สร้างเสริมภาวะโภชนาการของนักเรียน โรงเรียนบ้านแซะโมะ
| ชื่อโครงการ | สร้างเสริมภาวะโภชนาการของนักเรียน โรงเรียนบ้านแซะโมะ |
| รหัสโครงการ | L3053-66-2-14 |
| ประเภทการสนับสนุน | ประเภท 2 สนับสนุนกิจกรรมสร้างเสริมสุขภาพ การป้องกันโรคของกลุ่มหรือองค์กรประชาชน/หน่วยงานอื่น |
| หน่วยงาน/องค์กร/กลุ่มคน ที่รับผิดชอบโครงการ | หน่วยงานอื่นๆ ที่ไม่ใช่หน่วยงานสาธารณสุข เช่น โรงเรียน |
| ชื่อองค์กรที่รับผิดชอบ | โรงเรียนบ้านแซะโมะ |
| วันที่อนุมัติ | 20 กรกฎาคม 2566 |
| ระยะเวลาดำเนินโครงการ | 3 กรกฎาคม 2566 - 31 สิงหาคม 2566 |
| กำหนดวันส่งรายงาน | 30 สิงหาคม 2566 |
| งบประมาณ | 34,990.00 บาท |
| ผู้รับผิดชอบโครงการ | นางสูอาด๊ะ สาแล |
| พี่เลี้ยงโครงการ | |
| พื้นที่ดำเนินการ | ตำบลตะบิ้ง อำเภอสายบุรี จังหวัดปัตตานี |
| ละติจูด-ลองจิจูด | place |
(ตามแนบท้ายประกาศคณะอนุกรรมการส่งเสริมสุขภาพและป้องกันโรคฯ พ.ศ. 2557)
| กลุ่มเป้าหมาย | จำนวน(คน) | |
|---|---|---|
| กลุ่มเป้าหมายจำแนกตามช่วงวัย | ||
| กลุ่มเด็กวัยเรียนและเยาวชน | 56 | keyboard_arrow_down |
กิจกรรมหลักตามกลุ่มเป้าหมาย กลุ่มเด็กวัยเรียนและเยาวชน : |
||
| กลุ่มเป้าหมายจำแนกกลุ่มเฉพาะ | ||
| สถานการณ์ปัญหา | ขนาด |
|---|
ความสำคัญของโครงการ สถานการณ์ หลักการและเหตุผล
ด้วยโรงเรียนบ้านแซะโมะมีระบบดูแ่ลช่วยเหลือนักเรียนโดยมีโครงการอาหารกลางวัน โครงการอาหารเสริมนม และโครงการอนามัยโรงเรียนที่ดูแลนักเรียนด้านสุขภาพอนามัย ความเจริญเติบโตของเด็กนักเรียนภายในโรงเรียนทุกปีการศึกษาจะมีนักเรียนที่มีภาวะโภชนาการตำกว่าเกณฑ์ร้อยละ 30-40 เป็นประจำทุกปีจากข้อมูลของโรงเรียน จึงสังเกตพฤติกรรมการรับประทานอาหารของนักเรียนตอนเช้า ได้ทำโครงการออกเยี่ยมบ้านของนักเรียนเพื่อหาข้อมูลที่ละเอียด ในการรับประทานอาหารเช้าของนักเรียน สรุปผลคือนักเรียนส่วนใหญ่ไม่รับประทานอาหารเช้าเพราะผู้ปกครองไม่มีเวลาเนื่องจากออกไปทำงานแต่เช้าตรู่และไม่ให้ความสำคัญกับอาหารเช้า ตลอดจนขาดความรู้ความเข้าใจเรื่องอาหารที่ถูกหลักโภชนาการ ซึ่งส่งผลต่อสุขภาพ และการเรียนของนักเรียน จึงจัดทำโครงการนี้เพื่อให้นักเรียนได้รับประทานอาหารที่ถูกหลักโภชนาการทั้งสามมื้อ
| วัตถุประสงค์/ตัวชี้วัดความสำเร็จ | ขนาดปัญหา | เป้าหมาย 1 ปี | |
|---|---|---|---|
| 1 | เพื่อให้นักเรียนโรงเรียนบ้านแซะโมะมีความรู้เรื่องอาหารที่ถูกหลักโภชนาการเพิ่มขึ้น นักเรียนโรงเรียนบ้านแซะโมะมีความรู้เรื่องอาหารที่ถูกหลักโภชนาการเพิ่มขึ้น |
0.00 | |
| 2 | เพิ่มเสริมสร้างให้นักเรียนโรงเรียนบ้านแซะโมะได้รับสารอาหารที่ถูกต้องและครบถ้วน นักเรียนโรงเรียนบ้านแซะโมะได้รับสารอาหารที่ถูกต้องและครบถ้วน |
0.00 | |
| 3 | เพื่อให้นักเรียนโรงเรียนบ้านแซะโมะมีภาวะทุพโภชนาการลดลง นักเรียนโรงเรียนบ้านแซะโมะมีภาวะทุพโภชนาการลดลง |
0.00 |
| hourglass_emptyไม่มีกลุ่มกิจกรรม | กลุ่มเป้าหมาย (คน) |
งบกิจกรรม (บาท) |
ทำแล้ว |
ใช้จ่ายแล้ว (บาท) |
คงเหลือ (บาท) |
||
| วันที่ | กิจกรรม | 0 | 34,990.00 | 0 | 0.00 | 34,990.00 | |
| 3 ก.ค. 66 - 29 มี.ค. 67 | เฝ้าระวังภาวะทุพโภชนาการของนักเรียน | 0 | 28,050.00 | - | - | ||
| 10 ส.ค. 66 | เสริมสร้างภาวะโภชนาการ ของนักเรียน | 0 | 6,940.00 | - | - | ||
| รวมทั้งสิ้น | 0 | 34,990.00 | 0 | 0.00 | 34,990.00 | ||
1.นักเรียนโรงเรียนบ้านแซะโมะมีความรู้เรื่องอาหารที่ถูกหลักโภชนาการเพิ่มขึ้น 2.นักเรียนโรงเรียนบ้านแซะโมะได้รับประทานอาหารครบห้าหมู่ 3.นักเรียนโรงเรียนบ้านแซะโมะมีภาวะทุพโภชนาการลดลง
โครงการเข้าสู่ระบบเมื่อวันที่ 1 มิ.ย. 2566 00:00 น.