โครงการบริหารจัดการกองทุนหลักประกันสุขภาพ อบต.ตะเสะ ประจำปีงบประมาณ 2567
| ชื่อโครงการ | โครงการบริหารจัดการกองทุนหลักประกันสุขภาพ อบต.ตะเสะ ประจำปีงบประมาณ 2567 |
| ประเภทโครงการ | โครงการจากเงินเหมาจ่าย 45 บาท |
| รหัสโครงการ | L1542-67-4 |
| ประเภทการสนับสนุน | ประเภท 4 สนับสนุนการบริหารหรือพัฒนากองทุนฯ |
| หน่วยงาน/องค์กร/กลุ่มคน ที่รับผิดชอบโครงการ | หน่วยงานสาธารณสุขอื่นของ อปท. เช่น กองสาธารณสุขของเทศบาล |
| วันที่อนุมัติ | 19 ธันวาคม 2566 |
| ระยะเวลาดำเนินโครงการ | 1 ตุลาคม 2566 - 30 กันยายน 2567 |
| กำหนดวันส่งรายงาน | 30 พฤศจิกายน 2566 |
| งบประมาณ | 59,964.00 บาท |
| ชื่อองค์กรที่รับผิดชอบ | องค์การบริหารส่วนตำบลตะเสะ |
| ผู้รับผิดชอบโครงการ | นางสาวธนัชปภัสร์ ชายหมาด |
| พี่เลี้ยงโครงการ | |
| พื้นที่ดำเนินการ | ตำบลตะเสะ อำเภอหาดสำราญ จังหวัดตรัง |
| ละติจูด-ลองจิจูด | 7.033,99.449place |
(ตามแนบท้ายประกาศคณะอนุกรรมการส่งเสริมสุขภาพและป้องกันโรคฯ พ.ศ. 2557)
| กลุ่มเป้าหมาย | จำนวน(คน) | |
|---|---|---|
| กลุ่มเป้าหมายจำแนกตามช่วงวัย | ||
| กลุ่มเป้าหมายจำแนกกลุ่มเฉพาะ | ||
| สำหรับการบริหารหรือพัฒนากองทุนฯ [ข้อ 10(4)] | 49 | keyboard_arrow_down |
กิจกรรมหลักตามกลุ่มเป้าหมาย สำหรับการบริหารหรือพัฒนากองทุนฯ [ข้อ 10(4)] : |
||
| สถานการณ์ปัญหา | ขนาด |
|---|
ความสำคัญของโครงการ สถานการณ์ หลักการและเหตุผล
ตามประกาศคณะกรรมการหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ เรื่อง หลักเกณฑ์เพื่อสนับสนุนให้องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นดำเนินงานและบริหารจัดการระบบหลักประกันสุขภาพในระดับท้องถิ่นหรือพื้นที่ พ.ศ. 2561 ข้อ 6 กำหนดให้องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นเป็นผู้ดำเนินงานและบริหารจัดการระบบหลักประกันสุขภาพในระดับท้องถิ่นหรือพื้นที่โดยให้มีกองทุนหลักประกันสุขภาพที่มีวัตถุประสงค์เพื่อสนับสนุนและส่งเสริมการจัดบริการสาธารณสุขของหน่วยบริการ สถานบริการ หน่วยงานสาธารณสุข หน่วยงานอื่น องค์กรหรือกลุ่มประชาชนเพื่อให้บุคคลสามารถเข้าถึงบริการสาธารณสุขได้อย่างทั่วถึงและมีประสิทธิภาพมากขึ้น โดยส่งเสริมกระบวนการมีส่วนร่วมตามความพร้อม ความเหมาะสมและความต้องการของประชาชนในท้องถิ่น ทั้งนี้ตามหลักเกณฑ์ในประกาศนี้และมติคณะกรรมการหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ ดังนั้น เพื่อให้การบริหารจัดการของกองทุนภายใต้การดำเนินงานและบริหารจัดการโดยองค์การบริหารส่วนตำบลตะเสะ เป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ คล่องตัว จึงได้จัดทำโครงการบริหารจัดการกองทุนหลักประกันสุขภาพ อบต. ประจำปีงบประมาณ 2567 ขึ้น
| วัตถุประสงค์/ตัวชี้วัดความสำเร็จ | ขนาดปัญหา | เป้าหมาย 1 ปี | |
|---|---|---|---|
| 1 | ๑. เพื่อพัฒนาศักยภาพคณะกรรมการ อนุกรรมการ คณะทำงานและเจ้าหน้าที่ประจำกองทุนฯ ให้มีความรู้ ความเข้าใจในกระบวนการทำงานและการบริหารจัดการกองทุนหลักประกันสุขภาพองค์การบริหารส่วนตำบลตะเสะ ๒. เพื่อส่งเสริม สนับสนุน เพิ่มประสิทธิภาพและพัฒนาการดำเนินงานของกองทุนหลักประกันสุขภาพองค์การบริหารส่วนตำบลตะเสะ
|
| รวมทั้งสิ้น | 0 | 0.00 | 0 | 0.00 | 0.00 |
๑. กิจกรรมประชุมคณะกรรมการ/อนุกรรมการ ๒. กิจกรรมฝึกอบรมพัฒนาศักยภาพคณะกรรมการ อนุกรรมการและเจ้าหน้าที่ประจำกองทุน ๓. กิจกรรมจัดซื้อครุภัณฑ์ที่จำเป็นสำหรับดำเนินงาน ๔. กิจกรรมจัดซื้อวัสดุสำนักงานสำหรับการดำเนินงานกองทุน
คณะกรรมการ อนุกรรมการ คณะทำงานและเจ้าหน้าที่ประจำกองทุนฯ มีความรู้ ความเข้าใจในกระบวนการทำงานและการบริหารจัดการกองทุนหลักประกันสุขภาพ เกิดประสิทธิภาพในการดำเนินงาน มีพัฒนาการการดำเนินงานอย่างมีประสิทธิภาพต่อเนื่อง
โครงการเข้าสู่ระบบเมื่อวันที่ 21 ธ.ค. 2566 09:25 น.