โครงการตาดีกายุคใหม่ รักษ์สะอาด ใส่ใจสุขภาพ
ชื่อโครงการ | โครงการตาดีกายุคใหม่ รักษ์สะอาด ใส่ใจสุขภาพ |
รหัสโครงการ | 67-L5310-2-17 |
ประเภทการสนับสนุน | ประเภท 2 สนับสนุนกิจกรรมสร้างเสริมสุขภาพ การป้องกันโรคของกลุ่มหรือองค์กรประชาชน/หน่วยงานอื่น |
หน่วยงาน/องค์กร/กลุ่มคน ที่รับผิดชอบโครงการ | หน่วยงานอื่นๆ ที่ไม่ใช่หน่วยงานสาธารณสุข เช่น โรงเรียน |
ชื่อองค์กรที่รับผิดชอบ | ศูนย์การศึกษาอิสลามประจำมัสยิด(ตาดีกา) นูรุลมูบีน |
วันที่อนุมัติ | 13 มิถุนายน 2567 |
ระยะเวลาดำเนินโครงการ | 1 มีนาคม 2567 - 30 กันยายน 2567 |
กำหนดวันส่งรายงาน | 30 กันยายน 2567 |
งบประมาณ | 10,080.00 บาท |
ผู้รับผิดชอบโครงการ | นายบิสน แดงหลัง |
พี่เลี้ยงโครงการ | นางสาวมุศิรา สอเหลบ |
พื้นที่ดำเนินการ | ศูนย์การศึกษาอิสลามประจำมัสยิด(ตาดีกา) นูรุลมูบีน ตำบลเขาขาว อำเภอละงู จังหวัดสตูล |
ละติจูด-ลองจิจูด | 6.913657,99.839126place |
งวด | วันที่งวดโครงการ | วันที่งวดรายงาน | งบประมาณ (บาท) | |||
---|---|---|---|---|---|---|
จากวันที่ | ถึงวันที่ | จากวันที่ | ถึงวันที่ | |||
1 | 19 มิ.ย. 2567 | 30 ก.ย. 2567 | 10,080.00 | |||
รวมงบประมาณ | 10,080.00 |
(ตามแนบท้ายประกาศคณะอนุกรรมการส่งเสริมสุขภาพและป้องกันโรคฯ พ.ศ. 2557)
กลุ่มเป้าหมาย | จำนวน(คน) | |
---|---|---|
กลุ่มเป้าหมายจำแนกตามช่วงวัย | ||
กลุ่มเด็กวัยเรียนและเยาวชน | 66 | keyboard_arrow_down |
กิจกรรมหลักตามกลุ่มเป้าหมาย กลุ่มเด็กวัยเรียนและเยาวชน : |
||
กลุ่มวัยทำงาน | 12 | keyboard_arrow_down |
กิจกรรมหลักตามกลุ่มเป้าหมาย กลุ่มวัยทำงาน : |
||
กลุ่มเป้าหมายจำแนกกลุ่มเฉพาะ |
สถานการณ์ปัญหา | ขนาด |
---|
ความสำคัญของโครงการ สถานการณ์ หลักการและเหตุผล
การส่งเสริมสุขภาพนักเรียนตาดีกาเป็นกิจกรรมที่สำคัญและจำเป็นในโรงเรียนตาดีกาโดยเฉพาะในเรื่องความสะอาด ซึ่งจะช่วยให้สภาพแวดล้อมในการเรียนดีขึ้นแล้ว ยังช่วยให้ลดการเกิดโรค โดยเฉพาะโรคติดต่อต่างๆ การที่เด็กและเยาวชนมีสุขภาพดีสมบูรณ์แข็งแรงทั้งทางด้านร่างกายและจิตใจนั้นจะส่งผลให้เกิดการเรียนรู้และการพัฒนาการที่ดีขึ้นด้วย
