โครงการพัฒนาคนด้วยกีฬามวยไทย ประจำปี 2567
โครงการ
" โครงการพัฒนาคนด้วยกีฬามวยไทย ประจำปี 2567 "
ตำบลตำมะลัง อำเภอเมืองสตูล จังหวัดสตูล
หัวหน้าโครงการ
นางสาวจันทรัตน์ สงชัย
มิถุนายน 2567
ที่อยู่ ตำบลตำมะลัง อำเภอเมืองสตูล จังหวัดสตูล จังหวัด สตูล
รหัสโครงการ เลขที่ข้อตกลง 10/2567
ระยะเวลาดำเนินงาน ตั้งแต่ 15 มกราคม 2567 ถึง 15 มิถุนายน 2567
กิตติกรรมประกาศ
"โครงการพัฒนาคนด้วยกีฬามวยไทย ประจำปี 2567 จังหวัดสตูล" สำเร็จได้ด้วยดี ด้วยความร่วมมือจาก สมาชิกในชุมชน ตำบลตำมะลัง อำเภอเมืองสตูล จังหวัดสตูล
คณะทำงานโครงการฯ ขอขอบคุณ กองทุนสุขภาพตำบล อบต.ตำมะลัง ที่ให้การสนับสนุนงบประมาณในการดำเนินโครงการฯ รวมทั้ง ภาคีเครือข่ายที่สำคัญระดับพื้นที่ ที่ให้การสนับสนุน ช่วยเหลือ ชี้แนะ สุดท้ายขอขอบคุณผู้เกี่ยวข้องที่มิได้ระบุชื่อไว้ในที่นี้ ซึ่งมีส่วนสำคัญในการขับเคลื่อนการดำเนินงานให้มีความยั่งยืนในพื้นที่ต่อไป
คณะทำงานโครงการ
โครงการพัฒนาคนด้วยกีฬามวยไทย ประจำปี 2567
บทคัดย่อ
โครงการ " โครงการพัฒนาคนด้วยกีฬามวยไทย ประจำปี 2567 " ดำเนินการในพื้นที่ ตำบลตำมะลัง อำเภอเมืองสตูล จังหวัดสตูล รหัสโครงการ ระยะเวลาการดำเนินงาน 15 มกราคม 2567 - 15 มิถุนายน 2567 ได้รับการสนับสนุนงบประมาณจำนวน 30,000.00 บาท จาก กองทุนสุขภาพตำบล อบต.ตำมะลัง เพื่อใช้ในการดำเนินกิจกรรมโครงการ หลังจากสิ้นสุดระยะเวลาโครงการ ผลที่เกิดขึ้นจากการดำเนินงานปรากฏดังนี้
โครงการนี้ยังไม่มีการเขียนหรือแก้ไขบทคัดย่อ
หมายเหตุ : รายละเอียดของบทสรุปคัดย่อการดำเนินงาน ให้ผู้รับผิดชอบโครงการเป็นผู้เขียนสรุปภาพรวมของโครงการใน "ผลลัพธ์โครงการ"
สารบัญ
| กิตติกรรมประกาศ | » |
| บทคัดย่อ | » |
| ความเป็นมา/หลักการเหตุผล | » |
| วัตถุประสงค์โครงการ | » |
| กิจกรรม/การดำเนินงาน | » |
| กลุ่มเป้าหมาย | » |
| ผลลัพธ์ที่ได้ | » |
| การประเมินผล | » |
| ปัญหาและอุปสรรค | » |
| ข้อเสนอแนะ | » |
| เอกสารประกอบอื่นๆ | » |
ความเป็นมา/หลักการเหตุผล
สถานการณ์
| สถานการณ์ปัญหา | ขนาด | |
|---|---|---|
| 1 | ในสภาพการณ์ปัจจุบัน สังคมกำลังประสบวิกฤตมากมายทั้งทางด้านเศรษฐกิจ สังคม การเมืองและศีลธรรม ซึ่งเป็นผลสืบเนื่องมาจากการแข่งขันกันของโลกแห่งวัตถุนิยม ที่มุ่งหวังแต่ผลประโยชน์ส่วนตนจนละเลยผลกระทบที่เกิดขึ้นกับสังคม อันเป็นผลให้เกิดปัญหาต่างๆตามมาอย่างมากมาย | 50.00 |
วัตถุประสงค์โครงการ
- 1. เพื่อพัฒนาทักษะกีฬามวยไทยให้แก่เด็ก เยาวชนในตำบลตำมะลัง
