โครงการส่งเสริมสุขภาพอนามัยและเฝ้าระวังโรคติดต่อในเด็กปฐมวัย ปีงบประมาณ 2568
| ชื่อโครงการ | โครงการส่งเสริมสุขภาพอนามัยและเฝ้าระวังโรคติดต่อในเด็กปฐมวัย ปีงบประมาณ 2568 |
| รหัสโครงการ | กปท.L3408 |
| ประเภทการสนับสนุน | ประเภท 3 สนับสนุนหน่วยงานที่มีหน้ารับผิดชอบเกี่ยวกับเด็ก ผู้สูงอายุ และคนพิการ |
| หน่วยงาน/องค์กร/กลุ่มคน ที่รับผิดชอบโครงการ | หน่วยงานอื่นๆ ที่ไม่ใช่หน่วยงานสาธารณสุข เช่น โรงเรียน |
| ชื่อองค์กรที่รับผิดชอบ | ศูนย์พัฒนาเด็กเล็กองค์การบริหารส่วนตำบลท้ายน้ำ |
| วันที่อนุมัติ | 25 ธันวาคม 2567 |
| ระยะเวลาดำเนินโครงการ | 1 มกราคม 2568 - 15 สิงหาคม 2568 |
| กำหนดวันส่งรายงาน | |
| งบประมาณ | 12,210.00 บาท |
| ผู้รับผิดชอบโครงการ | นางสุนันท์รุ่งเรือง |
| พี่เลี้ยงโครงการ | |
| พื้นที่ดำเนินการ | ตำบลท้ายน้ำ อำเภอโพทะเล จังหวัดพิจิตร |
| ละติจูด-ลองจิจูด | place |
| งวด | วันที่งวดโครงการ | วันที่งวดรายงาน | งบประมาณ (บาท) | |||
|---|---|---|---|---|---|---|
| จากวันที่ | ถึงวันที่ | จากวันที่ | ถึงวันที่ | |||
| 1 | 1 ม.ค. 2568 | 15 ส.ค. 2568 | 12,210.00 | |||
| 2 | 0.00 | |||||
| รวมงบประมาณ | 12,210.00 | |||||
(ตามแนบท้ายประกาศคณะอนุกรรมการส่งเสริมสุขภาพและป้องกันโรคฯ พ.ศ. 2557)
| กลุ่มเป้าหมาย | จำนวน(คน) | |
|---|---|---|
| กลุ่มเป้าหมายจำแนกตามช่วงวัย | ||
| กลุ่มเด็กเล็กและเด็กก่อนวัยเรียน | 60 | keyboard_arrow_down |
กิจกรรมหลักตามกลุ่มเป้าหมาย กลุ่มเด็กเล็กและเด็กก่อนวัยเรียน : |
||
| กลุ่มวัยทำงาน | 72 | keyboard_arrow_down |
กิจกรรมหลักตามกลุ่มเป้าหมาย กลุ่มวัยทำงาน : |
||
| กลุ่มเป้าหมายจำแนกกลุ่มเฉพาะ | ||
| สถานการณ์ปัญหา | ขนาด | |||
|---|---|---|---|---|
| 1 | การส่งเสริมสุขภาพอนามัยกับการศึกษาเป็นสิ่งที่จะต้องดำเนินการควบคู่กันไป การพัฒนาเด็กปฐมวัย จึงอยู่ภายใต้ความร่วมมือจากทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้อง นับตั้งแต่ระดับครอบครัว ชุมชน ศูนย์พัฒนาเด็กเล็กและองค์กรในท้องถิ่น ซึ่งจะต้องมีการประสานความร่วมมือ ประสานประโยชน์ท | 132.00 |
ความสำคัญของโครงการ สถานการณ์ หลักการและเหตุผล
| วัตถุประสงค์/ตัวชี้วัดความสำเร็จ | ขนาดปัญหา | เป้าหมาย 1 ปี | |
|---|---|---|---|