ศูนย์การศึกษาอิสลามประจำมัสยิด(ตาดีกา) นูรุลมูบีนจึงเห็นถึงความสำคัญของสุขภาพ หากมีการจัดอบรมให้ความรู้ขั้นพื้นฐานที่จำเป็นกับนักเรียนด้านส่งเสริมสุขภาพของนักเรียน และให้นักเรียนปฏิบัติจริงในเรื่องการดูแลความสะอาด ก็จะเป็นการส่งเสริมการเรียนรู้ด้านสุขภาพรวมทั้งการสร้างและพัฒนาบุคลากรสาธารณสุข ดังนั้นศูนย์การศึกษาอิสลามประจำมัสยิด(ตาดีกา) นูรุลมูบีน จึงได้จัดทำโครงการตาดีกายุคใหม่ รักษ์สะอาดใส่ใจสุขภาพ เพื่อดูแลส่งเสริมสุขภาพอนามัย เบื้องต้นของนักเรียนและเป็นการส่งเสริมสุขภาพที่ถูกต้องในอนาคตที่เติบโตเป็นผู้ใหญ่ก็จะเป็นผู้ใหญ่ที่มีคุณภาพเป็นต้นแบบที่ดีแก่สมาชิกในครอบครัวและชุมชุนสามารณที่จะลดค่าใช้จ่ายด้านสุขภาพและเป็นทรัพยากรที่ใช้ในการพัฒนาประเทศได้อย่างดี
วัตถุประสงค์/ตัวชี้วัดความสำเร็จ | ขนาดปัญหา | เป้าหมาย 1 ปี | |
---|---|---|---|
1 | เพื่อสร้างจิตสำนึกให้เด็กนักเรียนศูนย์การศึกษาอิสลามประจำมัสยิด(ตาดีกา) นูรุลมูบีนตะหนักและร่วมกันรักษาความสะอาดของโรงเรียน เด็กนักเรียนศูนย์การศึกษาอิสลามประจำมัสยิด(ตาดีกา) นูรุลมูบีน ตะหนักและร่วมกันรักษาความสะอาด ของโรงเรียน |
0.00 | |
2 | เพื่อป้องกันและควมคุมโรคติดต่อในตาดีกา เด็กนักเรียนศูนย์การศึกษาอิสลามประจำมัสยิด(ตาดีกา) นูรุลมูบีน ไม่เกิดโรคติดต่อภายในโรงเรียนในระยะเวลาปีการศึกษา 2567 |
0.00 | |
3 | เพื่อปรับปรุงสภาพแวดล้อมศูนย์ตาดีกาให้เหมาะสม ปลอดภัย ปลอดโรค สามารถปรับปรุงสภาพแวดล้อมศูนย์ตาดีกาให้เหมาะสม ปลอดภัย ปลอดโรคได้ |
0.00 |
hourglass_emptyไม่มีกลุ่มกิจกรรม | กลุ่มเป้าหมาย (คน) |
งบกิจกรรม (บาท) |
ทำแล้ว |
ใช้จ่ายแล้ว (บาท) |
||
วันที่ | กิจกรรม | 0 | 10,080.00 | 2 | 10,080.00 | |
1 ก.พ. 67 - 30 ก.ย. 67 | ประชุมคณะกรรมการและคณะครูของศูนย์ตาดีกานูรุลมูบีน | 0 | 300.00 | ✔ | 300.00 | |
1 มี.ค. 67 - 30 ก.ย. 67 | จัดอบรมโครงการตาดีกายุคใหม่รักษ์สะอาด ใส่ใจสุขภาพ | 0 | 9,780.00 | ✔ | 9,780.00 | |
15 มิ.ย. 67 - 30 ก.ย. 67 | นักเรียนช่วยกันดูแลและทำสะอาดสิ่งแวดล้อมภายในศูนย์การ ศึกษามัสยิดตาดีกานูรุลมูบีน | 0 | 0.00 | - |
- นักเรียนโรงเรียนตาดีกามีจิตสำนึกในการรักษาความสะอาด 2.โรงเรียนตาดีกามีการป้องกันและควบคุมโรคติดต่อภายในโรงเรียน
- มีสิ่งแวดล้อมที่เหมาะสม สะอาด ปลอดภัยต่อนักเรียน และคุณครู
โครงการเข้าสู่ระบบเมื่อวันที่ 9 ม.ค. 2567 00:00 น.