- 2.เพื่อสร้างโอกาสให้เด็กเยาวชน ประชาชนที่ขาดโอกาสทางสังคมได้ฝึกทักษะการเล่นกีฬามวยไทยอย่างถูกวิธี
กิจกรรม/การดำเนินงาน
- 1. การฝึกทักษะกีฬามวยไทย
- เบิกจ่ายเงินให้แก่กลุ่มสานฝันเพื่อเด็กและเยาวชนตำบลตำมะลัง
กลุ่มเป้าหมาย
| กลุ่มเป้าหมาย | จำนวนที่วางไว้ | |
|---|---|---|
| กลุ่มเป้าหมายจำแนกตามช่วงวัย | ||
| กลุ่มเด็กเล็กและเด็กก่อนวัยเรียน | ||
| กลุ่มเด็กวัยเรียนและเยาวชน | ||
| กลุ่มวัยทำงาน | ||
| กลุ่มผู้สูงอายุ | ||
| กลุ่มเป้าหมายจำแนกกลุ่มเฉพาะ | ||
| กลุ่มหญิงตั้งครรภ์และหญิงหลังคลอด | ||
| กลุ่มผู้ป่วยโรคเรื้อรัง | ||
| กลุ่มคนพิการและทุพพลภาพ | ||
| กลุ่มประชาชนทั่วไปที่มีภาวะเสี่ยง | ||
| สำหรับการบริหารหรือพัฒนากองทุนฯ [ข้อ 10(4)] |
ผลที่คาดว่าจะได้รับ
8.1เด็ก เยาวชนและประชาชนได้รับการฝึกทักษะมวยไทย และทักษะกีฬาที่ถูกวิธี 8.2เด็ก เยาวชน และประชาชนเกิดจิตสำนึกต่อการดำรงชีวิตด้วยคุณธรรม ศีลธรรมอันดีงามและ สามารถดูแลตนเองให้อยู่ในสังคมได้อย่างมีคุณภาพ 8.3เด็ก เยาวชนและประชาชนใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ ห่างไกลสิ่งเสพติด 8.4 เด็ก เยาวชนและประชาชนยึดอาชีพนักกีฬาเพื่อใช้เป็นอาชีพหลักในการดำรงชีวิต
ส่วนที่ 1 ผลการดำเนินงาน
| วัตถุประสงค์ที่ตั้งไว้ ผลลัพธ์และตัวชี้วัดผลลัพธ์** กิจกรรมของโครงการ | ผลผลิต* | |
|---|---|---|
| ผลผลิตที่ตั้งไว้ | ผลผลิตที่เกิดขึ้นจริง | |
1. 1. การฝึกทักษะกีฬามวยไทย |
||
วันที่ 15 มกราคม 2567 เวลา 09:00 น.กิจกรรมที่ทำดำเนินการฝึกทักษะกีฬามวยไทย กรีฑา ในลักษณะการบรรยาย นำเสนอแนวคิดประสบการณ์ แบ่งกลุ่มฝึกปฏิบัติ และนำเสนอข้อคิดเห็น ผลผลิต/ผลลัพธ์ที่เกิดขึ้น1. เด็ก เยาวชนและประชาชนได้รับการฝึกทักษะมวยไทย และทักษะกีฬาที่ถูกวิธี 2. เด็ก เยาวชน และประชาชนเกิดจิตสำนึกต่อการดำรงชีวิตด้วยคุณธรรม ศีลธรรมอันดีงามและ สามารถดูแลตนเองให้อยู่ในสังคมได้อย่างมีคุณภาพ 3. เด็ก เยาวชนและประชาชนสามารถใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์
|
0 | 0 |
2. เบิกจ่ายเงินให้แก่กลุ่มสานฝันเพื่อเด็กและเยาวชนตำบลตำมะลัง |
||
วันที่ 9 กุมภาพันธ์ 2567 เวลา 09:00 น.กิจกรรมที่ทำดำเนินการฝึกทักษะกีฬามวยไทย ในลักษณะการบรรยาย นำเสนอแนวคิดประสบการณ์ ฝึกซ้อม แบ่งกลุ่มฝึกปฏิบัติ และเข้าร่วมการแข่งขัน ผลผลิต/ผลลัพธ์ที่เกิดขึ้น
|
50 | 0 |
* ผลผลิต หมายถึง ผลที่เกิดขึ้นเชิงปริมาณจากการทำกิจกรรม เช่น จำนวนผู้เข้าร่วมประชุม จำนวนผู้ผ่านการอบรม จำนวนครัวเรือนที่ปลูกผักสวนครัว เป็นต้น
