โครงการส่งเสริมสุขภาพสมาชิกชมรมผู้สูงอายุบ้านวัดใหม่พัฒนา ตำบลพร่อน อำเภอตากใบ จังหวัดนราธิวาส ประจำปี 2567
ชื่อโครงการ | โครงการส่งเสริมสุขภาพสมาชิกชมรมผู้สูงอายุบ้านวัดใหม่พัฒนา ตำบลพร่อน อำเภอตากใบ จังหวัดนราธิวาส ประจำปี 2567 |
รหัสโครงการ | L2485 |
ประเภทการสนับสนุน | ประเภท 2 สนับสนุนกิจกรรมสร้างเสริมสุขภาพ การป้องกันโรคของกลุ่มหรือองค์กรประชาชน/หน่วยงานอื่น |
หน่วยงาน/องค์กร/กลุ่มคน ที่รับผิดชอบโครงการ | กลุ่มหรือองค์กรประชาชน |
ชื่อองค์กรที่รับผิดชอบ | ชมรมผู้สูงอายุบ้านวัดใหม่พัฒนา |
วันที่อนุมัติ | 16 กุมภาพันธ์ 2567 |
ระยะเวลาดำเนินโครงการ | 3 มีนาคม 2567 - 30 กันยายน 2567 |
กำหนดวันส่งรายงาน | 30 กันยายน 2567 |
งบประมาณ | 11,235.00 บาท |
ผู้รับผิดชอบโครงการ | นายสุทิน เอียดนุสรณ์ |
พี่เลี้ยงโครงการ | นายชาติชาย แก้วเมฆ |
พื้นที่ดำเนินการ | |
ละติจูด-ลองจิจูด | place |
(ตามแนบท้ายประกาศคณะอนุกรรมการส่งเสริมสุขภาพและป้องกันโรคฯ พ.ศ. 2557)
กลุ่มเป้าหมาย | จำนวน(คน) | |
---|---|---|
กลุ่มเป้าหมายจำแนกตามช่วงวัย | ||
กลุ่มผู้สูงอายุ | 107 | keyboard_arrow_down |
กิจกรรมหลักตามกลุ่มเป้าหมาย กลุ่มผู้สูงอายุ : |
||
กลุ่มเป้าหมายจำแนกกลุ่มเฉพาะ |
สถานการณ์ปัญหา | ขนาด |
---|
ความสำคัญของโครงการ สถานการณ์ หลักการและเหตุผล
ในปัจจุบัน สังคมมีการเปลี่ยนแปลงและจํานวนผู้สูงอายุเพิ่มมากขึ้น ด้วยวิถีชีวิตของสังคมในปัจจุบัน แต่ละ ครอบครัวส่วนใหญ่มีภาระที่ต้องดูแลผู้สูงอายุ แต่ไม่มีเวลาให้การดูแลสุขภาพผู้สูงอายุจนกลายเป็นภาระของครอบครัว และผู้สูงอายุก็มีแนวโน้มเพิ่มขึ้นทุกปี ทําให้เกิดปัญหาสุขภาพทั้งทางด้านร่างกายและจิตใจ ดังนั้น การที่มีชมรมผู้สูงอายุ เกิดขึ้นในชุมชน ทําให้ผู้สูงอายุมีโอกาสที่จะเข้าร่วมกิจกรรมและได้พบปะสังสรรค์กับสังคมผู้สูงอายุในวัยเดียวกัน ได้มีการ พูดคุยและแลกเปลี่ยนความรู้/ประสบการณ์ในการดูแลสุขภาพของตนเอง นั้น ดังนั้น ชมรมผู้สูงอายุบ้านวัดใหม่พัฒนา จึงได้จัดทําโครงการส่งเสริมสุขภาพสมาชิกชมรมผู้สูงบ้านวัดใหม่พัฒนา ตําบลพร่อน อําเภอตากใบ จังหวัดนราธิวาส ประจําปี ๒๕๖๗ เพื่อการส่งเสริมสุขภาพสมาชิกชมรมผู้สูงอายุทั้งทางด้าน