กองทุนสุขภาพตำบล - กองทุนหลักประกันสุขภาพท้องถิ่น - กปท

directions_run

โครงการพัฒนาระบบบูรณาการ โรคเบาหวาน/ความดันโลหิตสูงเพื่อลดอุบัติการณ์การเกิดโรครายใหม่และเพิ่มอัตราการควบคุมโรค ในเขตเทศบาลตำบลบ้านสวน ปีงบประมาณ2567

แบบประเมินผลการดำเนินงาน (Performance/Product Evaluation)

 เป้าประสงค์หรือวัตถุประสงค์/ตัวชี้วัด(Indicator)สถานการณ์เป้าหมายผลผลิต
(Output)
ผลลัพธ์
(Outcome)
ผลกระทบ
(Impact)
อธิบายข้อสังเกตที่สำคัญ
1 1.เพื่อให้ประชากรกลุ่มเป้าหมายที่มีอายุ 35 ปี ได้รับการคัดกรองโรคเบาหวานและความดันโลหิตสูง
ตัวชี้วัด : ประชากรอายุ 35 ปีขึ้นได้รับการคัดกรองเพื่อวินิจฉัยโรคเบาหวานและความดันโลหิตสูง ร้อยละ 90
70.00 90.00 93.04

 

 

 

2 2.เพื่อประชาชนกลุ่มเสี่ยงและกลุ่มสงสัยเป็นโรคเบาหวานและความดันโลหิตสูงจากการคัด กรอง ได้รับการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมตามหลัก 3 อ. 2 ส.
ตัวชี้วัด : ประชาชนกลุ่มเสี่ยงโรคเบาหวาน/ความดันโลหิตสูง มีการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมสุขภาพ ร้อยละ 80
50.00 80.00 82.00

 

 

 

3 3. เพื่อให้ผู้ป่วยเบาหวานได้รับการส่งเสริมการดูแลสุขภาพ ได้รับการตรวจประเมินสุขภาพ ตา ไต เท้า และเจาะเลือดประจำปี
ตัวชี้วัด : ผู้ป่วยเบาหวาน/ความดันโลหิตสูง เขตเทศบาลตำบลบ้านสวน ได้รับการตรวจภาวะแทรกซ้อนทางตา ไตและเท้า ร้อยละ 80
40.00 80.00 67.45

 

 

 

4 4.เพื่อให้ผู้ป่วยโรคเบาหวานและความดันโลหิตสูงในสถานบริการและชุมชน ได้รับความรู้และส่งเสริมการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมสุขภาพของผู้ป่วย โดยใช้เครื่องมือ “ปิงปอง 7 สี
ตัวชี้วัด : ผู้ป่วยโรคเบาหวานที่ควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดได้ดี ร้อยละ 60 ผู้ป่วยโรคความดันโลหิตสูงที่ควบคุมได้ดี ร้อยละ 60
50.00 60.00 63.64

 

 

 

5 5.เพื่อเพิ่มผู้ป่วยที่ควบคุมระดับน้ำตาลและความดันโลหิตได้ดี
ตัวชี้วัด : ผู้ป่วยโรคเบาหวานที่ควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดได้ดี ร้อยละ 60 ผู้ป่วยโรคความดันโลหิตสูงที่ควบคุมได้ดี ร้อยละ 60
50.00 60.00 0.00

 

 

 

6 เพื่อลดจำนวนผู้ป่วยเบาหวานและความดันโลหิตสูงรายใหม่
ตัวชี้วัด : จำนวนผู่ป่วยเบาหวานและความดันโลหิตสูงรายใหม่ไม่เกิน ร้อยละ 5
50.00 60.00 1.49