โครงการขลิบหนังหุ้มปลายอวัยวะเพศชายเด็ก และเยาวชน
| ชื่อโครงการ | โครงการขลิบหนังหุ้มปลายอวัยวะเพศชายเด็ก และเยาวชน |
| ประเภทโครงการ | |
| รหัสโครงการ | 68-L2480-2-01 |
| ประเภทการสนับสนุน | ประเภท 2 สนับสนุนกิจกรรมสร้างเสริมสุขภาพ การป้องกันโรคของกลุ่มหรือองค์กรประชาชน/หน่วยงานอื่น |
| หน่วยงาน/องค์กร/กลุ่มคน ที่รับผิดชอบโครงการ | หน่วยงานสาธารณสุขอื่นของ อปท. เช่น กองสาธารณสุขของเทศบาล |
| ชื่อองค์กรที่รับผิดชอบ | องค์การบริหารส่วนตำบลมะรือโบออก |
| วันที่อนุมัติ | 24 กันยายน 2567 |
| ระยะเวลาดำเนินโครงการ | 28 เมษายน 2568 - 28 เมษายน 2568 |
| กำหนดวันส่งรายงาน | 28 พฤษภาคม 2568 |
| งบประมาณ | 80,600.00 บาท |
| ผู้รับผิดชอบโครงการ | นายวันซูลกัรนัย หะยีมะปีเยาะ |
| พี่เลี้ยงโครงการ | |
| พื้นที่ดำเนินการ | ตำบลมะรือโบออก อำเภอเจาะไอร้อง จังหวัดนราธิวาส |
| ละติจูด-ลองจิจูด | place |
(ตามแนบท้ายประกาศคณะอนุกรรมการส่งเสริมสุขภาพและป้องกันโรคฯ พ.ศ. 2557)
| กลุ่มเป้าหมาย | จำนวน(คน) | |
|---|---|---|
| กลุ่มเป้าหมายจำแนกตามช่วงวัย | ||
| กลุ่มเด็กวัยเรียนและเยาวชน | 50 | keyboard_arrow_down |
กิจกรรมหลักตามกลุ่มเป้าหมาย กลุ่มเด็กวัยเรียนและเยาวชน : |
||
| กลุ่มวัยทำงาน | 55 | keyboard_arrow_down |
กิจกรรมหลักตามกลุ่มเป้าหมาย กลุ่มวัยทำงาน : |
||
| กลุ่มเป้าหมายจำแนกกลุ่มเฉพาะ | ||
| สถานการณ์ปัญหา | ขนาด |
|---|
ความสำคัญของโครงการ สถานการณ์ หลักการและเหตุผล
ด้วยเด็กและเยาวชนผู้ชายอายุระหว่าง ๖ – ๑๒ ปี จะต้องทำการขลิบหนังหุ้มปลายอวัยวะเพศ เพื่อให้ร่างกายสะอาดและทำความสะอาดง่ายไม่มีสิ่งสกปรกตกค้างซึ่งจะทำให้เป็นแหล่งเพาะเชื้อโรค ดังนั้นองค์การบริหารส่วนตำบลมะรือโบออก เล็งเห็นความสำคัญดังกล่าว จึงจัดทำโครงการขลิบหนังหุ้มปลายอวัยวะเพศให้กับเด็กและเยาวชนเพศชายเพื่อให้เข้าถึงบริการสร้างเสริมสุขภาพและป้องกันโรคตามสิทธิประโยชน์ของแต่ละกลุ่มวัยและลดปัจจัยเสี่ยงทางสุขภาพ
| วัตถุประสงค์/ตัวชี้วัดความสำเร็จ | ขนาดปัญหา | เป้าหมาย 1 ปี | |
|---|---|---|---|
| 1 | เพื่อทำการขลิบหนังหุ้มปลายอวัยวะเพศชายให้กับเด็กและเยาวชนในตำบลมะรือโบออก เพื่อลดภาวะเสี่ยงการติดเชื้อ และภาวะเลือดออกมาก (bleeding) ร้อยละ 90 มีทำการขลิบหนังหุ้มปลายอวัยวะเพศชายให้กับเด็กและเยาวชนในตำบลมะรือโบออก เพื่อลดภาวะเสี่ยงการติดเชื้อ และภาวะเลือดออกมาก (bleeding) |
90.00 | |
| 2 | เพื่อรณรงค์และสร้างความตระหนัก ความเข้าใจในการดูแลสุขภาพและป้องกันโรค โดยเฉพาะโรคติดเชื้อ ร้อยละ 90 มีการรณรงค์และสร้างความตระหนัก ความเข้าใจในการดูแลสุขภาพและป้องกันโรค โดยเฉพาะโรคติดเชื้อ |
90.00 | |
| 3 | เพื่อให้เด็กและเยาวชนผู้ชายสามารถเข้าถึงบริการด้านส่งเสริมและป้องกันโรค ร้อยละ 90 ให้เด็กและเยาวชนผู้ชายสามารถเข้าถึงบริการด้านส่งเสริมและป้องกันโรค |
90.00 |
| hourglass_emptyไม่มีกลุ่มกิจกรรม | กลุ่มเป้าหมาย (คน) |
งบกิจกรรม (บาท) |
ทำแล้ว |
ใช้จ่ายแล้ว (บาท) |
คงเหลือ (บาท) |
||
| วันที่ | กิจกรรม | 105 | 80,600.00 | 2 | 80,600.00 | 0.00 | |
| 28 เม.ย. 68 | 1. กิจกรรมอบรมให้ความรู้การดูแลร่างกายหลังขลิบหนังหุ้มปลาย | 105 | 20,600.00 | ✔ | 20,600.00 | 0.00 | |
| 28 เม.ย. 68 | 2. กิจกรรมการหัตถการทางการแพทย์ | 0 | 60,000.00 | ✔ | 60,000.00 | 0.00 | |
| รวมทั้งสิ้น | 105 | 80,600.00 | 2 | 80,600.00 | 0.00 | ||
- ทำการขลิบหนังหุ้มปลายอวัยวะเพศชายให้กับเด็กและเยาวชนในตำบลมะรือโบออก เพื่อลดภาวะเสี่ยงการติดเชื้อ และภาวะเลือดออกมาก (bleeding)
- สร้างความตระหนัก ความเข้าใจในการดูแลสุขภาพและป้องกันโรค โดยเฉพาะโรคติดเชื้อ
- เด็กและเยาวชนผู้ชายสามารถเข้าถึงบริการด้านส่งเสริมและป้องกันโรค
โครงการเข้าสู่ระบบเมื่อวันที่ 2 ต.ค. 2567 00:00 น.