โครงการอบรมเชิงปฏิบัติการเรื่องการดูแลสุขภาพในช่องปากและการประเมินภาวะโภชนาการ
ชื่อโครงการ | โครงการอบรมเชิงปฏิบัติการเรื่องการดูแลสุขภาพในช่องปากและการประเมินภาวะโภชนาการ |
รหัสโครงการ | 68-L8404-02-05 |
ประเภทการสนับสนุน | ประเภท 2 สนับสนุนกิจกรรมสร้างเสริมสุขภาพ การป้องกันโรคของกลุ่มหรือองค์กรประชาชน/หน่วยงานอื่น |
หน่วยงาน/องค์กร/กลุ่มคน ที่รับผิดชอบโครงการ | หน่วยงานอื่นๆ ที่ไม่ใช่หน่วยงานสาธารณสุข เช่น โรงเรียน |
ชื่อองค์กรที่รับผิดชอบ | โรงเรียนชุมชนบ้านน้ำน้อย |
วันที่อนุมัติ | 7 พฤศจิกายน 2567 |
ระยะเวลาดำเนินโครงการ | 16 พฤศจิกายน 2567 - 30 กันยายน 2568 |
กำหนดวันส่งรายงาน | |
งบประมาณ | 25,212.00 บาท |
ผู้รับผิดชอบโครงการ | นางรัตนา มาลากูล |
พี่เลี้ยงโครงการ | - |
พื้นที่ดำเนินการ | ตำบลน้ำน้อย อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา |
ละติจูด-ลองจิจูด | 7.103980973,100.5269584place |
งวด | วันที่งวดโครงการ | วันที่งวดรายงาน | งบประมาณ (บาท) | |||
---|---|---|---|---|---|---|
จากวันที่ | ถึงวันที่ | จากวันที่ | ถึงวันที่ | |||
1 | 16 พ.ย. 2567 | 30 ก.ย. 2568 | 25,212.00 | |||
รวมงบประมาณ | 25,212.00 |
(ตามแนบท้ายประกาศคณะอนุกรรมการส่งเสริมสุขภาพและป้องกันโรคฯ พ.ศ. 2557)
กลุ่มเป้าหมาย | จำนวน(คน) | |
---|---|---|
กลุ่มเป้าหมายจำแนกตามช่วงวัย | ||
กลุ่มเป้าหมายจำแนกกลุ่มเฉพาะ |
สถานการณ์ปัญหา | ขนาด |
---|
ความสำคัญของโครงการ สถานการณ์ หลักการและเหตุผล
การเสริมสร้างสุขภาพกับการศึกษา เป็นสิ่งที่จะต้องดำเนินการควบคู่กันไป การพัฒนาเด็กและเยาวชน จึงอยู่ที่กระบวนการจัดการศึกษาและการส้รางสุขภาพ ภายใต้ความร่วมมือจากทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้อง นับตั้งแต่ระดับครอบครัว โรงเรียน ชุมชนและองค์กรในท้องถิ่น ซึ่งจะต้องประสานความร่วมมือที่เอื้อต่อการพัฒนาเด็กให้มีสุขภาพกาย สุขภาพจิตที่ดี สามารถดำรงชีวิตอยู่ในสังคมได้อย่างมีความสุข ซึ่งโรงเรียนเป็นสถาบันหนึ่งของสังคม มีหน้าที่ให้ความรู้และพัฒนาให้มีสุขภาพและศักยภาพที่ดี นอกการให้การศึกษาแล้ว การส่งเสริมสุขภาพอนามัยในโรงเรียน เป็นปัจจัยสำคัญในการเรียนรู้ของเด็กและเยาวชนที่จะเจริญเติบโตเป็นผู้ใหญ่ต่อไป โรงเรียนชุมชนบ้านน้ำน้อย ตระหนักและเห็นความสำคัญของการดูแลสุขภาพของนักเรียน จึงได้จัดทำโครงการอบรมเชิงปฏิบัติการเรื่องการดูแลสุภาพในช่องปากและการประเมินภาวะโภชนาการขึ้น เพื่อให้นักเรียนได้รับความรู้เรื่องฟันและสามารถแปรงฟันได้ถูกวิธี และเพื่อให้นักเรียนสามารถประเมินภาวะโภชนาการด้วยตนเองได้ ตลอดจนนักเรียนสามารถนำความรู้และประสบการณ์ที่ได้รับไปใช้ในชีวิตประจำวันได้
วัตถุประสงค์/ตัวชี้วัดความสำเร็จ | ขนาดปัญหา | เป้าหมาย 1 ปี | |
---|---|---|---|
1 | เพื่อให้นักเรียนมีความรู้เรื่องฟันและสามารถแปรงฟันได้ถูกวิธี นักเรียนร้อยละ 90 มีความรู้เรื่องฟันและสามารถแปรงฟันได้ถูกวิธี |
||
2 | เพื่อให้นักเรียนสามารถประเมินภาวะโภชนาการด้วยตนเองได้ นักเรียนร้อยละ 90 สามารถประเมินภาวะโภชนาการด้วยตนเองได้ |
hourglass_emptyไม่มีกลุ่มกิจกรรม | กลุ่มเป้าหมาย (คน) |
งบกิจกรรม (บาท) |
ทำแล้ว |
ใช้จ่ายแล้ว (บาท) |
คงเหลือ (บาท) |
||
วันที่ | กิจกรรม | 75 | 25,212.00 | 0 | 0.00 | 25,212.00 | |
16 พ.ย. 67 - 30 ก.ย. 68 | กิจกรรมอบรมเชิงปฏิบัติการให้ความรู้เรื่องการดูแลสุขภาพในช่องปากที่ถูกต้อง | 75 | 16,575.00 | - | - | ||
16 พ.ย. 67 - 30 ก.ย. 68 | กิจกรรมอบรมเชิงปฏิบัติการให้ความรู้เรื่องการประเมินภาวะโภชนาการด้วยตนเอง | 0 | 8,637.00 | - | - | ||
รวมทั้งสิ้น | 75 | 25,212.00 | 0 | 0.00 | 25,212.00 |
- นักเรียนมีความรู้เรื่องฟัน และสามารถแปรงฟันได้ถูกวิธี
- นักเรียนสามารถประเมินภาวะโภชนาการด้วยตนเองได้
โครงการเข้าสู่ระบบเมื่อวันที่ 29 ต.ค. 2567 14:39 น.