โครงการส่งเสริมสุขภาพคนในตำบลตะเสะด้วยการเดิน-วิ่ง
ชื่อโครงการ | โครงการส่งเสริมสุขภาพคนในตำบลตะเสะด้วยการเดิน-วิ่ง |
รหัสโครงการ | 008 |
ประเภทการสนับสนุน | ประเภท 2 สนับสนุนกิจกรรมสร้างเสริมสุขภาพ การป้องกันโรคของกลุ่มหรือองค์กรประชาชน/หน่วยงานอื่น |
หน่วยงาน/องค์กร/กลุ่มคน ที่รับผิดชอบโครงการ | กลุ่มหรือองค์กรประชาชน |
ชื่อองค์กรที่รับผิดชอบ | กลุ่มสตรีตำบลตะเสะ |
วันที่อนุมัติ | 11 มีนาคม 2568 |
ระยะเวลาดำเนินโครงการ | 1 มิถุนายน 2568 - 30 มิถุนายน 2568 |
กำหนดวันส่งรายงาน | 30 กันยายน 2568 |
งบประมาณ | 7,200.00 บาท |
ผู้รับผิดชอบโครงการ | นางพิทยา ทุ่ยอ้น |
พี่เลี้ยงโครงการ | |
พื้นที่ดำเนินการ | ตำบลตะเสะ อำเภอหาดสำราญ จังหวัดตรัง |
ละติจูด-ลองจิจูด | 7.033,99.449place |
(ตามแนบท้ายประกาศคณะอนุกรรมการส่งเสริมสุขภาพและป้องกันโรคฯ พ.ศ. 2557)
กลุ่มเป้าหมาย | จำนวน(คน) | |
---|---|---|
กลุ่มเป้าหมายจำแนกตามช่วงวัย | ||
กลุ่มวัยทำงาน | 60 | keyboard_arrow_down |
กิจกรรมหลักตามกลุ่มเป้าหมาย กลุ่มวัยทำงาน : |
||
กลุ่มเป้าหมายจำแนกกลุ่มเฉพาะ | ||
กลุ่มประชาชนทั่วไปที่มีภาวะเสี่ยง | 30 | keyboard_arrow_down |
กิจกรรมหลักตามกลุ่มเป้าหมาย กลุ่มประชาชนทั่วไปที่มีภาวะเสี่ยง : |
สถานการณ์ปัญหา | ขนาด |
---|
ความสำคัญของโครงการ สถานการณ์ หลักการและเหตุผล
การส่งเสริมสุขภาพของคนเรา ไม่ว่าจะเป็นวัยใด เด็ก เยาวชน กลุ่มวัยทำงาน ผู้ย่างเข้าผู้สูงอายุ และผู้สูงอายุ เป็นเรื่องจำเป็นและสำคัญที่ต้องควรดูแล การดูแลสุขภาพอีกอย่างที่สำคัญควบคู่ไปกับการรับประทานอาหารครบ 5 หมู่และนั้นคือการออกกำลังกาย กลุ่มสตรีตำบลตะเสะ อำเภอหาดสำราญ จังหวัดตรัง เป็นองค์กรหน่ึงที่เข้ามามีส่วนร่วมในการพัฒนาชุมชนท้องถิ่นหลายด้าน ด้านอาชีพ ด้านส่งเสริมสุขภาพร่วมกับอาสาสมัครสาธารณสุขในพื้นที่ จึงได้เล็งเห็ฯความสำคัญของการส่งเสริมสุขภาพในชุมชนโดยเฉพาะกลุ่มสตรี กลุ่มวัยทำงาน กลุ่มเยาวชน กลุ่มผู้ย่างเข้าผู้สูงอายุ กลุ่มผู้สูงอายุ และประชาชนทั่วไป จึงได้จัดทำโครงการส่งเสริมสุขภาพคนในตำบลตะเสะด้วยการเดิน-วิ่ง เพื่อขอรับการสนับสนุนงบประมาณจากกองทุนหลักประกันสุขภาพ อบต.ตะเสะ ประจำปีงบประมาณ 2568
วัตถุประสงค์/ตัวชี้วัดความสำเร็จ | ขนาดปัญหา | เป้าหมาย 1 ปี |
---|
รวมทั้งสิ้น | 0 | 0.00 | 0 | 0.00 | 0.00 |
- ประชุมผู้แทนกลุ่มสตรีทุกหมู่บ้านเพื่อร่วมค้นหาความต้องการในการทำโครงการ 2.จัดทำโครงการเพื่อเสนอขอรับงบประมาณกองทุนหลักประกันสุขภาพ อบต.ตะเสะ 3.เพื่อร่วมส่งเสริมสุขภาพคนในชุมชนตำบลตะเสะให้มีสุขภาพที่ดี ลดโรคเรื้อรังลง
1.เพื่อส่งเสริมสุขภาพคนในชุมชนตำบลตะเสะด้วยการเดิน/ว่ิงให้มีระบบเผาผลาญไขมันในร่างกายที่ดีขึ้น 2.เพื่อให้กลุ่มเป้าหมายที่เข้าร่วมได้รับความรู้ทักษะ การเดิน/วิ่งที่ถูกต้องตามหลักการ 3.เพื่อร่วมส่งเสริมสุขภาพคนในชุมชนตำบลตะเสะให้มีสุขภาพที่ดี ลดโรคเรื้อรังลง
โครงการเข้าสู่ระบบเมื่อวันที่ 18 มี.ค. 2568 11:04 น.