** ผลลัพธ์ หมายถึง การเปลี่ยนแปลงที่นำไปสู่การแก้ปัญหา เช่น หลังอบรมมีผู้ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมจำนวนกี่คน มีข้อบังคับหรือมาตรการของชุมชนที่นำไปสู่การปรับเปลี่ยนพฤติกรรมหรือสภาพแวดล้อม เป็นต้น ทั้งนี้ต้องมีข้อมูลอ้างอิงประกอบการรายงาน เช่น ข้อมูลรายชื่อแกนนำ , แบบสรุปการประเมินความรู้ , รูปภาพกิจกรรมพร้อมคำอธิบายใต้ภาพ เป็นต้น
ส่วนที่ 2 ประเมินความพึงพอใจต่อความสำเร็จและปัญหาอุปสรรคในการดำเนินโครงการในภาพรวม
ผลการดำเนินโครงการ
สรุปผลการดำเนินโครงการ
ผลการดำเนินโครงการ/กิจกรรม:
บรรลุตามวัตถุประสงค์ของโครงการ
บรรลุตามวัตถุประสงค์บางส่วนของโครงการ
ไม่บรรลุตามวัตถุประสงค์ของโครงการ
ผลผลิตโครงการ
| วัตถุประสงค์ | สถานการณ์ | เป้าหมาย | ผลผลิต | อธิบาย | |
|---|---|---|---|---|---|
| 1 | 1. เพื่อพัฒนาทักษะกีฬามวยไทยให้แก่เด็ก เยาวชนในตำบลตำมะลัง ตัวชี้วัด : 1. เด็ก เยาวชนและประชาชนได้รับการฝึกทักษะมวยไทย และทักษะกีฬาที่ถูกวิธี |
30.00 |
|
||
| 2 | 2.เพื่อสร้างโอกาสให้เด็กเยาวชน ประชาชนที่ขาดโอกาสทางสังคมได้ฝึกทักษะการเล่นกีฬามวยไทยอย่างถูกวิธี ตัวชี้วัด : 2. เด็ก เยาวชน เข้าร่วมกิจกรรมฝึกทักษะร่างกายให้แข็งแรง และการใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ด้วยกีฬามวยไทย |
30.00 |
|
ผู้เข้าร่วมโครงการ
| กลุ่มเป้าหมาย | จำนวนที่วางไว้(คน) | จำนวนที่เข้าร่วม(คน) | |
|---|---|---|---|
| จำนวนกลุ่มเป้าหมายทั้งหมด | 0 | ||
| กลุ่มเป้าหมาย | จำนวนที่วางไว้(คน) | จำนวนที่เข้าร่วม(คน) | |
| กลุ่มเป้าหมายจำแนกตามช่วงวัย | |||
| กลุ่มเด็กเล็กและเด็กก่อนวัยเรียน | - | ||
| กลุ่มเด็กวัยเรียนและเยาวชน | - | ||
| กลุ่มวัยทำงาน | - | ||
| กลุ่มผู้สูงอายุ | - | ||
| กลุ่มเป้าหมายจำแนกกลุ่มเฉพาะ | |||
| กลุ่มหญิงตั้งครรภ์และหญิงหลังคลอด | - | ||
| กลุ่มผู้ป่วยโรคเรื้อรัง | - | ||
| กลุ่มคนพิการและทุพพลภาพ | - | ||
| กลุ่มประชาชนทั่วไปที่มีภาวะเสี่ยง | - | ||
| สำหรับการบริหารหรือพัฒนากองทุนฯ [ข้อ 10(4)] | - |
บทคัดย่อ*
โครงการนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อ (1) 1. เพื่อพัฒนาทักษะกีฬามวยไทยให้แก่เด็ก เยาวชนในตำบลตำมะลัง (2) 2.เพื่อสร้างโอกาสให้เด็กเยาวชน ประชาชนที่ขาดโอกาสทางสังคมได้ฝึกทักษะการเล่นกีฬามวยไทยอย่างถูกวิธี
ผลการดำเนินงานที่สำคัญ ได้แก่ (1) 1. การฝึกทักษะกีฬามวยไทย (2) เบิกจ่ายเงินให้แก่กลุ่มสานฝันเพื่อเด็กและเยาวชนตำบลตำมะลัง
ข้อเสนอแนะ ได้แก่ (1) ...
หมายเหตุ *
ปัญหาอุปสรรคและข้อเสนอแนะ