โครงการพัฒนาศักยภาพการบริหารจัดการกองทุนหลักประกันสุขภาพองค์การบริหารส่วนตำบลหน้าถ้ำ
ชื่อโครงการ | โครงการพัฒนาศักยภาพการบริหารจัดการกองทุนหลักประกันสุขภาพองค์การบริหารส่วนตำบลหน้าถ้ำ |
รหัสโครงการ | 68-L4144-04-001 |
ประเภทการสนับสนุน | ประเภท 4 สนับสนุนการบริหารหรือพัฒนากองทุนฯ |
หน่วยงาน/องค์กร/กลุ่มคน ที่รับผิดชอบโครงการ | สำนักงานเลขาฯกองทุน |
ชื่อองค์กรที่รับผิดชอบ | สำนักงานเลขาฯกองทุนหลักประกันสุขภาพองค์การบริหารส่วนตำบลหน้าถ้ำ |
วันที่อนุมัติ | 16 ตุลาคม 2567 |
ระยะเวลาดำเนินโครงการ | 16 ตุลาคม 2567 - 30 กันยายน 2568 |
กำหนดวันส่งรายงาน | 30 กันยายน 2568 |
งบประมาณ | 43,700.00 บาท |
ผู้รับผิดชอบโครงการ | นางธนิดา ไตรภูวนาถ |
พี่เลี้ยงโครงการ | |
พื้นที่ดำเนินการ | ตำบลหน้าถ้ำ อำเภอเมืองยะลา จังหวัดยะลา |
ละติจูด-ลองจิจูด | place |
(ตามแนบท้ายประกาศคณะอนุกรรมการส่งเสริมสุขภาพและป้องกันโรคฯ พ.ศ. 2557)
กลุ่มเป้าหมาย | จำนวน(คน) | |
---|---|---|
กลุ่มเป้าหมายจำแนกตามช่วงวัย | ||
กลุ่มเป้าหมายจำแนกกลุ่มเฉพาะ | ||
สำหรับการบริหารหรือพัฒนากองทุนฯ [ข้อ 10(4)] | 20 | keyboard_arrow_down |
กิจกรรมหลักตามกลุ่มเป้าหมาย สำหรับการบริหารหรือพัฒนากองทุนฯ [ข้อ 10(4)] : |
สถานการณ์ปัญหา | ขนาด |
---|
ความสำคัญของโครงการ สถานการณ์ หลักการและเหตุผล
หลักการและเหตุผล (ระบุที่มาของการทำโครงการ)
กองทุนหลักประกันสุขภาพในระดับท้องถิ่นหรือพื้นที่ มีเจตนารมณ์ในการสร้างการมีส่วนร่วมขององค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นให้เข้ามามีบทบาทในการดูแลสุขภาพของประชาชนในพื้นที่ สนับสนุนให้ประชาชนได้แสดงบทบาทในการพึ่งตนเองด้านสุขภาพ และส่งเสริมให้บุคลากรด้านสาธารณสุขในพื้นที่ได้แสดงบทบาทในการสนับสนุนประชาชนในการดูแลสุขภาพตนเอง ส่งเสริมให้ทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องเกิดความตระหนักต่อการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมสุขภาพของประชาชน สามารถดูแลสุขภาพได้ด้วยตนเองและการสร้างกลไกในสังคมที่ต้องร่วมกันแก้ปัญหาต่างๆ ที่มีผลต่อสุขภาพ
กองทุนหลักประกันสุขภาพตำบลหน้าถ้ำ มีวัตถุประสงค์และเป้าหมายในการสนับสนุนและส่งเสริมการบริการสาธารณสุขหรือสถานบริการอื่นในพื้นที่ในการสร้างเสริมสุขภาพ การป้องกันโรค การฟื้นฟูสมรรถภาพและการรักษาพยาบาลระดับปฐมภูมิ ที่จำเป็นต่อสุขภาพและการดำรงชีวิต การส่งเสริมในกลุ่มแม่และเด็ก ผู้สูงอายุ ผู้พิการ กลุ่มผู้ประกอบอาชีพเสี่ยง ผู้ป่วยเรื้อรัง สามารถเข้าถึงบริการสาธารณสุขได้อย่างทั่วถึง สนับสนุนค่าใช้จ่ายให้กลุ่มประชาชนในพื้นที่จัดกิจกรรมเพื่อสร้างเสริมสุขภาพ รวมถึงการสนับสนุนค่าใช้จ่ายในการบริหารหรือพัฒนากองทุน