| 1 | 1. เพื่อให้เด็กปฐมวัย ครู ผู้ปกครอง และบุคลากรทางการศึกษาในศูนย์พัฒนาเด็กเล็กในสังกัด องค์การบริหารส่วนตำบลท้ายน้ำมีความรู้ในการดูแลสุขภาพของเด็ก สุขภาพในช่องปาก การดูแลอาหารที่เหมาะสมกับเด็ก และมีความรู้เกี่ยวกับโรคติดต่อ การดูแลให้ถูกสุขอนามัยในเด็กปฐมวัย 2. เพื่อให้เด็กปฐมวัยได้ทราบถึงความสำคัญของการดูแลสุขภาพและอนามัยของตนเอง และสามารถดูแลรักษาความสะอาดของสุขภาพร่างกายตนเองได้ 3. เพื่อให้เด็กปฐมวัย มีสุขภาพแข็งแรง และปลอดภัยจากโรคภัยต่าง ๆ 4. เพื่อลดภาวการณ์เกิดเจ็บป่วยจากโรคต่าง ๆ ของเด็กปฐมวัยให้น้อยลง 5. 1.ร้อยล่ะ 80 ของเด็กปฐมวัย ครู ผู้ปกครองและบุคลากรในศูนย์พัฒนาเด็กเล็กในสังกัดองค์การบริหารส่วนตำบลท้ายน้ำมีความรุ้ในการดูแลสุขภาพของเด็ก สุขภาพช่องปาก การดูแลอาหารที่เหมาะสมกับเด็กและมีความรู้เกี่ยวกับโรคติดต่อ การดูแลให้ถูกสุขอนามัยในเด็กปฐมวัย
2. ทำให้เด็กปฐมวัยได้ทราบถึงความสำคัญของการดูแลสุขภาพและอนามัยของตนเอง และสามารถดูแลรักษาความสะอาดของสุขภาพร่างกายตนเองได้ |
6.00 |
| ลำดับ | กิจกรรมหลัก | งบประมาณ | ม.ค. 68 | ก.พ. 68 | มี.ค. 68 | เม.ย. 68 | พ.ค. 68 | มิ.ย. 68 | ก.ค. 68 | ส.ค. 68 |
|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|
| 1 | กลุ่มเด็กเล็กและเด็กก่อนวัยเรียน และกลุ่มวัยทำงาน(1 ม.ค. 2568-15 ส.ค. 2568) | 0.00 | ||||||||
| รวม | 0.00 |
| 1 กลุ่มเด็กเล็กและเด็กก่อนวัยเรียน และกลุ่มวัยทำงาน | กลุ่มเป้าหมาย (คน) |
งบกิจกรรม (บาท) |
ทำแล้ว |
ใช้จ่ายแล้ว (บาท) |
คงเหลือ (บาท) |
||
| วันที่ | กิจกรรมย่อย | 0 | 0 | 0 | 0 | 0 | |
| รวมทั้งสิ้น | 0 | 0.00 | 0 | 0.00 | 0.00 | ||
1.ให้เด็กปฐมวัย ครู ผู้ปกครอง และบุคลากรทางการศึกษาในศูนย์พัฒนาเด็กเล็กในสังกัด องค์การบริหารส่วนตำบลท้ายน้ำมีความรู้ในการดูแลสุขภาพของเด็ก สุขภาพในช่องปาก การดูแลอาหารที่เหมาะสมกับเด็ก และมีความรู้เกี่ยวกับโรคติดต่อ การดูแลให้ถูกสุขอนามัยในเด็กปฐมวัย
2.ทำให้เด็กปฐมวัยได้ทราบถึงความสำคัญของการดูแลสุขภาพและอนามัยของตนเอง และสามารถดูแลรักษาความสะอาดของสุขภาพร่างกายตนเองได้
3.ทำให้เด็กปฐมวัย มีสุขภาพแข็งแรง และปลอดภัยจากโรคภัยต่าง ๆ
4.สามารถลดภาวการณ์เกิดเจ็บป่วยจากโรคต่าง ๆ ของเด็กปฐมวัยใ
โครงการเข้าสู่ระบบเมื่อวันที่ 7 ก.พ. 2568 14:24 น.