directions_run
โครงการเกษตรปลอดโรค ผู้บริโภคปลอดภัย ห่างไกลสารเคมีกำจัดศัตรูพืช รพ.สต.ชุมพล อ.สทิงพระ จ.สงขลา ปี 2567
| ชื่อโครงการ | โครงการเกษตรปลอดโรค ผู้บริโภคปลอดภัย ห่างไกลสารเคมีกำจัดศัตรูพืช รพ.สต.ชุมพล อ.สทิงพระ จ.สงขลา ปี 2567 |
| ประเภทโครงการ | |
| รหัสโครงการ | 67-L5238-01-08 |
| ประเภทการสนับสนุน | ประเภท 1 สนับสนุนการจัดบริการสาธารณสุขของ หน่วยบริการ/สถานบริการ/หน่วยงานสาธารณสุข |
| หน่วยงาน/องค์กร/กลุ่มคน ที่รับผิดชอบโครงการ | หน่วยบริการหรือสถานบริการสาธารณสุข เช่น รพ.สต. |
| ชื่อองค์กรที่รับผิดชอบ | รพ.สต.ชุมพล |
| วันที่อนุมัติ | 27 กันยายน 2566 |
| ระยะเวลาดำเนินโครงการ | 1 ตุลาคม 2566 - 30 กันยายน 2567 |
| กำหนดวันส่งรายงาน | 31 ตุลาคม 2567 |
| งบประมาณ | 2,950.00 บาท |
| ผู้รับผิดชอบโครงการ | นางวรรณฤดี พฤกษศรี |
| พี่เลี้ยงโครงการ | |
| พื้นที่ดำเนินการ | ตำบลชุมพล อำเภอสทิงพระ จังหวัดสงขลา |
| ละติจูด-ลองจิจูด | 7.603,100.385place |
(ตามแนบท้ายประกาศคณะอนุกรรมการส่งเสริมสุขภาพและป้องกันโรคฯ พ.ศ. 2557)
| กลุ่มเป้าหมาย | จำนวน(คน) | |
|---|---|---|
| กลุ่มเป้าหมายจำแนกตามช่วงวัย | ||
| กลุ่มเป้าหมายจำแนกกลุ่มเฉพาะ |
| สถานการณ์ปัญหา | ขนาด |
|---|
ความสำคัญของโครงการ สถานการณ์ หลักการและเหตุผล
| วัตถุประสงค์/ตัวชี้วัดความสำเร็จ | ขนาดปัญหา | เป้าหมาย 1 ปี | |
|---|---|---|---|
| 1 | 1.เพื่อให้เกษตรกรกลุ่มเสี่ยง มีความรู้เรื่องการป้องกันอันตรายจากการใช้สารเคมีในการทำการเกษตร การล้างผัก การใช้สมุนไพรล้างพิษ และสามารถนำความรู้ไปใช้ ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมตนเองได้อย่างถูกต้อง 1.เกษตรกรกลุ่มเสี่ยง มีความรู้เรื่องการป้องกันอันตรายจากการใช้สารเคมีในการทำการเกษตร ร้อยละ 80 |
||
| 2 | 2.เพื่อตรวจหาสารพิษในเลือดแก่เกษตรกร ที่มีความเสี่ยงต่อการใช้สารกำจัดศัตรูพืช ให้คำแนะนำ / ส่งต่อเพื่อรักษา 2.เกษตรกร ที่มีความเสี่ยงต่อการใช้สารกำจัดศัตรูพืช ได้รับการตรวจหาสารพิษในเลือด ให้คำแนะนำ / ส่งต่อเพื่อรักษา ร้อยละ 80 |
| รวมทั้งสิ้น | 0 | 0.00 | 0 | 0.00 | 0.00 |
เกษตรกร มีความรู้ ความเข้าใจที่ถูกต้องเกี่ยวกับการใช้สารเคมีกำจัดศัตรูพืช สามารถลดปริมาณการใช้สารเคมี และมีวิธิป้องกันตนเองได้อย่างเหมาะสม และ ปลอดภัย ไม่เป็นโรคที่เกิดจากสารกำจัดศัตรูพิชในโอกาส ต่อไป
โครงการเข้าสู่ระบบเมื่อวันที่ 4 ต.ค. 2566 11:08 น.