โครงการส่งเสริมสุขภาพเพื่อพัฒนากล้ามเนื้อมัดใหญ่และมัดเล็กของนักเรียนชั้น อ.1-อ.3 โรงเรียนอนุบาลทักษิณสยาม
| ชื่อโครงการ | โครงการส่งเสริมสุขภาพเพื่อพัฒนากล้ามเนื้อมัดใหญ่และมัดเล็กของนักเรียนชั้น อ.1-อ.3 โรงเรียนอนุบาลทักษิณสยาม |
| ประเภทโครงการ | โครงการจากเงินเหมาจ่าย 45 บาท |
| รหัสโครงการ | 68-L8008-02-08 |
| ประเภทการสนับสนุน | ประเภท 2 สนับสนุนกิจกรรมสร้างเสริมสุขภาพ การป้องกันโรคของกลุ่มหรือองค์กรประชาชน/หน่วยงานอื่น |
| หน่วยงาน/องค์กร/กลุ่มคน ที่รับผิดชอบโครงการ | หน่วยงานอื่นๆ ที่ไม่ใช่หน่วยงานสาธารณสุข เช่น โรงเรียน |
| วันที่อนุมัติ | 10 มกราคม 2568 |
| ระยะเวลาดำเนินโครงการ | 1 กุมภาพันธ์ 2568 - 31 พฤษภาคม 2568 |
| กำหนดวันส่งรายงาน | 30 มิถุนายน 2568 |
| งบประมาณ | 5,000.00 บาท |
| ชื่อองค์กรที่รับผิดชอบ | โรงเรียนอนุบาลทักษิณสยาม |
| ผู้รับผิดชอบโครงการ | นางอัญชลี บินตำมะหงง |
| พี่เลี้ยงโครงการ | |
| พื้นที่ดำเนินการ | ตำบลพิมาน อำเภอเมืองสตูล จังหวัดสตูล |
| ละติจูด-ลองจิจูด | place |
| งวด | วันที่งวดโครงการ | วันที่งวดรายงาน | งบประมาณ (บาท) | |||
|---|---|---|---|---|---|---|
| จากวันที่ | ถึงวันที่ | จากวันที่ | ถึงวันที่ | |||
| 1 | 1 กุมภาพันธ์ 2568 | 31 พฤษภาคม 2568 | 5,000.00 | |||
| รวมงบประมาณ | 5,000.00 | |||||
(ตามแนบท้ายประกาศคณะอนุกรรมการส่งเสริมสุขภาพและป้องกันโรคฯ พ.ศ. 2557)
| กลุ่มเป้าหมาย | จำนวน(คน) | |
|---|---|---|
| กลุ่มเป้าหมายจำแนกตามช่วงวัย | ||
| กลุ่มเด็กเล็กและเด็กก่อนวัยเรียน | 40 | keyboard_arrow_down |
กิจกรรมหลักตามกลุ่มเป้าหมาย กลุ่มเด็กเล็กและเด็กก่อนวัยเรียน : |
||
| กลุ่มเป้าหมายจำแนกกลุ่มเฉพาะ | ||
| สถานการณ์ปัญหา | ขนาด | |||
|---|---|---|---|---|
| 1 | จำนวนนักเรียนระดับอนุบาลที่มีปัญหาด้านพัฒนาการของกล้ามเนื้อมัดใหญ่และมัดเล็ก(คน) | 40.00 |
ความสำคัญของโครงการ สถานการณ์ หลักการและเหตุผล
เด็กปฐมวัยเป็นทรัพยากรบุคคลที่มีคุณค่าและเป็นอนาคตที่สำคัญของชาติหลายภาคส่วนในจังหวัดล้วนมุ่งเน้นการพัฒนาทรัพยากรมนุษย์ซึ่งจะต้องเริ่มต้นจากเด็ก 3 ถึง 6 ปี ซึ่งเป็นช่วงที่มีพัฒนาการในด้านต่าง ๆอย่างรวดเร็วทั้งด้านร่างกาย อารมณ์ จิตใจสังคมและสติปัญญา ที่สำคัญคือกล้ามเนื้อส่วนต่างๆ ของร่างกาย นอกจากนี้ครูผู้ดูแลเด็กโรงเรียนอนุบาลทักษิณสยามได้เล็งเห็นความสำคัญในการพัฒนาเด็กให้มีพัฒนาการที่ดีขึ้นเพื่อพัฒนาเด็กกลุ่มที่มีกล้ามเนื้อมัดใหญ่และมัดเล็กไม่แข็งแรง ดังนั้นจึง จัดทำโครงการส่งเสริมสุขภาพเพื่อพัฒนากล้ามเนื้อมัดใหญ่และมัดเล็กเป็นพื้นฐานสำคัญของนักเรียนชั้นอนุบาล1 ถึง อนุบาล 3และห้องอุ่นไอรัก(นักเรียนที่มีความต้องการจำเป็นพิเศษ) จำนวน40คน จากนักเรียนทั้งหมด121คน
| วัตถุประสงค์/ตัวชี้วัดความสำเร็จ | ขนาดปัญหา | เป้าหมาย 1 ปี |
|---|
| hourglass_emptyไม่มีกลุ่มกิจกรรม | กลุ่มเป้าหมาย (คน) |
งบกิจกรรม (บาท) |
ทำแล้ว |
ใช้จ่ายแล้ว (บาท) |
คงเหลือ (บาท) |
||
| วันที่ | กิจกรรม | 0 | 5,000.00 | 2 | 5,060.00 | -60.00 | |
| 1 ก.พ. 68 - 31 พ.ค. 68 | ส่งเสริมการใช้กล้ามเนื้อของนักเรียนโดยการกระโดดข้ามห่วง | 0 | 2,560.00 | ✔ | 2,560.00 | 0.00 | more_vert |
| 1 ก.พ. 68 - 31 พ.ค. 68 | ส่งเสริมกิจกรรมการใช้กล้ามเนื้อของนักเรียนโดยกิจกรรมควบคุมทิศทางของหนู | 0 | 2,440.00 | ✔ | 2,500.00 | -60.00 | more_vert |
| 1 - 16 พ.ค. 68 | ติดตามประเมินผลความแข็งแรงของกล้ามเนื้อในเด็กนักเรียน | 0 | 0.00 | - | - | more_vert | |
| รวมทั้งสิ้น | 0 | 5,000.00 | 2 | 5,060.00 | -60.00 | ||
นักเรียนอนุบาลทักษิณสยามที่มีปัญหาการใช้กล้ามมีพัฒนาการที่ดีขึ้นในการใช้กล้ามเนื้อมัดใหญ่และมัดเล็กมีความแข็งแรงขึ้น
โครงการเข้าสู่ระบบเมื่อวันที่ 29 พ.ย. 2567 00:00 น.