โครงการส่งเสริมการเล่นกีฬาฟุตบอลเพื่อสุขภาพต้านภัยยาเสพติด ม.3 บ้านเกาะแลหนัง
ชื่อโครงการ | โครงการส่งเสริมการเล่นกีฬาฟุตบอลเพื่อสุขภาพต้านภัยยาเสพติด ม.3 บ้านเกาะแลหนัง |
รหัสโครงการ | 68-L5191-02-24 |
ประเภทการสนับสนุน | ประเภท 2 สนับสนุนกิจกรรมสร้างเสริมสุขภาพ การป้องกันโรคของกลุ่มหรือองค์กรประชาชน/หน่วยงานอื่น |
หน่วยงาน/องค์กร/กลุ่มคน ที่รับผิดชอบโครงการ | กลุ่มหรือองค์กรประชาชน |
ชื่อองค์กรที่รับผิดชอบ | คณะกรรมการหมู่บ้าน หมู่ที่ 3 ตำบลปากบาง |
วันที่อนุมัติ | 15 สิงหาคม 2568 |
ระยะเวลาดำเนินโครงการ | 15 สิงหาคม 2568 - 30 กันยายน 2568 |
กำหนดวันส่งรายงาน | |
งบประมาณ | 19,038.00 บาท |
ผู้รับผิดชอบโครงการ | |
พี่เลี้ยงโครงการ | |
พื้นที่ดำเนินการ | |
ละติจูด-ลองจิจูด | place |
(ตามแนบท้ายประกาศคณะอนุกรรมการส่งเสริมสุขภาพและป้องกันโรคฯ พ.ศ. 2557)
กลุ่มเป้าหมาย | จำนวน(คน) | |
---|---|---|
กลุ่มเป้าหมายจำแนกตามช่วงวัย | ||
กลุ่มเด็กวัยเรียนและเยาวชน | 120 | keyboard_arrow_down |
กิจกรรมหลักตามกลุ่มเป้าหมาย กลุ่มเด็กวัยเรียนและเยาวชน : ระบุ |
||
กลุ่มเป้าหมายจำแนกกลุ่มเฉพาะ |
สถานการณ์ปัญหา | ขนาด |
---|
ความสำคัญของโครงการ สถานการณ์ หลักการและเหตุผล
ปัญหายาเสพติดยังคงเป็นภัยร้ายที่ส่งผลกระทบต่อสุขภาพร่างกาย จิตใจ เศรษฐกิจ และความปลอดภัยในชุมชน ประชาชนทุกเพศทุกวัยควรมีโอกาสใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ ด้วยการเล่นกีฬาเพื่อเสริมสร้างสุขภาพ และเป็นการลดความเสี่ยงต่อการเข้าไปเกี่ยวข้องกับยาเสพติด ฟุตบอลเป็นกีฬาที่สามารถเล่นร่วมกันได้ทั้งเยาวชน วัยทำงาน และผู้สูงอายุ ส่งเสริมความสามัคคี การมีน้ำใจนักกีฬา และสร้างความสัมพันธ์อันดีในชุมชน จึงเป็นกิจกรรมที่เหมาะสมในการใช้เป็นเครื่องมือป้องกัน และต้านภัยยาเสพติด
บ้านเกาะแลหนัง ม.3 ต.ปากบาง จึงเห็นสมควรจัดทำโครงการส่งเสริมการเล่นกีฬาฟุตบอลเพื่อสุขภาพต้านภัยยาเสพติด ม.3 บ้านเกาะแลหนัง เพื่อมุ่งหวังให้ประชาชนในพื้นที่ที่มีความสนใจในกีฬาฟุตบอลหันมาเล่นกีฬาในเวลาว่าง เพราะนอกจากจะได้ฝึกทักษะกีฬาฟุตบอลแล้วยงได้ออกกำลังกายเพื่อสุขภาพร่างกายที่แข็งแรง ปราศจากโรคภัยไข้เจ็บต่าง ๆ และยังใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์
วัตถุประสงค์/ตัวชี้วัดความสำเร็จ | ขนาดปัญหา | เป้าหมาย 1 ปี | |
---|---|---|---|
1 | เพื่อส่งเสริมให้ประชาชนทุกกลุ่มวัยใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ ไม่ใช้เวลาเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติด ร้อยละของประชาชนและกลุ่มเสี่ยงใช้เวลาว่างออกกำลังกายเพื่อสุขภาพ |
80.00 | 100.00 |
2 | เพื่อสร้างเสริมสุขภาพกายและสุขภาพจิตของประชาชน ร้อยละของประชาชนมีสุขภาพที่ดี |
80.00 | 100.00 |
3 | เพื่อสร้างความสามัคคี และความสัมพันธ์อันดีในชุมชน สร้างชุมชนครอบครัวอบอุ่น ร้อยละของครอบครัวอบอุ่นมีความสัมพันธ์อันดีในชุมชน |
80.00 | 100.00 |
4 | เพื่อรณรงค์ป้องกันและต้านภัยยาเสพติดในกลุ่มเสี่ยง ร้อยละเด็กและเยาวชนเข้าร่วมกิจกรรม |
80.00 | 100.00 |
hourglass_emptyไม่มีกลุ่มกิจกรรม | กลุ่มเป้าหมาย (คน) |
งบกิจกรรม (บาท) |
ทำแล้ว |
ใช้จ่ายแล้ว (บาท) |
คงเหลือ (บาท) |
||
วันที่ | กิจกรรม | 0 | 19,038.00 | 0 | 0.00 | 19,038.00 | |
15 ส.ค. 68 - 30 ก.ย. 68 | กิจกรรมส่งเสริมการเล่นกีฬาฟุตบอลเพื่อสุขภาพต้านภัยยาเสพติด ม.3 บ้านเกาะแลหนัง | 0 | 19,038.00 | - | - | ||
รวมทั้งสิ้น | 0 | 19,038.00 | 0 | 0.00 | 19,038.00 |
1.ส่งเสริมให้ประชาชนมีกิจกกรรมยามว่างที่เป็นประโยชน์ 2.ประชาชนมีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรง 3.สร้างความสามัคคีในชุมชน 4.ลดปัญหาการแพร่ระบาดและการเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติดในชุมชน
โครงการเข้าสู่ระบบเมื่อวันที่ 4 ส.ค. 2568 11:41 น.