โครงการหนูน้อยปลอดภัยไว้ก่อน ปีงบประมาณ 2568
ชื่อโครงการ | โครงการหนูน้อยปลอดภัยไว้ก่อน ปีงบประมาณ 2568 |
รหัสโครงการ | 68-L1490-03-03 |
ประเภทการสนับสนุน | ประเภท 3 สนับสนุนหน่วยงานที่มีหน้ารับผิดชอบเกี่ยวกับเด็ก ผู้สูงอายุ และคนพิการ |
หน่วยงาน/องค์กร/กลุ่มคน ที่รับผิดชอบโครงการ | หน่วยงานอื่นๆ ที่ไม่ใช่หน่วยงานสาธารณสุข เช่น โรงเรียน |
ชื่อองค์กรที่รับผิดชอบ | ศูนย์พัฒนาเด็กเล็กเทศบาลตำบลโคกหล่อ |
วันที่อนุมัติ | 25 ธันวาคม 2567 |
ระยะเวลาดำเนินโครงการ | 1 มิถุนายน 2567 - 30 สิงหาคม 2568 |
กำหนดวันส่งรายงาน | 30 สิงหาคม 2568 |
งบประมาณ | 22,382.00 บาท |
ผู้รับผิดชอบโครงการ | นางสาวสุพีร์ อั้นทอง |
พี่เลี้ยงโครงการ | พ.จ.อ.ไชยา สุทธิโภชน์ |
พื้นที่ดำเนินการ | ตำบลโคกหล่อ อำเภอเมืองตรัง จังหวัดตรัง |
ละติจูด-ลองจิจูด | 7.524,99.615place |
(ตามแนบท้ายประกาศคณะอนุกรรมการส่งเสริมสุขภาพและป้องกันโรคฯ พ.ศ. 2557)
กลุ่มเป้าหมาย | จำนวน(คน) | |
---|---|---|
กลุ่มเป้าหมายจำแนกตามช่วงวัย | ||
กลุ่มเด็กเล็กและเด็กก่อนวัยเรียน | 37 | keyboard_arrow_down |
กิจกรรมหลักตามกลุ่มเป้าหมาย กลุ่มเด็กเล็กและเด็กก่อนวัยเรียน : |
||
กลุ่มเป้าหมายจำแนกกลุ่มเฉพาะ |
สถานการณ์ปัญหา | ขนาด |
---|
ความสำคัญของโครงการ สถานการณ์ หลักการและเหตุผล
จากสถานการณ์ปัจจุบัน ความปลอดภัยในการดำรงชีวิตประจำวันของเด็กนักเรียน และการป้องกันโรคต่างๆเป็นเรื่องที่สำคัญและจำเป็นอย่างยิ่ง ไม่ว่าจะเป็นความปลอดภัยในการใช้รถใช้ถนน ซึ่งสถิติการตายในการใช้รถใช้ถนนอยู่ในอันดับที่ 2 ของประเทศ ความปลอดภัยเกี่ยวกับเด็กจมน้ำ สถิติการตายอยู่ในอันดับที่ 1 ของประเทศ ส่วนความปลอดภัยด้านอัคคีภัย เด็กติดในรถ ก็อยู่ในระดับต้นๆของประเทศเหมือนกัน จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในปัจจุบัน ที่จะต้องหาแนวทางและวิธีป้องกันที่ถูกต้องเหมาะสม จากเหตุผลข้างต้น ศูนย์พัฒนาเด็กเล็กเทศบาลตำบล โคกหล่อ เล็งเห็นความสำคัญ จึงได้กำหนดจัดทำโครงการนี้ขึ้นเพื่ออบรมให้ความรู้แก่ผู้ปกครอง ครูและผู้ที่เกี่ยวข้องได้เข้าใจในแนวทางหรือวิธีการในการดูแลความปลอดภัยและมาตรการการป้องกันต่างๆเช่น เด็กติดในรถ ,เด็กจมน้ำ,มาตรการป้องกรณีไฟไหม้และการป้องกันอุบัติเหตุบนท้องถนนอย่างถูกวิธี มีความปลอดภัยในการใช้ชีวิตประจำวัน
วัตถุประสงค์/ตัวชี้วัดความสำเร็จ | ขนาดปัญหา | เป้าหมาย 1 ปี | |
---|---|---|---|
1 | เพื่อส่งเสริมให้เด็กมีความปลอดภัยในการใช้ชีวิตประจำวัน เด็กนักเรียนศูนย์พัฒนาเด็กเล็กเทศบาลตำบลโคกหล่อ มีความปลอดภัยในการใช้ชีวิตประจำวัน |
1.00 | |
2 | เพื่อส่งเสริมการเรียนรู้มาตรการการป้องกันต่างๆ เช่น เด็กติดในรถ ,เด็กจมน้ำ,มาตรการป้องกรณีไฟไหม้และการป้องกันอุบัติเหตุบนท้องถนน เด็กนักเรียนศูนย์พัฒนาเด็กเล็กเทศบาลตำบลโคกหล่อมีความปลอดภัยจากความเสี่ยงต่างๆ |
1.00 | |
3 | เพื่อเชื่อมความสัมพันธ์อันดีระหว่างชุมชน ผู้ปกครอง ครูและนักเรียน ผู้ปกครอง/ชุมชน เข้ามามีส่วนร่วมในการจัดกิจกรรมหนูน้อยปลอดภัยไว้ก่อน |
1.00 |
hourglass_emptyไม่มีกลุ่มกิจกรรม | กลุ่มเป้าหมาย (คน) |
งบกิจกรรม (บาท) |
ทำแล้ว |
ใช้จ่ายแล้ว (บาท) |
คงเหลือ (บาท) |
||
วันที่ | กิจกรรม | 0 | 22,382.00 | 0 | 0.00 | 22,382.00 | |
12 ก.พ. 68 - 30 ส.ค. 68 | กิจกรรม อบรมให้ความรู้เกี่ยวกับมาตรการการป้องกันต่างๆ เช่น เด็กติดในรถ ,เด็กจมน้ำ,มาตรการป้องกรณีไฟไหม้และการป้องกันอุบัติเหตุบนท้องถนน | 0 | 3,600.00 | - | - | ||
2 มิ.ย. 68 | กิจกรรมเตรียมความพร้อมการจัดทำโครงการ | 0 | 18,782.00 | - | - | ||
รวมทั้งสิ้น | 0 | 22,382.00 | 0 | 0.00 | 22,382.00 |
เด็กนักเรียนศูนย์พัฒนาเด็กเล็กเทศบาลตำบลโคกหล่อ ร้อยละ 90 มีความปลอดภัยในการใช้ชีวิต ประจำวัน ผู้ปกครองร้อยละ80 เข้าใจและปฏิบัติตามมาตรการความปลอดภัยและส่งเสริมการป้องกันโรคต่างๆแก่เด็กได้
โครงการเข้าสู่ระบบเมื่อวันที่ 22 ม.ค. 2568 16:03 น.