โครงการเด็กและเยาวชนรุ่นใหม่รู้ทันภัยยาเสพติด
| ชื่อโครงการ | โครงการเด็กและเยาวชนรุ่นใหม่รู้ทันภัยยาเสพติด |
| ประเภทโครงการ | โครงการจากเงินเหมาจ่าย 45 บาท |
| รหัสโครงการ | 67-L2494-02-06 |
| ประเภทการสนับสนุน | ประเภท 2 สนับสนุนกิจกรรมสร้างเสริมสุขภาพ การป้องกันโรคของกลุ่มหรือองค์กรประชาชน/หน่วยงานอื่น |
| หน่วยงาน/องค์กร/กลุ่มคน ที่รับผิดชอบโครงการ | หน่วยงานอื่นๆ ที่ไม่ใช่หน่วยงานสาธารณสุข เช่น โรงเรียน |
| วันที่อนุมัติ | 31 มกราคม 2567 |
| ระยะเวลาดำเนินโครงการ | 1 ตุลาคม 2566 - 30 กันยายน 2567 |
| กำหนดวันส่งรายงาน | 30 กันยายน 2567 |
| งบประมาณ | 15,000.00 บาท |
| ชื่อองค์กรที่รับผิดชอบ | โรงเรียนบ้านจะแลเกาะ |
| ผู้รับผิดชอบโครงการ | นางสาวกาญจนีย์ บินแวดาโอ๊ะ |
| พี่เลี้ยงโครงการ | |
| พื้นที่ดำเนินการ | ตำบลมะนังตายอ อำเภอเมืองนราธิวาส จังหวัดนราธิวาส |
| ละติจูด-ลองจิจูด | 6.354,101.76place |
| งวด | วันที่งวดโครงการ | วันที่งวดรายงาน | งบประมาณ (บาท) | |||
|---|---|---|---|---|---|---|
| จากวันที่ | ถึงวันที่ | จากวันที่ | ถึงวันที่ | |||
| 1 | 1 ตุลาคม 2566 | 30 กันยายน 2567 | 15,000.00 | |||
| รวมงบประมาณ | 15,000.00 | |||||
(ตามแนบท้ายประกาศคณะอนุกรรมการส่งเสริมสุขภาพและป้องกันโรคฯ พ.ศ. 2557)
| กลุ่มเป้าหมาย | จำนวน(คน) | |
|---|---|---|
| กลุ่มเป้าหมายจำแนกตามช่วงวัย | ||
| กลุ่มเป้าหมายจำแนกกลุ่มเฉพาะ |
| สถานการณ์ปัญหา | ขนาด |
|---|
ความสำคัญของโครงการ สถานการณ์ หลักการและเหตุผล
เด็กและเยาวชน คือ อนาคตของชาติ ปัจจุบันสังคมไทยกำลังประสบปัญหาวิกฤติ จากสถานการณ์ปัญหายาเสพติดที่ได้เริ่มแพร่ระบาดและกำลังทวีความรุนแรงมากขึ้นอย่างน่าวิตก ซึ่งเป็นอุปสรรคสำคัญในการพัฒนาประเทศและเป็นการทำลายทรัพยากร อันจะส่งผลกระทบต่อความมั่นคงของชาติ เป็นภาระงบประมาณของประเทศในการบำบัดรักษาผู้ป่วยที่เกิดจากยาเสพติด ดังนั้นโรงเรียนบ้านจะแลเกาะ ได้เห็นถึงความสำคัญดังกล่าว จึงได้ตระหนักถึงปัญหาดังกล่าวและเห็นว่าทุกภาคส่วนควรมีบทบาทในการแก้ปัญหาร่วมกัน จึงได้ถือโอกาสจัด โครงการเด็กและเยาวชนรุ่นใหม่รู้ทันยาเสพติดขึ้น เพื่อเป็นการสนองต่อนโยบายรัฐบาลในการนำสังคมไทยไปสุ่สังคมที่พึงปราถนา คือ สังคมอยู่เย็นเป็นสุข
| วัตถุประสงค์/ตัวชี้วัดความสำเร็จ | ขนาดปัญหา | เป้าหมาย 1 ปี | |
|---|---|---|---|
| 1 | 1.เพื่อให้นักเรียนได้รับรู้และรับทราบถึงปัญหาและพิษภัยของยาเสพติด 2.เพื่อสร้างผู้นำเยาวชนในการต่อต้านและป้องกันการแพร่ระบาดยาเสพติดของโรงเรียน 1.นักเรียนรู้ถึงปัญหาและพิษภัยของยาเสพติด |
| วันที่ | ชื่อกิจกรรม | กลุ่มเป้าหมาย (คน) | งบกิจกรรม (บาท) | ทำแล้ว | ใช้จ่ายแล้ว (บาท) | |
|---|---|---|---|---|---|---|
วัตถุประสงค์ข้อที่ 1 : 1.เพื่อให้นักเรียนได้รับรู้และรับทราบถึงปัญหาและพิษภัยของยาเสพติด 2.เพื่อสร้างผู้นำเยาวชนในการต่อต้านและป้องกันการแพร่ระบาดยาเสพติดของโรงเรียน |
||||||
| รวม | 0 | 0.00 | 0 | 0.00 | ||
ไม่ระบุวัตถุประสงค์ |
||||||
| 7 ก.ย. 67 | กิจกรรมหลักและกิจกรรมย่อย | 0.00 | 15,000.00 | - | ||
| 11 มิ.ย. 68 | 1.จัดอบรม 2.คัดเลือกนักเรียนแกนนำต่อต้านยาเสพติด | 122.00 | 15,000.00 | ✔ | - | |
หมายเหตุ : งบประมาณ และ ค่าใช้จ่าย รวมทุกวัตถุประสงค์อาจจะไม่เท่ากับงบประมาณรวมได้
1.นักเรียนที่เข้าร่วมการอบรม โครงการเด็กและเยาวชนรุ่นใหม่รู้ทันภัยยาเสพติด 2.นักเรียนได้รับรู้และรับทราบถึงปัญหาและพิษภัยของยาเสพติด 3.นักเรียนที่เข้าร่วมการอบรมรู้ถึงปัญหาและพิษภัยของยาเสพติด 4.โรงเรียนมีผู้นำเยาวชนในการต่อต้านและป้องกันการเผยแพร่ระบาดของยาเสพติด
โครงการเข้าสู่ระบบเมื่อวันที่ 16 ก.พ. 2567 12:14 น.