โครงการรณรงค์ป้องกันและแก้ไขปัญหายาเสพติด (TO BE NUMBER ONE) ตำบลนาตาล่วง
ชื่อโครงการ | โครงการรณรงค์ป้องกันและแก้ไขปัญหายาเสพติด (TO BE NUMBER ONE) ตำบลนาตาล่วง |
รหัสโครงการ | 68-L1491-02-09 |
ประเภทการสนับสนุน | ประเภท 2 สนับสนุนกิจกรรมสร้างเสริมสุขภาพ การป้องกันโรคของกลุ่มหรือองค์กรประชาชน/หน่วยงานอื่น |
หน่วยงาน/องค์กร/กลุ่มคน ที่รับผิดชอบโครงการ | กลุ่มหรือองค์กรประชาชน |
ชื่อองค์กรที่รับผิดชอบ | ชุมชนบ้านทุ่งตำเสา |
วันที่อนุมัติ | 14 มกราคม 2568 |
ระยะเวลาดำเนินโครงการ | 1 มีนาคม 2568 - 31 พฤษภาคม 2568 |
กำหนดวันส่งรายงาน | 30 มิถุนายน 2568 |
งบประมาณ | 235,227.00 บาท |
ผู้รับผิดชอบโครงการ | นายวิภาค จุ้งลก |
พี่เลี้ยงโครงการ | |
พื้นที่ดำเนินการ | ตำบลนาตาล่วง อำเภอเมืองตรัง จังหวัดตรัง |
ละติจูด-ลองจิจูด | 7.584,99.596place |
งวด | วันที่งวดโครงการ | วันที่งวดรายงาน | งบประมาณ (บาท) | |||
---|---|---|---|---|---|---|
จากวันที่ | ถึงวันที่ | จากวันที่ | ถึงวันที่ | |||
1 | 1 มี.ค. 2568 | 30 เม.ย. 2568 | 235,227.00 | |||
รวมงบประมาณ | 235,227.00 |
(ตามแนบท้ายประกาศคณะอนุกรรมการส่งเสริมสุขภาพและป้องกันโรคฯ พ.ศ. 2557)
กลุ่มเป้าหมาย | จำนวน(คน) | |
---|---|---|
กลุ่มเป้าหมายจำแนกตามช่วงวัย | ||
กลุ่มเด็กวัยเรียนและเยาวชน | 70 | keyboard_arrow_down |
กิจกรรมหลักตามกลุ่มเป้าหมาย กลุ่มเด็กวัยเรียนและเยาวชน : |
||
กลุ่มเป้าหมายจำแนกกลุ่มเฉพาะ |
สถานการณ์ปัญหา | ขนาด |
---|
ความสำคัญของโครงการ สถานการณ์ หลักการและเหตุผล
ด้วยปัจจุบันสถานการณ์แพร่ระบาดของยาเสพติด ยังคงระดับความรุนแรงอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะในเด็กและเยาวชน ทั้งเกิดจากความตั้งใจ และเกิดจากการหลงผิด โดยรู้เท่าไม่ถึงการณ์ ซึ่งเด็กและเยาวชนอยู่ในวัยอยากรู้ อยากลอง ต้องการเรียกร้องความสนใจ การสร้างการยอมรับ กล้าทำในสิ่งที่ท้าทาย
วัตถุประสงค์/ตัวชี้วัดความสำเร็จ | ขนาดปัญหา | เป้าหมาย 1 ปี | |
---|---|---|---|
1 | 1.เพื่อเป็นการส่งเสริมการออกกำลังกาย และรักษาสุขภาพโดยใช้กิจกรรมกีฬาเป็นสื่อ เด็กและเยาวชนมีสุขภาพที่แข็งแรงขึ้น |
1.00 | |
2 | 2.เพื่อให้ประชาชน เด็กและเยาวชนได้รับความรู้และตระหนักถึงพอษภัยของยาเสพติด เด็กและเยาวชนมีความรู้ในการป้องกันและแก้ไขปัญหายาเสพติดในชุมชน |
1.00 | |
3 | 3.เพื่อส่งเสริมให้สมาชิกในครอบครัวมีส่วนร่วมในการป้องกันและการต่อต้านยาเสพติด เพิ่มเครือข่ายความร่วมมือของเด็ก เยาวชน โรงเรียยน ผู้ปกครองนักเรียนในพื้นที่ ในการป้องกันและแก้ไขปัญหายาเสพติด |
