โครงการ เฝ้าระวังป้องกันเด็กจมน้ำ
ชื่อโครงการ | โครงการ เฝ้าระวังป้องกันเด็กจมน้ำ |
รหัสโครงการ | 68-L2983-02-13 |
ประเภทการสนับสนุน | ประเภท 2 สนับสนุนกิจกรรมสร้างเสริมสุขภาพ การป้องกันโรคของกลุ่มหรือองค์กรประชาชน/หน่วยงานอื่น |
หน่วยงาน/องค์กร/กลุ่มคน ที่รับผิดชอบโครงการ | กลุ่มหรือองค์กรประชาชน |
ชื่อองค์กรที่รับผิดชอบ | โรงเรียนบ้านคลองหิน |
วันที่อนุมัติ | 5 กันยายน 2567 |
ระยะเวลาดำเนินโครงการ | 6 กุมภาพันธ์ 2568 - 6 กุมภาพันธ์ 2568 |
กำหนดวันส่งรายงาน | 6 มีนาคม 2568 |
งบประมาณ | 14,190.00 บาท |
ผู้รับผิดชอบโครงการ | นางฮาซีลา จานะ |
พี่เลี้ยงโครงการ | |
พื้นที่ดำเนินการ | ตำบลปากล่อ อำเภอโคกโพธิ์ จังหวัดปัตตานี |
ละติจูด-ลองจิจูด | 6.62,101.187place |
(ตามแนบท้ายประกาศคณะอนุกรรมการส่งเสริมสุขภาพและป้องกันโรคฯ พ.ศ. 2557)
กลุ่มเป้าหมาย | จำนวน(คน) | |
---|---|---|
กลุ่มเป้าหมายจำแนกตามช่วงวัย | ||
กลุ่มเป้าหมายจำแนกกลุ่มเฉพาะ |
สถานการณ์ปัญหา | ขนาด |
---|
ความสำคัญของโครงการ สถานการณ์ หลักการและเหตุผล
การจมน้ำเป็นสาเหตุที่ทำให้เด็กไทยเสียชีวิต ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา ช่วงเดือนพฤษภาคม เป็นช่วงเดือนที่เด็กจมน้ำเสียชีวิตมากที่สุด เนื่องจากตรงกับช่วงปิดภาคเรียน ทางโรงเรียนบ้านคลองหิน จึงได้จัดทำโครงการป้องกันเด็กจมน้ำมากขึ้น เพื่อเป็นการรณรงค์ และให้ความรู้แก่นักเรียนโรงเรียนบ้านคลองหิน ได้รู้ถึงหลักการปฏิบัติเพื่อเอาชีวิตรอดเมื่ออยู่ในสถานการณ์อันตรายในน้ำ รวมถึงแนวทางการเฝ้าระวังและป้องกันระหว่างผู้ปกครองกับบุตรหลาน เพื่อลดความเสี่ยงต่อการสูญเสียชีวิตจากการจมน้ำได้
วัตถุประสงค์/ตัวชี้วัดความสำเร็จ | ขนาดปัญหา | เป้าหมาย 1 ปี | |
---|---|---|---|
1 | เพื่อสร้างทักษะให้กับนักเรียนในการช่วยเหลือตนเอง สามารถเอาชีวิตรอดจากการจมน้ำ และสามารถช่วยเหลือผู้ที่ประสบภัยจากการจมน้ำได้ นักเรียนสามารถดูแลตนเองได้ |
||
2 | เพื่อให้นักเรียนได้ทำกิจกรรมร่วมกัน นักเรียนนำความรู้ที่ได้ไปปฏิบัติได้จริง |
||
3 | เพื่อให้นักเรียนมีความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับทักษะการช่วยเหลือตนเองจากการจมน้ำ นักเรียนสามารถดูแลตัวเองได้ |
วันที่ | ชื่อกิจกรรม | กลุ่มเป้าหมาย (คน) | งบกิจกรรม (บาท) | ทำแล้ว | ใช้จ่ายแล้ว (บาท) | |
---|---|---|---|---|---|---|
วัตถุประสงค์ข้อที่ 1 : เพื่อสร้างทักษะให้กับนักเรียนในการช่วยเหลือตนเอง สามารถเอาชีวิตรอดจากการจมน้ำ และสามารถช่วยเหลือผู้ที่ประสบภัยจากการจมน้ำได้ |
||||||
รวม | 0 | 0.00 | 0 | 0.00 | ||
วัตถุประสงค์ข้อที่ 2 : เพื่อให้นักเรียนได้ทำกิจกรรมร่วมกัน |
||||||
รวม | 0 | 0.00 | 0 | 0.00 | ||
วัตถุประสงค์ข้อที่ 3 : เพื่อให้นักเรียนมีความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับทักษะการช่วยเหลือตนเองจากการจมน้ำ |
||||||
รวม | 0 | 0.00 | 0 | 0.00 | ||
ไม่ระบุวัตถุประสงค์ |
||||||
6 ก.พ. 68 | 1.บรรยายพิเศษ | 0.00 | 14,190.00 | - | ||
6 ก.พ. 68 | กิจกรรมย่อย | 107.00 | 14,190.00 | - |
หมายเหตุ : งบประมาณ และ ค่าใช้จ่าย รวมทุกวัตถุประสงค์อาจจะไม่เท่ากับงบประมาณรวมได้
นักเรียนโรงเรียนบ้านคลองหินที่เข้าร่วมโครงการได้เข้ารับการอบรมมีความรู้และทักษะด้านการช่วยเหลือตนเอง จากการจมน้ำในท่าลูกหมาตกน้ำ (dog paddle) ได้โดยไม่เกิดการกลัวหรือตกใจ
โครงการเข้าสู่ระบบเมื่อวันที่ 7 ต.ค. 2567 10:04 น.