ร่างกายและจิตใจ ผู้สูงอายุได้ทํากิจกรรมและพบปะสังสรรค์กับสังคมผู้สูงอายุในวัยเดียวกัน มีการพูดคุยและแลกเปลี่ยนความรู้/ประสบการณ์ในการดูแลสุขภาพของตนเองที่ถูกต้อง ตลอดจนทําให้ชมรมผู้สูงอายุมีการดําเนินกิจกรรมอย่าง ต่อเนื่อง ส่งผลทําให้ผู้สูงอายุมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น
วัตถุประสงค์/ตัวชี้วัดความสำเร็จ | ขนาดปัญหา | เป้าหมาย 1 ปี | |
---|---|---|---|
1 | เพื่อส่งเสริมสุขภาพผู้สูงอายุทั้งทางด้านร่างกาย และจิตใจ ผู้สูงอายุได้รับการส่งเสริมสุขภาพทั้งทางด้านร่างกายและจิตใจ |
||
2 | เพื่อให้ผู้สูงอายุมีการพบปะสังสรรค์และแลก เปลี่ยนความรู้ในการดูแลสุขภาพที่ถูกต้อง ผู้สูงอายุได้พบปะสังสรรค์และแลกเปลี่ยนความรู้ในการดูแลสุขภาพที่ถูกต้อง |
||
3 | เพื่อให้ชมรมผู้สูงอายุมีการดําเนินกิจกรรมอย่าง ต่อเนื่อง ชมรมผู้สูงอายุมีการดําเนินกิจกรรมอย่างต่อเนื่อง |
ลำดับ | กิจกรรมหลัก | งบประมาณ | มี.ค. 67 | เม.ย. 67 | พ.ค. 67 | มิ.ย. 67 | ก.ค. 67 | ส.ค. 67 | ก.ย. 67 |
---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|
1 | จัดกิจกรรมส่งเสริมสุขภาพผู้สูงอายุ บ้านวัดใหม่พัฒนา(17 เม.ย. 2567-13 มิ.ย. 2567) | 11,235.00 | |||||||
รวม | 11,235.00 |
1 จัดกิจกรรมส่งเสริมสุขภาพผู้สูงอายุ บ้านวัดใหม่พัฒนา | กลุ่มเป้าหมาย (คน) |
งบกิจกรรม (บาท) |
ทำแล้ว |
ใช้จ่ายแล้ว (บาท) |
คงเหลือ (บาท) |
||
วันที่ | กิจกรรมย่อย | 321 | 11,235.00 | 3 | 11,235.00 | 0.00 | |
17 เม.ย. 67 | จัดกิจกรรมส่งเสริมสุขภาพให้กับกลุ่มผู้สูงอายุ | 107 | 3,745.00 | ✔ | 3,745.00 | 0.00 | |
27 เม.ย. 67 | จัดกิจกรรมส่งเสริมสุขภาพให้กับกลุ่มผู้สูงอายุ | 107 | 3,745.00 | ✔ | 3,745.00 | 0.00 | |
13 มิ.ย. 67 | จัดกิจกรรมส่งเสริมสุขภาพให้กับกลุ่มผู้สูงอายุ | 107 | 3,745.00 | ✔ | 3,745.00 | 0.00 | |
รวมทั้งสิ้น | 321 | 11,235.00 | 3 | 11,235.00 | 0.00 |
1 ผู้สูงอายุได้รับการส่งเสริมสุขภาพทั้งทางด้านร่างกายและจิตใจ
2 ผู้สูงอายุได้พบปะสังสรรค์และแลกเปลี่ยนความรู้ในการดูแลสุขภาพที่ถูกต้อง
3 ชมรมผู้สูงอายุมีการดําเนินกิจกรรมอย่างต่อเนื่อง
โครงการเข้าสู่ระบบเมื่อวันที่ 31 พ.ค. 2567 22:07 น.