โครงการบริหารจัดการกองทุนหลักประกันสุขภาพองค์การบริหารส่วนตำบลเทพา ประจำปี 2568
| ชื่อโครงการ | โครงการบริหารจัดการกองทุนหลักประกันสุขภาพองค์การบริหารส่วนตำบลเทพา ประจำปี 2568 |
| รหัสโครงการ | 68-L8287-4-1 |
| ประเภทการสนับสนุน | ประเภท 4 สนับสนุนการบริหารหรือพัฒนากองทุนฯ |
| หน่วยงาน/องค์กร/กลุ่มคน ที่รับผิดชอบโครงการ | สำนักงานเลขาฯกองทุน |
| ชื่อองค์กรที่รับผิดชอบ | กองทุนหลักประกันสุขภาพอบต.เทพา |
| วันที่อนุมัติ | 25 กันยายน 2567 |
| ระยะเวลาดำเนินโครงการ | 1 ตุลาคม 2567 - 30 กันยายน 2568 |
| กำหนดวันส่งรายงาน | 30 ตุลาคม 2568 |
| งบประมาณ | 132,000.00 บาท |
| ผู้รับผิดชอบโครงการ | กองทุนหลักประกันสุขภาพอบต.เทพา |
| พี่เลี้ยงโครงการ | |
| พื้นที่ดำเนินการ | ตำบลเทพา อำเภอเทพา จังหวัดสงขลา |
| ละติจูด-ลองจิจูด | 6.82,100.94place |
| งวด | วันที่งวดโครงการ | วันที่งวดรายงาน | งบประมาณ (บาท) | |||
|---|---|---|---|---|---|---|
| จากวันที่ | ถึงวันที่ | จากวันที่ | ถึงวันที่ | |||
| 1 | 1 ต.ค. 2567 | 30 ก.ย. 2568 | 132,000.00 | |||
| รวมงบประมาณ | 132,000.00 | |||||
(ตามแนบท้ายประกาศคณะอนุกรรมการส่งเสริมสุขภาพและป้องกันโรคฯ พ.ศ. 2557)
| กลุ่มเป้าหมาย | จำนวน(คน) | |
|---|---|---|
| กลุ่มเป้าหมายจำแนกตามช่วงวัย | ||
| กลุ่มเป้าหมายจำแนกกลุ่มเฉพาะ | ||
| สำหรับการบริหารหรือพัฒนากองทุนฯ [ข้อ 10(4)] | 26 | keyboard_arrow_down |
กิจกรรมหลักตามกลุ่มเป้าหมาย สำหรับการบริหารหรือพัฒนากองทุนฯ [ข้อ 10(4)] : ระบุ |
||
| สถานการณ์ปัญหา | ขนาด |
|---|
ความสำคัญของโครงการ สถานการณ์ หลักการและเหตุผล
กองทุนหลักประกันสุขภาพองค์การบริหารส่วนตำบลเทพา เป็นกองทุนที่จัดตั้งขึ้นเพื่อให้เกิดการพัฒนาสุขภาพของคนในชุมชน โดยการบริหารจัดการอย่างมีส่วนร่วมของชุมชน การดำเนินงานของกองทุนฯ สามารถขับเคลื่อนไปข้างหน้าได้นั้น ส่วนหนึ่งที่สำคัญคือการมีคณะกรรมการบริหารจัดการกองทุนเป็นกำลังในการนำพากองทุนไปสู่การบริหารจัดการที่ดี ส่งผลให้เกิดระบบงานที่มีประสิทธิภาพ เพื่อให้การดำเนินงานกองทุนฯ เป็นไปด้วยความเรียบร้อยและมีประสิทธิภาพ กองทุนหลักประกันสุขภาพอบต.เทพา จึงจัดโครงการบริหารจัดการกองทุนหลักประกันสุขภาพองค์การบริหารส่วนตำบลเทพา ขึ้น เพื่อพัฒนาระบบงานกองทุน สร้างขวัญและกำลังใจแก่คณะกรรมการคณะอนุกรรมการ ตลอดจนคณะทำงานกองทุนฯ และการประชาสัมพันธ์สื่อสารการดำเนินงานแก่ชุมชน/ชมรม/องค์กรต่าง ๆ
| วัตถุประสงค์/ตัวชี้วัดความสำเร็จ | ขนาดปัญหา | เป้าหมาย 1 ปี | |
|---|---|---|---|
| 1 | เพื่อสนับสนุนและส่งเสริมการจัดบริการสาธารณสุขของหน่วยบริการ หรือสถานบริการ หรือหน่วยงานสาธารณสุขในพื้นที่ โดยเน้นเรื่องการสร้างสร้างเสริมสุขภาพ การป้องกันโรค การฟื้นฟูสมรรถภาพ และการรักษาพยาบาลระดับปฐมภูมิเชิงรุก ที่จำเป็นต่อสุขภาพและการดำรงชีวิต เพื่อให้กลุ่มเด็กเล็กและก่อนวัยเรียน กลุ่มวัยเรียนและเยาวชน กลุ่มวัยทำงาน กลุ่มผู้สูงอายุ กลุ่มหญิงตั้งครรภ์ กลุ่มผู้ป่วยโรคเรื้อรัง กลุ่มคนพิการและทุพพลภาพ กลุ่มประชาชนที่มีความเสี่ยง ที่อยู่ในพื้นที่สามารถเข้าถึงบริการสาธารณสุขได้อย่างทั่วถึงและมีประสิทธิภาพมากขึ้น
|
||