1.00 | |
4 | 4.เพื่อสร้างความเข้มแข็งให้ครอบครัวสามารถป้องกัน มิให้สมาชิกในครอบครัวไปยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติด เด็กและเยาวชนได้ใช้เวลาว่างในช่วงวันหยุดให้เกิดประโยชน์ |
1.00 | |
5 | 5.เพื่อส่งเสริมให้นักเรียน มีโอกาสเล่นและแข่งขันกีฬาอย่างทั่วถึง เด็กและเยาวชนมีทักษะและความรู้ในการปฏิบัติตนในการดำรงชีวิต |
1.00 |
วันที่ | ชื่อกิจกรรม | กลุ่มเป้าหมาย (คน) | งบกิจกรรม (บาท) | ทำแล้ว | ใช้จ่ายแล้ว (บาท) | |
---|---|---|---|---|---|---|
วัตถุประสงค์ข้อที่ 1 : 1.เพื่อเป็นการส่งเสริมการออกกำลังกาย และรักษาสุขภาพโดยใช้กิจกรรมกีฬาเป็นสื่อ |
||||||
รวม | 0 | 0.00 | 0 | 0.00 | ||
วัตถุประสงค์ข้อที่ 2 : 2.เพื่อให้ประชาชน เด็กและเยาวชนได้รับความรู้และตระหนักถึงพอษภัยของยาเสพติด |
||||||
รวม | 0 | 0.00 | 0 | 0.00 | ||
วัตถุประสงค์ข้อที่ 3 : 3.เพื่อส่งเสริมให้สมาชิกในครอบครัวมีส่วนร่วมในการป้องกันและการต่อต้านยาเสพติด |
||||||
รวม | 0 | 0.00 | 0 | 0.00 | ||
วัตถุประสงค์ข้อที่ 4 : 4.เพื่อสร้างความเข้มแข็งให้ครอบครัวสามารถป้องกัน มิให้สมาชิกในครอบครัวไปยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติด |
||||||
รวม | 0 | 0.00 | 0 | 0.00 | ||
วัตถุประสงค์ข้อที่ 5 : 5.เพื่อส่งเสริมให้นักเรียน มีโอกาสเล่นและแข่งขันกีฬาอย่างทั่วถึง |
||||||
รวม | 0 | 0.00 | 0 | 0.00 | ||
ไม่ระบุวัตถุประสงค์ |
||||||
1 มี.ค. 68 - 30 เม.ย. 68 | กิจกรรมอบรมให้ความรู้เรื่องโทษและภัยของยาเสพติดและบุหรี่ไฟฟ้า | 0.00 | 45,727.00 | - | ||
1 มี.ค. 68 - 30 เม.ย. 68 | กิจกรรมส่งเสริมสุขภาพเด็กและเยาวชนฝึกทักษะด้านกีฬาต้านยาเสพติด | 0.00 | 189,500.00 | - | ||
1 - 30 เม.ย. 68 | อบรมให้ความรู้เรื่องโทษและภัยของยาเสพติดและบุหรี่ไฟฟ้า | 70.00 | 45,727.00 | - | ||
1 - 30 เม.ย. 68 | กิจกรรมฝึกว่ายน้ำ | 70.00 | 189,500.00 | - |
หมายเหตุ : งบประมาณ และ ค่าใช้จ่าย รวมทุกวัตถุประสงค์อาจจะไม่เท่ากับงบประมาณรวมได้
1.เพื่อส่งเสริมให้เด็กและเยาวชนมีความเข้าใจเกี่ยวกับโทษภัยของยาเสพติด 2.เด็กและเยาวชนได้รับรู้สถานการณ์ปัญหายาเสพติดภายในชุมชนของตนเองและสังคมภายนอกและสามารถปฏิบัติตนให้ห่างไกลยาเสพติด 3.เพื่อสร้างเครือข่ายความร่วมมือของเด็ก เยาวชน โรงเรียน ผู้ปกครองนักเรียนในพื้นที่ ในการป้องกันและแก้ไขปัญหายาเสพติด 4.เด็กและเยาวชนได้มีการออกกำลังกาย และรักษาสุขภาพโดยใช้กิจกรรมกีฬาเป็นสื่อ
โครงการเข้าสู่ระบบเมื่อวันที่ 24 ก.พ. 2568 02:58 น.