โครงการส่งเสริมสุขภาพเยาวชนและประชาชนด้วยการเล่นกีฬา
ชื่อโครงการ | โครงการส่งเสริมสุขภาพเยาวชนและประชาชนด้วยการเล่นกีฬา |
รหัสโครงการ | L5259.010/2568 |
ประเภทการสนับสนุน | ประเภท 2 สนับสนุนกิจกรรมสร้างเสริมสุขภาพ การป้องกันโรคของกลุ่มหรือองค์กรประชาชน/หน่วยงานอื่น |
หน่วยงาน/องค์กร/กลุ่มคน ที่รับผิดชอบโครงการ | หน่วยงานอื่นๆ ที่ไม่ใช่หน่วยงานสาธารณสุข เช่น โรงเรียน |
ชื่อองค์กรที่รับผิดชอบ | องค์การบริหารส่วนตำบลบาโหย |
วันที่อนุมัติ | 28 พฤษภาคม 2568 |
ระยะเวลาดำเนินโครงการ | 1 มกราคม 2568 - 30 กันยายน 2568 |
กำหนดวันส่งรายงาน | 30 กันยายน 2568 |
งบประมาณ | 15,300.00 บาท |
ผู้รับผิดชอบโครงการ | นางสาวอานีสะ ดาแม |
พี่เลี้ยงโครงการ | |
พื้นที่ดำเนินการ | ตำบลบาโหย อำเภอสะบ้าย้อย จังหวัดสงขลา |
ละติจูด-ลองจิจูด | 6.396,100.884place |
งวด | วันที่งวดโครงการ | วันที่งวดรายงาน | งบประมาณ (บาท) | |||
---|---|---|---|---|---|---|
จากวันที่ | ถึงวันที่ | จากวันที่ | ถึงวันที่ | |||
1 | 2 มิ.ย. 2568 | 1 ก.ย. 2568 | 15,300.00 | |||
รวมงบประมาณ | 15,300.00 |
(ตามแนบท้ายประกาศคณะอนุกรรมการส่งเสริมสุขภาพและป้องกันโรคฯ พ.ศ. 2557)
กลุ่มเป้าหมาย | จำนวน(คน) | |
---|---|---|
กลุ่มเป้าหมายจำแนกตามช่วงวัย | ||
กลุ่มเป้าหมายจำแนกกลุ่มเฉพาะ |
สถานการณ์ปัญหา | ขนาด |
---|
ความสำคัญของโครงการ สถานการณ์ หลักการและเหตุผล
ตามที่รัฐบาลในคราวประชุมคณะรัฐมนตรีเมื่อวันที่ ๒๒ พฤศจิกายน ๒๕๕๕๙ นายกรัฐมนตรีมีข้อสั่งการทุกส่วนราชการจัดให้มีกิจกรรมการออกกำลังกายทุกวันพุธ เพื่อสร้างเสริมให้เด็กเยาวชนและสุขภาพพลานามัยที่ดี รวมทั้งจัดกิจกรรมเพื่อส่งเสริมให้ประชาชนมีการออกกำลังกายตามข้อสั่งการดังกล่าวเป็นการเสริมสร้างให้ประชาชนมีสุขภาพพลานามัยที่ดีและมีสุขภาพแข็งแข็งแรงสอดคล้องกับนโยบาย ๕ อ เป็นหลักการในการสร้างสุขภาพแก่ประชาชน ประกอบด้วยการออกกำลังกาย อาหารปลอดภัย อารมณ์และสุขภาพจิตดี อนามัยชุมชน และอโรคยา ซึ่งให้เริ่มจากการจัดกิจกรรมออกกำลังกายเป็นเรื่องแรก และบูรณาการกับกิจกรรมอื่นๆ ที่จำเป็นในการสร้างสุขภาพของครอบครัว และชุมชน และให้ภาครัฐสนับสนุนองค์ความรู้และทักษะที่จำเป็นในการสร้างแลแข็งของประชาชน ที่จะร่วมใจกันแก้ปัญหาสุขภาพของตนเองและในชุมชน โดยมีเป้าหมาได้มีการออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมออย่างน้อยสัปดาห์ละ ๓ วัน วันละอย่างน้อย ๓๐ นาทีด้วยการออกกำลังกายอย่างต่อเนื่อง เพื่อการสร้างความแข็งแรงให้กับร่างกาย มีหลายวิธีการ เช่น เล่นวอเลย์บอล ตระกร้อ เปตอง เป็นต้น
วัตถุประสงค์/ตัวชี้วัดความสำเร็จ | ขนาดปัญหา | เป้าหมาย 1 ปี | |
---|---|---|---|
1 | 1.เพื่อส่งเสริมให้เยาวชนและประชาชนออกกำลังกาย เสริมสร้างสุขภาพพลานามัยที่สมบูรณ์ อย่างต่อเนื่องสม่ำเสมอ 2.เพื่อเป็นการส่งเสริมให้เยาวชนและประชาชนได้พัฒนาฝีมือการเล่นกีฬา ได้มีการออกกำลังกายและใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์
|
๑) จัดทำโครงการเพื่อเสนอขออนุมัติ ๒) จัดกิจกรรมตามแผนงาน/โครงการ - จัดซื้ออุปกรณ์กีฬาตามความต้องการภายในวงเงินที่ตั้งไว้ - จัดกิจกรรมการเล่นกีฬาและออกกำลังกาย ๓) สรุปผลการดำเนินโครงการและประเมินผล
๑) ให้เยาวชนและประชาชนออกกำลังกาย เสริมสร้างสุขภาพพลานามัยที่สมบูรณ์ อย่างต่อเนื่องสม่ำเสมอ ๒) ให้เยาวชนและประชาชน ได้พัฒนาฝีมือการเล่นกีฬาได้มีการออกกำลังกายและใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์
โครงการเข้าสู่ระบบเมื่อวันที่ 11 มิ.ย. 2568 14:50 น.