โครงการส่งเสริมสุขภาพเด็กปฐมวัยด้วยหลัก 3 อ. (อาหารออกกำลังกายอารมณ์)
| ชื่อโครงการ | โครงการส่งเสริมสุขภาพเด็กปฐมวัยด้วยหลัก 3 อ. (อาหารออกกำลังกายอารมณ์) |
| รหัสโครงการ | 67-L2539-03-10 |
| ประเภทการสนับสนุน | ประเภท 3 สนับสนุนหน่วยงานที่มีหน้ารับผิดชอบเกี่ยวกับเด็ก ผู้สูงอายุ และคนพิการ |
| หน่วยงาน/องค์กร/กลุ่มคน ที่รับผิดชอบโครงการ | หน่วยงานอื่นๆ ที่ไม่ใช่หน่วยงานสาธารณสุข เช่น โรงเรียน |
| ชื่อองค์กรที่รับผิดชอบ | กองการศึกษาอบต.โต๊ะเด็ง |
| วันที่อนุมัติ | 27 ธันวาคม 2566 |
| ระยะเวลาดำเนินโครงการ | 1 พฤศจิกายน 2566 - 30 กันยายน 2567 |
| กำหนดวันส่งรายงาน | |
| งบประมาณ | 17,295.00 บาท |
| ผู้รับผิดชอบโครงการ | นายนูรูดิน แกมะ |
| พี่เลี้ยงโครงการ | |
| พื้นที่ดำเนินการ | |
| ละติจูด-ลองจิจูด | place |
(ตามแนบท้ายประกาศคณะอนุกรรมการส่งเสริมสุขภาพและป้องกันโรคฯ พ.ศ. 2557)
| กลุ่มเป้าหมาย | จำนวน(คน) | |
|---|---|---|
| กลุ่มเป้าหมายจำแนกตามช่วงวัย | ||
| กลุ่มเป้าหมายจำแนกกลุ่มเฉพาะ |
| สถานการณ์ปัญหา | ขนาด |
|---|
ความสำคัญของโครงการ สถานการณ์ หลักการและเหตุผล
สุขอนามัยเป็นปัจจัยสำคัญในการยกระดับคุณภาพชีวิต และความเป็นอยู่ของเด็กปฐมวัยในศูนย์พัฒนาเด็กเล็กทุกคนให้สามารถมีคุณภาพชีวิตที่ดี จะอยู่อาศัยในศูนย์พัฒนาเด็กเล็กได้อย่างเท่าเทียมและอยู่ร่วมกันกับครูผู้ดูแลเด็ก และเพื่อนอย่างสงบสุขมีความสะดวก สบาย สะอาด ถูกสุขอนามัย มีความปลอดภัยได้รับการส่งเสริมพัฒนาการและความคิดสร้างสรรค์อย่างเหมาะสม ศูนย์พัฒนาเด็กเล็กที่มีการจัดการควบคุมส่งเสริมสนับสนุนปัจจัยเอื้อและขจัดหรือลดปัจจัยที่เป็นอุปสรรคต่อความน่าอยู่ของศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก โดยมุ่งหวังให้เด็กเล็กได้รับการพัฒนาให้มีความสมบูรณ์ทั้งร่างกาย จิตใจ สังคม อารมณ์ และสติปัญญา ภายใต้สภาพแวดล้อมที่เอื้อต่อการสร้างเสริมสุขภาพ
ดังนั้น ศูนย์พัฒนาเด็กเล็กสังกัดองค์การบริหารส่วนตำบลโต๊ะเด็งจึงได้จัดทำโครงการส่งเสริมสุขภาพเด็กปฐมวัยด้วยหลัก 3 อ. (อาหาร ออกกำลังกาย อารมณ์) เพื่อส่งเสริมให้เด็กปฐมวัยทุกคนมีสุขภาพร่างกายแข็งแรงด้วยการรับประทานอาหารส่งเสริมสุขภาพออกกำลังกายเพื่อสุขภาพและมีอารมณ์แจ่มใสตามวัย ทั้งนี้จะต้องมีความร่วมมือกันหลายฝ่าย เช่น ครูผู้ดูแลเด็ก ผู้ดูแลเด็ก ผู้ปกครอง เจ้าหน้าที่สาธารณสุขรวมถึงหน่วยงานต้นสังกัด เพื่อให้การดำเนินงานประสบความสำเร็จตามเป้าหมาย
| วัตถุประสงค์/ตัวชี้วัดความสำเร็จ | ขนาดปัญหา | เป้าหมาย 1 ปี | |
|---|---|---|---|
| 1 | 1. เพื่อส่งเสริมให้ผู้ปกครอง ครู ผู้ดูแลเด็ก มีความรู้ความเข้าใจในด้านโภชนาการ ความรู้เกี่ยวกับสุขภาพอนามัยสำหรับเด็กปฐมวัย
|
0.00 | |
| 2 | 2. เพื่อส่งเสริมให้ผู้ปกครอง ครู ผู้ดูแลเด็ก มีความรู้ความเข้าใจวิธีการออกกำลังกายที่ถูกวิธี
|
0.00 | |
| 3 | 3. เพื่อส่งเสริมให้ผู้ปกครอง ครู ผู้ดูแลเด็ก มีความรู้ความเข้าใจด้านการสร้างสุขภาพจิตดี มีอารมณ์แจ่มใส และมีพัฒนาการเหมาะสมตามวัยให้กับเด็ก
|
0.00 |
| hourglass_emptyไม่มีกลุ่มกิจกรรม | กลุ่มเป้าหมาย (คน) |
งบกิจกรรม (บาท) |
ทำแล้ว |
ใช้จ่ายแล้ว (บาท) |
คงเหลือ (บาท) |
||
| วันที่ | กิจกรรม | 0 | 17,295.00 | 2 | 17,295.00 | 0.00 | |
| 1 ธ.ค. 66 - 30 ก.ย. 67 | อบรมให้ความรู้ | 0 | 12,815.00 | ✔ | 12,815.00 | 0.00 | |
| 1 ธ.ค. 66 - 30 ก.ย. 67 | กิจกรรมสาธิต/สาธิตย้อนกลับ | 0 | 4,480.00 | ✔ | 4,480.00 | 0.00 | |
| รวมทั้งสิ้น | 0 | 17,295.00 | 2 | 17,295.00 | 0.00 | ||
- ผู้ปกครอง ครู ผู้ดูแลเด็ก มีความรู้ความเข้าใจในด้านโภชนาการ ความรู้เกี่ยวกับสุขภาพอนามัยสำหรับเด็กปฐมวัย
- ผู้ปกครอง ครู ผู้ดูแลเด็ก มีความรู้ความเข้าใจวิธีการออกกำลังกายที่ถูกวิธี 3.ผู้ปกครอง ครู ผู้ดูแลเด็ก มีความรู้ความเข้าใจด้านการสร้างสุขภาพจิตดี มีอารมณ์แจ่มใส และมีพัฒนาการเหมาะสมตามวัยให้กับเด็ก
โครงการเข้าสู่ระบบเมื่อวันที่ 1 พ.ย. 2566 10:36 น.