แบบการติดตามประเมินผลการดำเนินกิจกรรมของโครงการ (Process Evaluation)
| กิจกรรม | ระยะเวลา | เป้าหมาย/วิธีการ | ผลการดำเนินงาน | ปัญหา/อุปสรรค/แนวทางแก้ไข | |||
|---|---|---|---|---|---|---|---|
| ตามแผน | ปฏิบัติจริง | ตามแผน | ปฏิบัติจริง | ตามแผน | ปฏิบัติจริง | ||
| ออกหน่วยรณรงค์และให้บริการคัดกรอง ค้นหาโรคเบาหวาน และโรคความดันโลหิตสูง ในประชาชน อายุ 35 ปี ขึ้นไป | 1 พ.ค. 2567 | 16 ส.ค. 2567 |
|
แกนนำ อสม.ลงพื้นที่รณรงค์ตรวจสุขภาพ คัดกรองโรคเบาหวานและความดันโลหิตสูง โดยมี มีการซักประวัติข้อมูลทั่วไป ชั่งน้ำหนักวัดส่วนสูง วัดรอบเอวคำนวณ BMIวัดความดันโลหิตและ ตรวจระดับน้ำตาลในหลอดเลือดฝอย พร้อมทั้งแจ้งผลการคัดกรองให้ทราบ ลงคัดกรองในชุมชน จำนวน 3 ครั้ง หมู่ที่ 2,3,5,6 และ 7 ตำบลบ้านควน เพื่อให้ประชาชนเข้าถึงบริการให้มากที่สุด
แยกกลุ่มประชาชน เป็น 3 กลุ่ม ดังนี้กลุ่มปกติ กลุ่มเสี่ยง กลุ่มสงสัยป่วย ต่อโรคเบาหวานและความดันโลหิตสูง
1.ส่งต่อรายชื่อกลุ่มเสี่ยงให้แกนนำชุมชนโดยมีแกนนำ อสม.ในเขตรับผิดชอบเฝ้าระวัง และติดตามภาวะสุขภาพร่วมกับเจ้าหน้าที่ต่อไป |
|
มีการให้บริการคัดกรอง ค้นหาโรคเบาหวาน และโรคความดันโลหิตสูง ในประชาชน อายุ 35 ปี ขึ้นไป ร้อยละ 52.18 |
|