาธารณสุข เช่น โรงเรียน |
| ชื่อองค์กรที่รับผิดชอบ | โรงเรียนบ้านคลองเต็ง |
| วันที่อนุมัติ | 9 พฤษภาคม 2566 |
| ระยะเวลาดำเนินโครงการ | 19 มิถุนายน 2566 - 30 มิถุนายน 2566 |
| กำหนดวันส่งรายงาน | 30 มิถุนายน 2566 |
| งบประมาณ | 18,345.00 บาท |
| ผู้รับผิดชอบโครงการ | นายมานะ มีมาก |
| พี่เลี้ยงโครงการ | |
| พื้นที่ดำเนินการ | อำเภอเมืองตรัง จังหวัดตรัง |
| ละติจูด-ลองจิจูด | place |
| งวด | วันที่งวดโครงการ | วันที่งวดรายงาน | งบประมาณ (บาท) | |||
|---|---|---|---|---|---|---|
| จากวันที่ | ถึงวันที่ | จากวันที่ | ถึงวันที่ | |||
| 1 | 1 มิ.ย. 2566 | 30 ก.ย. 2566 | 1 มิ.ย. 2566 | 30 ก.ย. 2566 | 18,345.00 | |
| รวมงบประมาณ | 18,345.00 | |||||
(ตามแนบท้ายประกาศคณะอนุกรรมการส่งเสริมสุขภาพและป้องกันโรคฯ พ.ศ. 2557)
| กลุ่มเป้าหมาย | จำนวน(คน) | |
|---|---|---|
| กลุ่มเป้าหมายจำแนกตามช่วงวัย | ||
| กลุ่มเป้าหมายจำแนกกลุ่มเฉพาะ |
| สถานการณ์ปัญหา | ขนาด |
|---|
ความสำคัญของโครงการ สถานการณ์ หลักการและเหตุผล
ลีลาศเป็นกีฬาและสันทนาการที่มีประโยชน์ เหมาะสมกับบุคคลทุกเพศ ทุกวัย ตั้งแต่เยาวชนถึงผู้สูงอายุ เพราะลีลาศเป็นกีฬาที่ไม่ต้องใช้กำลังมากนัก นิ่มนวล ไม่มีการกระแทกข้อต่อ และกล้ามเนื้อให้มีการบาดเจ็บ อีกทั้งเป็นการฝึกความจำในการเคลื่อนไหวอิริยาบททุกส่วนของร่างกายให้มีความสัมพันธ์กัน เป็นการฝึกสมอง ฝึกความจำ ช่วยผ่อนคลายความตึงเครียดทางด้านร่างกาย จิตใจ อารมณ์ อีกทั้งยังช่วยให้รู้จักการเข้าสังคม ช่วยส่งเสริมให้มีความเชื่อมั่นในตนเอง กลัาแสดงออกในสิ่งที่ดีงาม และยังช่วย แก้ไขข้อบกพร่องทางด้านร่างกายเพื่อลดภาวะโรคที่อาจจะเกิดขึ้นจากความคิด หรือช่องว่างของคนในสังคม อีกทั้งเป็นการส่งเสริมสุขภาพให้มีการออก กำลังกายแบบเหมาะสมสำหรับกลุ่มผู้ที่ชอบกิจกรรมการออกกำลังกายประเภทลีลาศได้รับการตอบสนองได้รับการฝึกที่ถูกต้อง โรงเรียนบ้านคลองเต็งจึงจัดให้มีการฝึกอบรมโครงการเต้นลีลาศ ส่งเสริมสุขภาพห่างไกลโรค ขึ้น
| วัตถุประสงค์/ตัวชี้วัดความสำเร็จ | ขนาดปัญหา | เป้าหมาย 1 ปี | |
|---|---|---|---|
| 1 | เพื่อสร้างสุขภาพให้แข็งแรง ปรับความสมดุลของร่างกาย นักเรียนมีความรู้และทักษะการออกกำลังกายแบบลีลาศที่ถูกต้อง |
||
| 2 | เพื่อให้รูปร่างกระชับและได้สัดส่วน มีบุคลิกภาพที่ดี นักเรียนสามารถมีความสุขกาย สุขใจ ในสังคมที่มีความชอบเหมือนกัน |
||
| 3 | ช่วยในการฝึกสมาธิ ให้มีความจำที่ดี ร้อยละ 80 ของนักเรียนมีสมาธิสามารถฝึกปฏิบัติได้และมีความจำในท่าทางและการเคลื่อนไหวอย่างเป็นระบบได้ถูกต้อง |
| รวมทั้งสิ้น | 0 | 0.00 | 0 | 0.00 | 0.00 |
- ประชุมวางแผนจัดทำโครงการ กำหนดผู้รับผิดชอบโครงการ 2. ดำเนินการตามโครงการ 2.1 ให้ความรู้เรื่องการออกกำลังกายด้วยวิธีการลีลาศ เพื่อสุขภาพที่ดี 2.2 จัดทำโครงการ เพื่อขออนุมัติ พร้อมบันทึกข้อความในการปฏิบัติงาน 2.3. ประสานวิทยากรเพื่อดำเนินการฝึกอบรม 2.4.ประเมินผลโครงการสรุปการ
1.นักเรียนมีความรู้ความสามารถในการออกกำลังกายด้วยวิธีลีลาศด้วยตนเองในทุกสถานที่ 2. นักเรียนสามารถลดความเสี่ยงต่อโรคได้ 3. นักเรียนสามารถใช้ชีวิตของตนเองอย่างมีความสุขในสังคม
โครงการเข้าสู่ระบบเมื่อวันที่ 26 พ.ค. 2566 12:57 น.