โครงการฝึกอบรมเยาวชนรักสุขภาพต้านภัยอบายมุข หมู่ 6 บ้านฆาเยาะมาตี
| ชื่อโครงการ | โครงการฝึกอบรมเยาวชนรักสุขภาพต้านภัยอบายมุข หมู่ 6 บ้านฆาเยาะมาตี |
| รหัสโครงการ | L3053-66-2-15 |
| ประเภทการสนับสนุน | ประเภท 2 สนับสนุนกิจกรรมสร้างเสริมสุขภาพ การป้องกันโรคของกลุ่มหรือองค์กรประชาชน/หน่วยงานอื่น |
| หน่วยงาน/องค์กร/กลุ่มคน ที่รับผิดชอบโครงการ | กลุ่มหรือองค์กรประชาชน |
| ชื่อองค์กรที่รับผิดชอบ | จิตอาสาร่วมใจพัฒนาชุมชน |
| วันที่อนุมัติ | 20 กรกฎาคม 2566 |
| ระยะเวลาดำเนินโครงการ | 5 สิงหาคม 2566 - 5 สิงหาคม 2566 |
| กำหนดวันส่งรายงาน | 30 สิงหาคม 2566 |
| งบประมาณ | 25,260.00 บาท |
| ผู้รับผิดชอบโครงการ | นางสาวราตีผ๊ะ วาแม |
| พี่เลี้ยงโครงการ | |
| พื้นที่ดำเนินการ | |
| ละติจูด-ลองจิจูด | place |
(ตามแนบท้ายประกาศคณะอนุกรรมการส่งเสริมสุขภาพและป้องกันโรคฯ พ.ศ. 2557)
| กลุ่มเป้าหมาย | จำนวน(คน) | |
|---|---|---|
| กลุ่มเป้าหมายจำแนกตามช่วงวัย | ||
| กลุ่มเด็กวัยเรียนและเยาวชน | 80 | keyboard_arrow_down |
กิจกรรมหลักตามกลุ่มเป้าหมาย กลุ่มเด็กวัยเรียนและเยาวชน : |
||
| กลุ่มเป้าหมายจำแนกกลุ่มเฉพาะ | ||
| สถานการณ์ปัญหา | ขนาด |
|---|
ความสำคัญของโครงการ สถานการณ์ หลักการและเหตุผล
สภาพสังคมไทยในปัจจุบันนี้เป็นที่ยอมรับกันว่ามีความเจริญก้าวหน้าในการพัฒนาประเทศด้านเทคโนโลยี จนเกิดการเปลี่ยนแปลงหลายด้านประชาชนส่วนใหญ่ได้รับความสะดวกสบายทางด้านวัตถุมากขึ้นขณะเดียวกันความเสี่ยงทางด้านจิตรใจก็ทวีความรุนแรงมากขึ้นจนน่าวิตก ดังนั้น เพื่อให้เยาวชนเติบโตด้วยคุณภาพและเต็มเปี่ยมด้วยคุณธรรม จึงเห็นควรนำนักเรียนตาดีกามาฝึกอบรมให้ความรู้ด้านอบายมุขเพื่อป้องกันตยเอง รู้จัก ลด ละเลิก สิ่งที่ไม่ดีงาม มุ่งประพฤติแต่สิ่งที่ดีงาม รู้หน้าที่ของตนเองนำหลักศาสนามาใช้เป็นแนวทางปฏิบัติตนในชีวิตประจำวัน จึงเป็นหน้าที่ศูนย์ตาดีกา บ้านฆาเยาะมาตี ที่จะหาวิธีป้องกันและแก้ไขปัญหาของนักเรียน โดยการพัฒนาจิตรใจโดยโครงการฝึกอบรมเยาวชนรักสุขภาพต้านภัยอบายมุขปลูกฝังคุณธรรม จริยธรรมและค่านิยมที่ดีงามในแบบอิสลาม เพื่อจะได้เติบโตเป็นคนดีมีคุณภาพและอยู่ในสังคมอย่างมีความสุขรวมถึงเป็นการส่งเสริมให้นักเรียนได้รับการพัฒนาจิตรใจอยู่บนพื้นฐานของคุณธรรม จริยธรรม ทั้งในด้านระเบียบวินัย ขยัน อดทน ซื่อสัตย์ สุจริต รับผิดชอบ กตัญญูกตเวทีและมีจิตรสาธารณเพื่อเป็นส่งเสริมให้นักเรียนได้ใช้ประโยชน์ในการใช้เวลาว่างด้วยการฝึกอบรมตนเองให้เป็นผู้นำที่ดีและมีความสามารถซึ่งเป็นที่ต้องการของสังคมยุคปัจจุบัน