ดังนั้น โครงการพัฒนาศักยภาพการบริหารจัดการกองทุนหลักประกันสุขภาพตำบลหน้าถ้ำ จัดทำขึ้น เพื่อให้การดำเนินงานบริหารกองทุนหลักประกันสุขภาพตำบลหน้าถ้ำ สามารถบรรลุวัตถุประสงค์และเป้าหมาย ส่งผลให้ประชาชนได้รับประโยชน์สูงสุดจากการใช้จ่ายงบประมาณกองทุน
วัตถุประสงค์/ตัวชี้วัดความสำเร็จ | ขนาดปัญหา | เป้าหมาย 1 ปี | |
---|---|---|---|
1 | เพื่อสนับสนุนและเสริมสร้างพัฒนาศักยภาพคณะกรรมบริหารการกองทุนหลักประกันสุขภาพ คณะอนุกรรมการ คณะทำงาน และแกนนำสุขภาพ คณะกรรมกองทุน คณะอนุกรรมการ คณะทำงาน และแกนนำสุขภาพ มีความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับการดำเนินงานและการบริหารจัดการกองทุน |
20.00 | |
2 | เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการอนุมัติและจัดทำแผนงาน/โครงการหรือกิจกรรมให้เป็นไปตามวัตถุประสงค์ของกองทุน การเสนอแผนงาน หรือโครงการ หรือกิจกรรมที่เป็นไปตามวัตถุประสงค์ |
20.00 | |
3 | เพื่อสร้างประสบการณ์และแลกเปลี่ยนเรียนรู้สู่นวัตกรรมชุมชน คณะกรรมบริหารการกองทุนมีศักยภาพและมีความพร้อมในการบริหารกองทุนฯ |
20.00 |
ลำดับ | กิจกรรมหลัก | งบประมาณ | ต.ค. 67 | พ.ย. 67 | ธ.ค. 67 | ม.ค. 68 | ก.พ. 68 | มี.ค. 68 | เม.ย. 68 | พ.ค. 68 | มิ.ย. 68 | ก.ค. 68 | ส.ค. 68 | ก.ย. 68 |
---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|
1 | พัฒนาศักยภาพการบริหารจัดการกองทุนหลักประกันสุขภาพตำบลหน้าถ้ำ(16 ต.ค. 2567-30 ก.ย. 2568) | 0.00 | ||||||||||||
รวม | 0.00 |
1 พัฒนาศักยภาพการบริหารจัดการกองทุนหลักประกันสุขภาพตำบลหน้าถ้ำ | กลุ่มเป้าหมาย (คน) |
งบกิจกรรม (บาท) |
ทำแล้ว |
ใช้จ่ายแล้ว (บาท) |
||
วันที่ | กิจกรรมย่อย | 0 | 0 | 0 | 0 | |
- คณะกรรมกองทุน คณะอนุกรรมการ คณะทำงาน และแกนนำสุขภาพ มีความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับการดำเนินงานและการบริหารจัดการกองทุน
2. การเสนอแผนงาน หรือโครงการ หรือกิจกรรมที่เป็นไปตามวัตถุประสงค์
3. คณะกรรมบริหารการกองทุนมีศักยภาพและมีความพร้อมในการบริหารกองทุนฯ
โครงการเข้าสู่ระบบเมื่อวันที่ 16 ต.ค. 2567 00:00 น.