โครงการส่งเสริมการออกกำลังกายเพื่อสุขภาพ
| ชื่อโครงการ | โครงการส่งเสริมการออกกำลังกายเพื่อสุขภาพ |
| ประเภทโครงการ | โครงการจากเงินเหมาจ่าย 45 บาท |
| รหัสโครงการ | 60-L1542-2-05 |
| ประเภทการสนับสนุน | ประเภท 2 สนับสนุนกิจกรรมสร้างเสริมสุขภาพ การป้องกันโรคของกลุ่มหรือองค์กรประชาชน/หน่วยงานอื่น |
| หน่วยงาน/องค์กร/กลุ่มคน ที่รับผิดชอบโครงการ | กลุ่มหรือองค์กรประชาชน |
| วันที่อนุมัติ | 9 ธันวาคม 2559 |
| ระยะเวลาดำเนินโครงการ | 8 เมษายน 2560 - |
| กำหนดวันส่งรายงาน | |
| งบประมาณ | 20,000.00 บาท |
| ชื่อองค์กรที่รับผิดชอบ | ชมรมอาสาสมัครสาธารณสุขตำบลตะเสะ |
| ผู้รับผิดชอบโครงการ | ชมรมอาสาสมัครสาธารณสุขตำบลตะเสะ |
| พี่เลี้ยงโครงการ | |
| พื้นที่ดำเนินการ | ตำบลตะเสะ อำเภอหาดสำราญ จังหวัดตรัง |
| ละติจูด-ลองจิจูด | 7.033,99.449place |
(ตามแนบท้ายประกาศคณะอนุกรรมการส่งเสริมสุขภาพและป้องกันโรคฯ พ.ศ. 2557)
| กลุ่มเป้าหมาย | จำนวน(คน) | |
|---|---|---|
| กลุ่มเป้าหมายจำแนกตามช่วงวัย | ||
| กลุ่มเด็กเล็กและเด็กก่อนวัยเรียน | 40 | keyboard_arrow_down |
กิจกรรมหลักตามกลุ่มเป้าหมาย กลุ่มเด็กเล็กและเด็กก่อนวัยเรียน : ระบุ |
||
| กลุ่มวัยทำงาน | 50 | keyboard_arrow_down |
กิจกรรมหลักตามกลุ่มเป้าหมาย กลุ่มวัยทำงาน : ระบุ |
||
| กลุ่มเป้าหมายจำแนกกลุ่มเฉพาะ | ||
| กลุ่มประชาชนทั่วไปที่มีภาวะเสี่ยง | 30 | keyboard_arrow_down |
กิจกรรมหลักตามกลุ่มเป้าหมาย กลุ่มประชาชนทั่วไปที่มีภาวะเสี่ยง : ระบุ |
||
| สถานการณ์ปัญหา | ขนาด |
|---|
ความสำคัญของโครงการ สถานการณ์ หลักการและเหตุผล
ตำบลตะเสะมีกลุ่มสร้างสุขภาพที่กิจกรรมอย่างต่อเนื่องหลายหมู่บ้านโดยเฉพาะกลุ่มที่มากที่สุดเป็นกลุ่มการออกกำลังกายด้วยวีธีต่าง ๆ เช่นการเล่นกีฬาแต่ละประเภทในเยาวชน หรือการเต้นแอโรบิคในกลุ่มวัยคนทำงาน และการออกกำลังกายด้วยไม้พลองในกลุ่มผู้สูงอายุและประชาชนวัยผู้ใหญ่ ในช่วงปีที่ผ่านได้มีการอบรมให้ความรู้เรื่องการออกกำลังกายแบบแอโรบิค แก่แกนนำของกลุ่มแอโรบิค ซึ่งทำให้กลุ่มแอโรบิคมีสุขภาพมากขึ้นจากการสำรวจสอบถามการออกกำลังกายในกลุ่มประชากรที่่มีอายุ๑๐ปีขึ้นไป พบว่ายังมีประชาชนในเขตพื้นที่ตำบลตะเสะ ยังไม่เห็นความสำคัญและไม่ตระหนักถึงการออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ ดังนั้นเพื่อเป็นการกระตุ้นและปลูกฝังให้ประชาชนทุกเพศทุกวัย ได้รู้จักการออกกำลังกายและประโยชน์ที่ได้จากการออกกำลังกายอย่างถูกวิธีชมรม อาสาสมัครสาธารณสุขตำบลตะเสะจึงได้จัดทำโครงการดังกล่าวขึ้น เพื่อสร้างการมีส่วนนร่วมและเพื่อกระตุ้นให้ประชาชนได้เล็งเห็นการออกกำลังกายเป็นสำคัญ
| วัตถุประสงค์/ตัวชี้วัดความสำเร็จ | ขนาดปัญหา | เป้าหมาย 1 ปี | |
|---|---|---|---|
| 1 | เพื่อคนในชุมชนได้มีโอกาสเข้าร่วมการออกกำลังกายชนิดต่างๆ ตามความถนัด
|
||
| 2 | เพื่อให้คนในชุมชนมีการกระตุ้นและตระหนักต่อการออกกำลังกาย
|
||
| 3 | เพื่อให้คนในชุมชนเกิดความรักความสามัคคี
|
| รวมทั้งสิ้น | 0 | 0.00 | 0 | 0.00 | 0.00 |
1.จัดทำโครงการเพื่อขออนุมัติงบประมารจากกองทุนฯ 2.ประชาสัมพันธ์ผู้เข้าร่วมกิจกรรม จาก๖ หมู่บ้านโรงเรียนทั้ง๓แห่ง 3.จัดกิจกรรมออกกำลังกายเล่นกีฬา,กีฬาพื้นบ้าน การเต้นแอโรบิคและไม้พลอง 4.มอบหมายผู้รายงานผลหลังเสร็จสิ้นโครงการ
1.คนในชุมชนได้มีโอกาสร่วมกันออกกำลังกายได้หลายวิธี 2.คนในชุมชนได้มีแรงกระตุ้นและเกิดความตระหนักเห็นการออกกำลังเป็นเรื่องสำคัญ 3.เกิดความรักความสามัคคีในชุมชนร่วมกันสร้างสุขภาพที่ดีร่วมกัน
โครงการเข้าสู่ระบบเมื่อวันที่ 27 ธ.ค. 2559 08:43 น.