| วัตถุประสงค์/ตัวชี้วัดความสำเร็จ | ขนาดปัญหา | เป้าหมาย 1 ปี | |
|---|---|---|---|
| 1 | 1.เพื่อให้เด็กและเยาวชนมีความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับภัยอบายมุขต่างๆและโทษของสิ่งเสพติด 2.เพื่อให้เด็กและเยาวชนสามารถนำทักษะไปใช้ในชีวิตประจำวัน 3.เพื่อให้เด็กและเยาวชนนำหลักศาสนามาใช้ในชีวิต และเพื่อสุขภาพที่แข็งแรง 1.เด็กและเยาวชนที่เข้าร่วมโครงการมีความพึ่งพอใจ ไม่น้อยกว่าร้อยละ 90 |
0.00 |
| วันที่ | ชื่อกิจกรรม | กลุ่มเป้าหมาย (คน) | งบกิจกรรม (บาท) | ทำแล้ว | ใช้จ่ายแล้ว (บาท) | |
|---|---|---|---|---|---|---|
วัตถุประสงค์ข้อที่ 1 : 1.เพื่อให้เด็กและเยาวชนมีความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับภัยอบายมุขต่างๆและโทษของสิ่งเสพติด 2.เพื่อให้เด็กและเยาวชนสามารถนำทักษะไปใช้ในชีวิตประจำวัน 3.เพื่อให้เด็กและเยาวชนนำหลักศาสนามาใช้ในชีวิต และเพื่อสุขภาพที่แข็งแรง |
||||||
| รวม | 0 | 0.00 | 0 | 0.00 | ||
ไม่ระบุวัตถุประสงค์ |
||||||
| 5 ส.ค. 66 | 1.อบรมให้ความรู้เกี่ยวกับโทษและพิษภัยของยาเสพติด | 22,530.00 | ✔ | - | ||
| 5 ส.ค. 66 | 2.กิจกรรมฝึกทักษะกีฬาฟุตบอลและวอลเลย์บอล | 2,730.00 | ✔ | - | ||
หมายเหตุ : งบประมาณ และ ค่าใช้จ่าย รวมทุกวัตถุประสงค์อาจจะไม่เท่ากับงบประมาณรวมได้
1.เด็กและเยาวชนกลุ่มเป้าหมายได้รับการดูแลส่งเสริมสุขภาพและปฏิบัติตนได้อย่างถูกต้องอย่างต่อเนื่องไม่น้อยกว่าร้อยละ 90
2.เด็กและเยาวชนกลุ่มเป้าหมายที่เข้าร่วมการอบรมและทำกิจกรรมมีความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับภัยอบายมุขต่างๆและโทษของสิ่งเสพติด
3.เด็กและเยาวชนกลุ่มเป้าหมายมีการฝึกทักษะกีฬาฟุตบอลและวอลเลย์บอลเป็นกาสาธิตให้เด็กและเยาวชนมีความรู้ความเข้าใจแต่ละประเภทของกีฬาชนิดต่างๆเพื่อเสริมสร้างสุขภาพที่ดีและแข็งแรง
โครงการเข้าสู่ระบบเมื่อวันที่ 14 ก.ค. 2566 10:50 น.