แบบการติดตามประเมินผลการดำเนินกิจกรรมของโครงการ (Process Evaluation)
| กิจกรรม | ระยะเวลา | เป้าหมาย/วิธีการ | ผลการดำเนินงาน | ปัญหา/อุปสรรค/แนวทางแก้ไข | |||
|---|---|---|---|---|---|---|---|
| ตามแผน | ปฏิบัติจริง | ตามแผน | ปฏิบัติจริง | ตามแผน | ปฏิบัติจริง | ||
| กิจกรรมอบรมให้ความรู้ ความเข้าใจเกี่ยวกับโรคไข้เลือดออกการป้องกันและดูแลตนเอง ในเขตรับผิดชอบ รพ.สต.บ้านทุ่งนารี ปี ๒๕๖7 | 13 ส.ค. 2567 | 13 ส.ค. 2567 |
|
1.บรรยาย เรื่อง สถานการณ์โรคไข้เลือดออก อำเภอป่าบอน 2.บรรยาย เรื่อง การป้องกันและควบคุมโรคไข้เลือดออกในชุมชน 3.ร่วมจัดทำแผนลงสำรวจลูกน้ำยุงลายในชุมชนในเขตรับผิดชอบ รพ.สต.บ้านทุ่งนารี |
|
1.กลุ่มเป้าหมายเข้าร่วมอบรม จำนวน 72 คน
2.สถานการณ์ไข้เลือดออก อ.ป่าบอน ประจำเดือน กรกฎาคม 2567 พบผู้ป่วยไข้เลือดออก จำนวน 7 ราย คิดเป็นอัตรป่วย 15.23 ต่อประชากรแสนคน ไม่มีรายงานผู้ป่วยเสียชีวิต กลุ่มอายุที่พบมากที่สุึด คือ 10 -15 ปี รองลงมา คือ 25 -34 ปี อาชีพที่พบมากที่สุด คือ ในปกครอง ตำบลที่พบมากที่สุดของอำเภอป่าบอน คือ ทุ่งนารี รองลงมา คือ ตำบลหนองธง สำหรับผู้ป่วยไข้เลือดออกของ รพ.สต.บ้านทุ่งนารี ประจำเดือน กรกฎาคม 2567 ไม่พบผู้ป่วยด้วยโรคไข้เลือดเกิดขึ้นในชุมชน |
|
| กิจกรรมลงสุ่มสำรวจลูกน้ำลูกน้ำยุงลายในหมู่บ้าน | 19 ส.ค. 2567 | 19 ส.ค. 2567 |
|
1.ลงสำรวจลูกล้ำยุงลายในชุม หมู่ที่ 1 , 3 และ 5 2.ทำลายแหล่งเพาะพันธุ์ยุงลายในชุมชน 3.สนับสนุนทรายอะเบทให้แก่ประชาชนในชุมชน |
|
1.จากการลงสำรวจภาชนะที่มีลูกน้ำยุงลายในชุมชน พบว่า |
|
| กิจกรรมสรุปผลการลงสุ่มสำรวจ ร่วมกันวิเคราะห์ปัญหาอุปสรรคในการดำเนินโครงการ | 10 ก.ย. 2567 | 10 ก.ย. 2567 |
|
1.สรุปผลการลงพื้นที่สำรวจลูกน้ำยุงลายในชุมชน หมู่ที่ 1 , 3 และ 5 2.แลกเปลี่ยนเรียนรู้ปัญหาอุปสรรคในการลงพื้นที่สำรวจ 3.ระดมความคิดเห็นข้อเสนอแนะเพื่อการพัฒนาต่อไป |
|
1.กลุ่มเป้าหมายเข้าร่วมประชุม จำนวน 72 คน 2.ปัญหา/อุปสรรค ได้แก่ - ประชาชนในชุมชนให้ความร่วมมือน้อย - ขาดสื่อความรู้เรื่องโรคไข้เลือดออก 3.ข้อเสนอแนะเพื่อการพัฒนา - จัดทำสื่อความรู้ - ควรจัดกิจกรรมลงสำรวจลูกน้ำยุงลายอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้ประชาชนตระหนักและเห็นความสำคัญ |
|