กองทุนสุขภาพตำบล - กองทุนหลักประกันสุขภาพท้องถิ่น - กปท

directions_run

โครงการสนับสนุนผ้าอ้อมผู้ใหญ่สำหรับบุคคลที่มีภาวะพึ่งพิงและบุคคลที่มีภาวะปัญหากลั้นปัสสาวะหรืออุจจาระไม่ได้ให้เข้าถึงชุดสิทธิประโยชน์ผ้าอ้อมสำเร็จรูป ประจำปีงบประมาณ 2568

แบบการติดตามประเมินผลการดำเนินกิจกรรมของโครงการ (Process Evaluation)

กิจกรรมระยะเวลาเป้าหมาย/วิธีการผลการดำเนินงานปัญหา/อุปสรรค/แนวทางแก้ไข
ตามแผนปฏิบัติจริงตามแผนปฏิบัติจริงตามแผนปฏิบัติจริง
1 ส่งเสริมการเข้าถึงชุดสิทธิประโยชน์ของผู้สูงอายุที่มีภาวะพึ่งพิงที่มีปัญหาการกลั้นปัสสาวะหรืออุจจาระไม่ได้ 1 ม.ค. 2568 1 ม.ค. 2568

 

ส่งเสริมการเข้าถึงชุดสิทธิประโยชน์ของผู้สูงอายุที่มีภาวะพึ่งพิงที่มีปัญหาการกลั้นปัสสาวะหรืออุจจาระไม่ได้ : จัดหาผ้าอ้อมสำเร็จรูปให้ผู้สูงอายุที่มีภาวะพึ่งพิงที่มีภาวะผิดปกติในการกลั้นปัสสาวะและอุจจาระ เพื่อเพิ่มการเข้าถึงชุดสิทธิประโยชน์ของผู้สูงอายุที่มีภาวะพึ่งพิงฯ เพื่อส่งเสริมให้ผู้สูงอายุที่มีภาวะพึ่งพิงฯ มีคุณภาพชีวิตที่ดี ได้รับการดูแลด้านสุขภาพอย่างต่อเนื่องในระยะยาว ลดการเกิดภาวะแทรกซ้อนทางสุขภาพ

 

สูงอายุที่มีภาวะพึ่งพิงและบุคคลที่มีปัญหาการกลั้นปัสสาวะหรืออุจจาระไม่ได้สามารถเข้าถึงชุดสิทธิประโยชน์ ได้รับผ้าอ้อมสำเร็จรูปจำนวน 3 ชิ้น/วัน/คน

 

.3 สรุปผลการดำเนินงานและรายงานผลต่อผู้บริหาร 1 เม.ย. 2568 1 เม.ย. 2568

 

  1. คณะบริหาร คณะทำงานร่วมกันลงพิ้นที่เพื่อดำเนินการแจกผ้าอ้อมสำเร็จรูปให้แก่ผู้ที่มีภาวะพึงพิงในตำบลตะปอเยาะ

 

1.ผุ้ที่มีภาวะพึงพิงในตำบลตะปอเยาะ โดย CM และบริบาลได้ทำการสำรวจ จำนวน 34 คน ได้รับการสนับสนุนผ้าอ้อมสำเร็จรูป จำนวน 3 เดือน โดยการการแจก เดือนละ 1 ตรั้ง ๆ 270 ชิ้น

 

2 ติดตามและประเมินผลสุขภาพ 30 เม.ย. 2568 15 พ.ค. 2568

 

1.ลงพื้นที่เพื่อติดตามการใช้ผ้าอ้อมสำเร็จรูป

 

1.ผู้ที่มีภาวะพิงพึง สวมใสผ้าอ้อมสำเร็จรูป วันละ 2-3 ขิ้น/วัน ไม่มีภาวะแทรกซ้อน