กองทุนสุขภาพตำบล - กองทุนหลักประกันสุขภาพท้องถิ่น - กปท

stars
1. รายละเอียดโครงการ
ชื่อโครงการ โครงการเฝ้าระวังภาวะทุพโภชนาการของศูนย์พัฒนาเด็กเล็กองค์การบริหารส่วนตำบลพังยาง ประจำปีงบประมาณ 2568
รหัสโครงการ 68-L5225-03-02
ประเภทการสนับสนุน ประเภท 3 สนับสนุนหน่วยงานที่มีหน้ารับผิดชอบเกี่ยวกับเด็ก ผู้สูงอายุ และคนพิการ
หน่วยงาน/องค์กร/กลุ่มคน ที่รับผิดชอบโครงการ หน่วยงานอื่นๆ ที่ไม่ใช่หน่วยงานสาธารณสุข เช่น โรงเรียน
ชื่อองค์กรที่รับผิดชอบ ศูนย์พัฒนาเด็กเล็กองค์การบริหารส่วนตำบลพังยาง
วันที่อนุมัติ 20 กุมภาพันธ์ 2568
ระยะเวลาดำเนินโครงการ 1 มิถุนายน 2568 - 31 สิงหาคม 2568
กำหนดวันส่งรายงาน 30 กันยายน 2568
งบประมาณ 49,130.00 บาท
ผู้รับผิดชอบโครงการ นางสาวอุบล สวัสดิรักษา
พี่เลี้ยงโครงการ -
พื้นที่ดำเนินการ ตำบลพังยาง อำเภอระโนด จังหวัดสงขลา
ละติจูด-ลองจิจูด 7.721,100.354place
stars
2. ความสอดคล้องกับแผนงาน
แผนงานเด็ก เยาวชน ครอบครัว
stars
3. งวดสำหรับการทำรายงาน
stars
4. กลุ่มเป้าหมาย

(ตามแนบท้ายประกาศคณะอนุกรรมการส่งเสริมสุขภาพและป้องกันโรคฯ พ.ศ. 2557)

กลุ่มเป้าหมายจำนวน(คน)
กลุ่มเป้าหมายจำแนกตามช่วงวัย
กลุ่มเด็กเล็กและเด็กก่อนวัยเรียน 118 keyboard_arrow_down

กิจกรรมหลักตามกลุ่มเป้าหมาย กลุ่มเด็กเล็กและเด็กก่อนวัยเรียน :

กลุ่มเป้าหมายจำแนกกลุ่มเฉพาะ
stars
5. หลักการและเหตุผล/สถานการณ์
สถานการณ์ปัญหาขนาด
1 หลักการและเหตุผล (ระบุที่มาของการทำโครงการ) ทุกคนอยากมีสุขภาพดี ไม่เจ็บป่วย ซึ่งการกินอาหารถูกต้อง เหมาะสม และเพียงพอจะทำให้มีโภชนาการดีและนำไปสู่การมีสุขภาพดี ในทางตรงกันข้ามหากกินอาหารไม่มีประโยชน์ ไม่เพียงพอจะทำให้ขาดสารอาหารหรือถ้า
50.00

ความสำคัญของโครงการ สถานการณ์ หลักการและเหตุผล

 

stars
6. วัตถุประสงค์/เป้าหมาย
วัตถุประสงค์/ตัวชี้วัดความสำเร็จขนาดปัญหาเป้าหมาย 1 ปี
1 วัตถุประสงค์ ข้อที่ 1. เพื่อส่งเสริมให้เด็กปฐมวัยมีพัฒนาการทางร่างกายและสติปัญญาและมีการเฝ้าระวังติดตามทางโภชนาการที่เหมาะสม ข้อที่ 2. เพื่อให้ผู้ปกครองของเด็กมีความรู้ ความเข้าใจ ถึงภาวะโภชนาการในเด็ก 2– 6 ปี ข้อที่ 3. เพื่อให้เด็กได้ออกกำลังกายมีสุขภาพที่สมบูรณ์แข็งแรงได้รับประทานอาหารส่งเสริมพัฒนาการให้สมวัย

ตัวชี้วัดความสำเร็จ 1. เด็กปฐมวัย ร้อยละ  85  มีพัฒนาการทางร่างกายและสติปัญญาดีขึ้น 2. มีการเฝ้าระวังติดตามทางโภชนาการอย่างต่อเนื่อง 3. ผู้ปกครอง  ร้อยละ 85  มีความรู้ ความเข้าใจในภาวะโภชนาการของเด็กมากขึ้น 4.เด็ก  ร้อยละ 85 มีสุขภาพที่สมบูรณ์แข็งแรงมากขึ้น

stars
7. การดำเนินงาน/กิจกรรม
วันที่ชื่อกิจกรรมกลุ่มเป้าหมาย
(คน)
งบกิจกรรม
(บาท)
ทำแล้ว
 
ใช้จ่ายแล้ว
(บาท)

วัตถุประสงค์ข้อที่ 1 : วัตถุประสงค์ ข้อที่ 1. เพื่อส่งเสริมให้เด็กปฐมวัยมีพัฒนาการทางร่างกายและสติปัญญาและมีการเฝ้าระวังติดตามทางโภชนาการที่เหมาะสม ข้อที่ 2. เพื่อให้ผู้ปกครองของเด็กมีความรู้ ความเข้าใจ ถึงภาวะโภชนาการในเด็ก 2– 6 ปี ข้อที่ 3. เพื่อให้เด็กได้ออกกำลังกายมีสุขภาพที่สมบูรณ์แข็งแรงได้รับประทานอาหารส่งเสริมพัฒนาการให้สมวัย

รวม 0 0.00 0 0.00

ไม่ระบุวัตถุประสงค์

1 มิ.ย. 68 - 31 ส.ค. 68 กิจกรรมอบรมให้ความรู้ครู ผู้ปกครอง เรื่องโภชนาการเด็ก 0.00 0.00 -

หมายเหตุ : งบประมาณ และ ค่าใช้จ่าย รวมทุกวัตถุประสงค์อาจจะไม่เท่ากับงบประมาณรวมได้

 

stars
8. ผลที่คาดว่าจะได้รับ

ผลที่คาดว่าจะได้รับ 1. ผู้ปกครองมีความรู้ ความเข้าใจ ด้านโภชนาการในเด็กปฐมวัย       2. เด็กภายในศูนย์พัฒนาเด็กเล็กองค์การบริหารส่วนตำบลพังยาง มีพัฒนาการทางร่างกายและสติปัญญาโดยการ เฝ้าระวังติดตามภาวะโภชนาการ 3. เด็กภายในศูนย์พัฒนาเด็กเล็กองค์การบริหารส่วนตำบลพังยาง ได้ออกกำลังกายและมีสุขภาพที่แข็งแรงและได้รับประทานอาหารส่งเสริมพัฒนาการให้สมวัย

stars
9. เอกสารประกอบโครงการ

โครงการเข้าสู่ระบบเมื่อวันที่ 13 มี.ค. 2568 10:53 น.