โครงการบริหารกองทุนหลักประกันสุขภาพเทศบาลตำบลควนเนียงประจำปี 2568
| ชื่อโครงการ | โครงการบริหารกองทุนหลักประกันสุขภาพเทศบาลตำบลควนเนียงประจำปี 2568 |
| รหัสโครงการ | |
| ประเภทการสนับสนุน | ประเภท 4 สนับสนุนการบริหารหรือพัฒนากองทุนฯ |
| หน่วยงาน/องค์กร/กลุ่มคน ที่รับผิดชอบโครงการ | สำนักงานเลขาฯกองทุน |
| ชื่อองค์กรที่รับผิดชอบ | กองทุนหลักประกันสุขภาพ เทศบาลตำบลควนเนียง |
| วันที่อนุมัติ | 25 กันยายน 2567 |
| ระยะเวลาดำเนินโครงการ | 1 ตุลาคม 2567 - 30 กันยายน 2568 |
| กำหนดวันส่งรายงาน | |
| งบประมาณ | 56,522.00 บาท |
| ผู้รับผิดชอบโครงการ | นายกมลชัย จันทร์ศรี |
| พี่เลี้ยงโครงการ | |
| พื้นที่ดำเนินการ | ตำบลรัตภูมิ อำเภอควนเนียง จังหวัดสงขลา |
| ละติจูด-ลองจิจูด | place |
(ตามแนบท้ายประกาศคณะอนุกรรมการส่งเสริมสุขภาพและป้องกันโรคฯ พ.ศ. 2557)
| กลุ่มเป้าหมาย | จำนวน(คน) | |
|---|---|---|
| กลุ่มเป้าหมายจำแนกตามช่วงวัย | ||
| กลุ่มเป้าหมายจำแนกกลุ่มเฉพาะ |
| สถานการณ์ปัญหา | ขนาด |
|---|
ความสำคัญของโครงการ สถานการณ์ หลักการและเหตุผล
| วัตถุประสงค์/ตัวชี้วัดความสำเร็จ | ขนาดปัญหา | เป้าหมาย 1 ปี | |
|---|---|---|---|
| 1 | เพื่อสนับสนุนและส่งเสริมการจัดบริการสาธารณสุขของหน่วยบริการ สถานบริการ หน่วยงานสาธารณสุข หน่วยงานอื่นหรือสนับสนุนและส่งเสริมให้กลุ่มหรือองค์กรประชาชนดำเนินกิจกรรมด้านสาธารณสุขในพื้นที่ โดยเน้นเรื่องการสร้างเสริมสุขภาพ การป้องกันโรค การฟื้นฟูสมรรถภาพ และการรักษาพยาบาลระดับปฐมภูมิเชิงรุก ที่จำเป็นต่อสุขภาพและการดำรงชีวิต เพื่อให้กลุ่มเด็กเล็กและก่อนวัยเรียน กลุ่มวัยเรียนและเยาวชน กลุ่มวัยทำงาน กลุ่มผู้สูงอายุ กลุ่มหญิงตั้งครรภ์ กลุ่มผู้ป่วยเรื้อรัง กลุ่มคนพิการและทุุพลภาพ กลุ่มประชาชนที่มีความเสี่ยง ที่อยู่ในพื้นที่สามารถเข้าถึงบริการสาธารณสุขได้อย่างทั่วถึงและมีประสิทธิภาพมากขึ้น แผนงาน/โครงการหรือกิจกรรมผ่านการอนุมัติและเป็นไปตามวัตถุประสงค์ของกองทุน |
||
| 2 | เพื่อพัฒนาศักยภาพคณะกรรมการกองทุนฯคณะอนุกรรมการ และคณะทำงาน ในการดำเนินให้เป็นไปตามวัตถุประสงค์ของกองทุนฯ คณะกรรมการกองทุนฯคณะอนุกรรมการ และคณะทำงาน มีความรู้ ความเข้าใจเกี่ยวกับการดำเนินงานและบริหารจัดการกองทุนฯ |
||
| 3 | เพื่อควบคุมและกำกับดุูแลการรับเงิน การจ่ายเงิน การเก็บรักษาเงินและการจัดทำบัญชีเงิน หรือ ทรัพย์สินในกองทุนหลักประกันสุขภาพ ให้เป็นไปตามหลักเกณฑ์ที่คณะกรรมการหลักประกันสุขภาพแห่งชาติกำหนด การรับเงิน การจ่ายเงิน การเก็บรักษาเงิน และการจัดทำบัญชีหรือทรัพย์สินในกองทุนหลักประกันสุขภาพเป็นไปตามเกณฑ์ |
| รวมทั้งสิ้น | 0 | 0.00 | 0 | 0.00 | 0.00 |
1.สามารถสนับสนุนและส่งเสริมการจัดบริการสาธารณสุขของหน่วยบริการ สถานบริการ หน่วยงานสาธารณสุข หน่วยงานอื่นหรือสนับสนุนและส่งเสริมให้กลุ่มหรือองค์กรประชาชนดำเนินกิจกรรมด้านสาธารณสุขในพื้นที่ โดยเน้นเรื่องการสร้างเสริมสุขภาพ การป้องกันโรค การฟื้นฟูสมรรถภาพ และการรักษาพยาบาลระดับปฐมภูมิเชิงรุก ที่จำเป็นต่อสุขภาพและการดำรงชีวิต เพื่อให้กลุ่มเด็กเล็กและก่อนวัยเรียน กลุ่มวัยเรียนและเยาวชน กลุ่มวัยทำงาน กลุ่มผู้สูงอายุ กลุ่มหญิงตั้งครรภ์ กลุ่มผู้ป่วยเรื้อรัง กลุ่มคนพิการและทุุพลภาพ กลุ่มประชาชนที่มีความเสี่ยง ที่อยู่ในพื้นที่สามารถเข้าถึงบริการสาธารณสุขได้อย่างทั่วถึงและมีประสิทธิภาพมากขึ้น 2.สามารถพัฒนาศักยภาพคณะกรรมการกองทุนฯคณะอนุกรรมการ และคณะทำงาน ในการดำเนินให้เป็นไปตามวัตถุประสงค์ของกองทุนฯ 3.สามารถควบคุมและกำกับดุูแลการรับเงิน การจ่ายเงิน การเก็บรักษาเงินและการจัดทำบัญชีเงิน หรือ ทรัพย์สินในกองทุนหลักประกันสุขภาพ ให้เป็นไปตามหลักเกณฑ์ที่คณะกรรมการหลักประกันสุขภาพแห่งชาติกำหนด
โครงการเข้าสู่ระบบเมื่อวันที่ 24 ต.ค. 2567 09:46 น.