| 2 | เพื่อควบคุมและกำกับดูแลการรับเงิน การจ่ายเงิน การเก็บรักษาเงินและการจัดทำบัญชีเงินหรือทรัพย์สินในกองทุนหลักประกันสุขภาพ ให้เป็นไปตามหลักเกณฑ์ที่คณะกรรมการหลักประกันสุขภาพแห่งชาติที่กำหนด
|
1.00 | |
| 3 | เพื่อกำกับดูแลให้หน่วยงาน หรือกลุ่มหรือองค์กรผู้ที่ได้รับอนุมัติงบประมาณ ให้เป็นไปตามแผนงาน โครงการที่คณะกรรมการกองทุนอนุมัติ และตามหลักเกณฑ์ที่คณะกรรมการหลักประกันสุขภาพกำหนด
|
1.00 | |
| 4 | เพื่อพัฒนาศักยภาพคณะกรรมการกองทุน คณะอนุกรรมการ และคณะทำงาน ในการพิจารณาโครงการหรือกิจกรรมให้เป็นไปตามวัตถุประสงค์ของกองทุน
|
1.00 |
| hourglass_emptyไม่มีกลุ่มกิจกรรม | กลุ่มเป้าหมาย (คน) |
งบกิจกรรม (บาท) |
ทำแล้ว |
ใช้จ่ายแล้ว (บาท) |
คงเหลือ (บาท) |
||
| วันที่ | กิจกรรม | 177 | 132,000.00 | 0 | 0.00 | 132,000.00 | |
| 23 ต.ค. 67 | ปฐมนิเทศผู้รับทุน | 30 | 4,650.00 | - | - | ||
| 29 ต.ค. 67 | นำเสนอผลงานกองทุนฯ | 30 | 0.00 | - | - | ||
| 1 พ.ย. 67 - 31 ต.ค. 68 | ประชุมคณะกรรมการกองทุนฯ | 16 | 26,400.00 | - | - | ||
| 1 พ.ย. 67 - 30 ก.ย. 68 | ประชุมคณะอนุกรรมการกองทุนฯฝ่ายแผนงาน/โครงการ | 7 | 6,930.00 | - | - | ||
| 1 พ.ย. 67 - 30 ก.ย. 68 | ประชุมคณะอนุกรรมการ LTC | 10 | 8,580.00 | - | - | ||
| 1 พ.ย. 67 - 30 ก.ย. 68 | กิจกรรมการประชุม อบรม สัมมนา | 26 | 4,000.00 | - | - | ||
| 1 พ.ย. 67 - 30 ก.ย. 68 | งานดูแลซ่อมบำรุงครุภัณฑ์ของกองทุนฯ | 0 | 4,100.00 | - | - | ||
| 4 พ.ย. 67 | ประชุมคณะอนุกรรมการกองทุนฯ ฝ่ายตรวจสอบภายใน | 7 | 2,310.00 | - | - | ||
| 1 ม.ค. 68 - 31 มี.ค. 68 | ประชุมคณะอนุกรรมการกองทุนฯฝ่ายการเงิน | 5 | 0.00 | - | - | ||
| 24 - 25 เม.ย. 68 | พัฒนาศักยภาพกรรมการ อนุกรรมการ คณะทำงาน และเจ้าหน้าที่กองทุน | 20 | 66,450.00 | - | - | ||
| 1 ก.ค. 68 | การควบคุมกำกับติดตาม การดำเนินงานกองทุนหลักประกันสุขภาพ | 26 | 8,580.00 | - | - | ||
| รวมทั้งสิ้น | 177 | 132,000.00 | 0 | 0.00 | 132,000.00 | ||
- มีการสนับสนุนและส่งเสริมการจัดบริการสาธารณสุขของหน่วยบริการ หรือสถานบริการ หรือหน่วยงานสาธารณสุขในพื้นที่ โดยเน้นเรื่องการสร้างสร้างเสริมสุขภาพ การป้องกันโรค การฟื้นฟูสมรรถภาพ และการรักษาพยาบาลระดับปฐมภูมิเชิงรุก ที่จำเป็นต่อสุขภาพและการดำรงชีวิต เพื่อให้กลุ่มเด็กเล็กและก่อนวัยเรียน กลุ่มวัยเรียนและเยาวชน กลุ่มวัยทำงาน กลุ่มผู้สูงอายุ กลุ่มหญิงตั้งครรภ์ กลุ่มผู้ป่วยโรคเรื้อรัง กลุ่มคนพิการและทุพพลภาพ กลุ่มประชาชนที่มีความเสี่ยง ที่อยู่ในพื้นที่สามารถเข้าถึงบริการสาธารณสุขได้อย่างทั่วถึงและมีประสิทธิภาพมากขึ้น
- มีการควบคุมและกำกับดูแลการรับเงิน การจ่ายเงิน การเก็บรักษาเงินและการจัดทำบัญชีเงินหรือทรัพย์สินในกองทุนหลักประกันสุขภาพ ให้เป็นไปตามหลักเกณฑ์ที่คณะกรรมการหลักประกันสุขภาพแห่งชาติที่กำหนด
- หน่วยงาน หรือกลุ่มหรือองค์กรผู้ที่ได้รับอนุมัติงบประมาณ ได้รับการกำกับดูแลให้เป็นไปตามแผนงาน โครงการที่คณะกรรมการกองทุนอนุมัติ และตามหลักเกณฑ์ที่คณะกรรมการหลักประกันสุขภาพกำหนด
- คณะกรรมการกองทุน คณะอนุกรรมการ และคณะทำงาน ได้รับการพัฒนาศักยภาพเรื่องการพิจารณาโครงการหรือกิจกรรมให้เป็นไปตามวัตถุประสงค์ของกองทุน
โครงการเข้าสู่ระบบเมื่อวันที่ 17 ต.ค. 2567 09:17 น.