directions_run
โครงการการประเมินภาวะโภชนาการ และแก้ไขปัญหาภาวะโภชนาการในเด็กนักเรียน
กองทุนสุขภาพตำบล อบต.บาโงย
โครงการการประเมินภาวะโภชนาการ และแก้ไขปัญหาภาวะโภชนาการในเด็กนักเรียน
รายละเอียดโครงการ
| ชื่อโครงการ/กิจกรรม | โครงการการประเมินภาวะโภชนาการ และแก้ไขปัญหาภาวะโภชนาการในเด็กนักเรียน | |
| รหัสโครงการ | L4161-03-08 | |
| ชื่อองค์กรที่รับผิดชอบ | โรงเรียนบ้าน บาโงย | |
| วันที่อนุมัติ | 22 มกราคม 2567 | |
| ปี | 2567 | |
| ระยะเวลาดำเนินโครงการ | 1 มิถุนายน 2567 - 30 กันยายน 2567 | |
| งบประมาณ | 22,500.00 | |
| ผู้รับผิดชอบโครงการ | ||
| พื้นที่ดำเนินการ | ตำบลบาโงย อำเภอรามัน จังหวัดยะลา |
ประเด็น
สถานการณ์/หลักการและเหตุผล
- พระราชบัญญัติการศึกษาแห่งชาติ พ.ศ. 2542 แก้ไขเพิ่มเติม(ฉบับที่2)พ.ศ.2545ระบุความหมายของการจัดการศึกษาว่าต้องเป็นไปเพื่อพัฒนาคนไทยให้เป็นมนุษย์ที่สมบูรณ์ ทั้งร่างกาย จิตใจ และสติปัญญา ดังนั้น การดูแลสุขภาพของเด็กในวัยเรียน จึงมีความสำคัญเป็นอย่างยิ่งที่โรง ขนาด 50.00
วัตถุประสงค์/เป้าหมาย
- 1.เพื่อเสริมสร้างความรู้และความสามารถของครู แม่ครัว นักเรียน และผู้ปกครองในการดูแลเด็กนักเรียนที่มีภาวะโภชนาการผอมและเตี็ย 2.เพื่อพัฒนาระบบการบริหารจัดการอาหารในโรงเรียนให้มีคุณภาพสามารถแก้ไขปัญหาภาวะโภชนาการของเด็กนักเรียนให้รูปร่างดีสมส่วน 3.เพื่อสร้างความร่วมมือระหว่างโรงเรียนและครอบครัวในการรับปรุงพฤติกรรมการบริโภคที่ถูกต้องตามหลกโภชนาการของนักเรียน
การดำเนินงาน/กิจกรรม
- การประเมินภาวะโภชนาการ และแก้ไขปัญหาภาวะโภชนาการในเด็กนักเรียน
- การประเมินภาวะโภชนาการ และแก้ไขปัญหาภาวะโภชนาการในเด็กนักเรียน
วิธีดำเนินการ
ผลที่คาดว่าจะได้รับ
1.โรงเรียนมีคณะทำงานที่มีความรู้ความเข้าใจและสามารถดำเนินโครงการได้อย่างมีประสิทธิภาพ 2.นักเรียนและผู้ปกครองมีความรู้และตระหนักเรื่องภาวะโกชนาการ โดยหันมาปรับเปลี่ยนพฤติกรรมกา บริโภคอาหาร จนส่งผลให้ภาวะทุพโภชนาการเด็กลดลง 3.โรงเรียนมีข้อมูลปัญหา อุปสรรคเชิงลึกของเด็กที่มีปัญหาภาวะโภชนาการจากครูประจำชั้น และผลสำ การทำโครงการ นำมาแก้ไขปัญหาภาวะโภชนาการเด็กนักเรียนแบบมีส่วนร่วมจากผู้ที่ 4.โรงเรียนมีครอบครัวต้นแบบที่มีการปรับเปลี่ยนพฤติกรรม เพื่อแก้ไขปัญหาภาวะโภชนาการเด็กผอม, อ้วนได้สำเร็จ 5.โรงเรียนมีเมบูอาหารที่เหมาะกับบริบทพื้นที่ตามโปรแกรม Thai School Lunch และระบบการจัดก อาหารอย่างเป็นระบบ ทำให้เด็กได้รับอาหารที่มีคุณค่าทางโภชนาการ