โครงการส่งเสริมสุขภาพเด็กปฐมวัยศูนย์พัฒนาเด็กเล็กบ้านลาเมาะนอก
| ชื่อโครงการ | โครงการส่งเสริมสุขภาพเด็กปฐมวัยศูนย์พัฒนาเด็กเล็กบ้านลาเมาะนอก |
| รหัสโครงการ | 66-L2512-3-4 |
| ประเภทการสนับสนุน | ประเภท 3 สนับสนุนหน่วยงานที่มีหน้ารับผิดชอบเกี่ยวกับเด็ก ผู้สูงอายุ และคนพิการ |
| หน่วยงาน/องค์กร/กลุ่มคน ที่รับผิดชอบโครงการ | หน่วยงานอื่นๆ ที่ไม่ใช่หน่วยงานสาธารณสุข เช่น โรงเรียน |
| ชื่อองค์กรที่รับผิดชอบ | ศูนย์พัฒนาเด็กเล็กบ้านลาเมาะนอก |
| วันที่อนุมัติ | 21 กรกฎาคม 2566 |
| ระยะเวลาดำเนินโครงการ | 1 สิงหาคม 2566 - 30 สิงหาคม 2566 |
| กำหนดวันส่งรายงาน | 30 กันยายน 2566 |
| งบประมาณ | 16,445.00 บาท |
| ผู้รับผิดชอบโครงการ | นางสาวมารียา เจ๊ะน๊ะ |
| พี่เลี้ยงโครงการ | |
| พื้นที่ดำเนินการ | ศูนย์พัฒนาเด็กเล็กบ้านลาเมาะนอก |
| ละติจูด-ลองจิจูด | place |
(ตามแนบท้ายประกาศคณะอนุกรรมการส่งเสริมสุขภาพและป้องกันโรคฯ พ.ศ. 2557)
| กลุ่มเป้าหมาย | จำนวน(คน) | |
|---|---|---|
| กลุ่มเป้าหมายจำแนกตามช่วงวัย | ||
| กลุ่มเด็กเล็กและเด็กก่อนวัยเรียน | 44 | keyboard_arrow_down |
กิจกรรมหลักตามกลุ่มเป้าหมาย กลุ่มเด็กเล็กและเด็กก่อนวัยเรียน : |
||
| กลุ่มเป้าหมายจำแนกกลุ่มเฉพาะ | ||
| สถานการณ์ปัญหา | ขนาด |
|---|
ความสำคัญของโครงการ สถานการณ์ หลักการและเหตุผล
กีฬามีความสำคัญในด้านการส่งเสริมสุขภาพทั้งสุขภาพกายและสุขภาพจิต เป็นการพัฒนาคุณภาพชีวิตให้ผู้เรียนเป็นผู้มีสุขภาพพลานามัยที่สมบูรณ์ แข็งแรง และยังเป็นการพัฒนาเด็กเล็กในด้านการเตรียมความพร้อมด้านร่างกาย อารมณ์ สังคม และสติปัญญา ดังนั้น ทางศูนย์พัฒนาเด็กเล็กบ้านลาเมาะนอก จึงจัดทำโครงการส่งเสริมสุขภาพเด็กปฐมวัยศูนย์พัฒนาเด็กเล็กบ้านลาเมาะนอก เพื่อเป็นการส่งเสริมให้ความรู้เพิ่มทักษะปลูกฝังการมีน้ำใจนักกีฬา รู้แพ้ รู้ชนะ รู้อภัย มีระเบียบวินัยความสามัคคี อดทน การปฏิบัติจามกติกาข้อตกลง ส่งเสริมสุขภาพให้แข็งแรง เกิดความสัมพันธ์ที่ดีต่อกันระหว่างเด็ก ครูและผู้ปกครอง สามารถทำกิจกรรมร่วมอย่างสนุกสนาน จึงได้จัดกิจกรรมนี้ขึ้นมา
| วัตถุประสงค์/ตัวชี้วัดความสำเร็จ | ขนาดปัญหา | เป้าหมาย 1 ปี | |
|---|---|---|---|
| 1 | เพื่อส่งเสริมให้เด็กปฐมวัยมีกิจกรรมเคลื่อนไหวร่างกาย ออกกำลังกาย หรือเล่นกีฬา เพื่อสร้างสุขภาพ อนามัย ที่แข็งแรงสมบูรณ์ มีพัฒนาการสมวัย เด็กปฐมวัยมีกิจกรรมเคลื่อนไหวร่างกาย ออกกำลังกาย หรือเล่นกีฬา เพื่อสร้างสุขภาพ อนามัย ที่แข็งแรงสมบูรณ์ มีพัฒนาการสมวัย |
40.00 | |
| 2 | เพื่อส่งเสริมการประสานความสัมพันธ์และพัฒนากล้ามเนื้อมัดเล็ก กล้ามเนื้อมัดใหญ่ เด็กปฐมวัยมีการพัฒนากล้ามเนื้อมัดเล็ก กล้ามเนื้อมัดใหญ่ |
50.00 |
| hourglass_emptyไม่มีกลุ่มกิจกรรม | กลุ่มเป้าหมาย (คน) |
งบกิจกรรม (บาท) |
ทำแล้ว |
ใช้จ่ายแล้ว (บาท) |
คงเหลือ (บาท) |
||
| วันที่ | กิจกรรม | 0 | 16,445.00 | 2 | 16,445.00 | 0.00 | |
| 1 - 30 ส.ค. 66 | อบรมการเล่นกีฬาที่ถูกต้อง | 0 | 2,400.00 | ✔ | 2,400.00 | 0.00 | |
| 1 - 30 ส.ค. 66 | สาธิตการเล่นกีฬา | 0 | 14,045.00 | ✔ | 14,045.00 | 0.00 | |
| รวมทั้งสิ้น | 0 | 16,445.00 | 2 | 16,445.00 | 0.00 | ||
เด็กปฐมวัยมีกิจกรรมเคลื่อนไหวร่างกาย ออกกำลังกายหรือเล่นกีฬาเพื่อสร้างสุขภาพ อนามัยที่แข็งแรงสมบูรณ์ มีพัฒนาการสมวัย การประสานความสัมพันธ์และพัฒนากล้ามเนื้อมัดเล็ก กล้ามเนื้อมัดใหญ่
โครงการเข้าสู่ระบบเมื่อวันที่ 10 ก.ค. 2566 00:00 น.