กองทุนสุขภาพตำบล - กองทุนหลักประกันสุขภาพท้องถิ่น - กปท

แบบการติดตามประเมินผลการดำเนินกิจกรรมของโครงการ (Process Evaluation)

กิจกรรมระยะเวลาเป้าหมาย/วิธีการผลการดำเนินงานปัญหา/อุปสรรค/แนวทางแก้ไข
ตามแผนปฏิบัติจริงตามแผนปฏิบัติจริงตามแผนปฏิบัติจริง
กิจกรรมพ่นหมอกควันหรือละอองฝอยเพื่อทำลายยุงลายตัวแก่ตามหลังคาเรือนในเขตพื้นที่เสี่ยงต่อการเกิดโรค 1 ก.พ. 2568 1 ก.พ. 2568

 

กิจกรรม พ่นหมอกควัน ทำลายยุงลาย     - วันที่ปฏิบัติ 13 – 22 พฤษภาคม  2568     - รายละเอียดขั้นตอน/กระบวนการ 1. ประชาสัมพันธ์และให้ความรู้สุขศึกษาเรื่องโรคไข้เลือดออก สถานการณ์โรค และการป้องกันและควบคุมโรคแก่อาสาสมัครสาธารณสุขประจำหมู่บ้านในการประชุมประจำเดือน         2. สำรวจดัชนีลูกน้ำยุงลายโดยอาสาสมัครสาธารณสุขประจำหมู่บ้านในละแวกบ้านที่รับผิดชอบทุกเดือนและรายงานส่งสถานบริการสาธารณสุข 3. รณรงค์ทำลายแหล่งเพาะพันธุ์ลูกน้ำยุงลายทุกวันศุกร์ของสัปดาห์         4. พ่นหมอกควันหรือละอองฝอยเพื่อทำลายยุงลายตัวแก่ตามหลังคาเรือนในเขตพื้นที่เสี่ยงต่อการเกิดโรค

 

สำรวจลูกน้ำยุงลาย ทำลายแหล่งเพาะพันธุ์ลูกน้ำยุงลายและทำลายยุงลายตัวแก่  เพื่อลดอัตราป่วยด้วยโรคไข้เลือด ให้น้อยที่สุดอย่างมีประสิทธิภาพ และเกิดประสิทธิผล ไม่มีอัตราป่วยตายด้วยโรคไข้เลือดออก  ดัชนีความชุกลูกน้ำยุงลายลดลง ประชาชนมีความรู้ เข้าใจ และให้ความสำคัญในการป้องกันและคุมการระบาดของโรค อันจะส่งผลดีต่อการป้องกันและแก้ไขปัญหาการแพร่ระบาดของโรคไข้เลือดออกในระยะยาวต่อไป