โครงการป้องกันและควบคุมโรคพิษสุนัขบ้า ปีงบประมาณ 2561
| ชื่อโครงการ | โครงการป้องกันและควบคุมโรคพิษสุนัขบ้า ปีงบประมาณ 2561 |
| ประเภทโครงการ | |
| รหัสโครงการ | 61-L 2974-01-08 |
| ประเภทการสนับสนุน | ประเภท 1 สนับสนุนการจัดบริการสาธารณสุขของ หน่วยบริการ/สถานบริการ/หน่วยงานสาธารณสุข |
| หน่วยงาน/องค์กร/กลุ่มคน ที่รับผิดชอบโครงการ | หน่วยบริการหรือสถานบริการสาธารณสุข เช่น รพ.สต. |
| ชื่อองค์กรที่รับผิดชอบ | โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลควนโนรี |
| วันที่อนุมัติ | 20 กุมภาพันธ์ 2561 |
| ระยะเวลาดำเนินโครงการ | 30 มิถุนายน 2561 - 30 มิถุนายน 2561 |
| กำหนดวันส่งรายงาน | 30 กันยายน 2561 |
| งบประมาณ | 12,000.00 บาท |
| ผู้รับผิดชอบโครงการ | นายนพดลจ่ายวาณิชย์ |
| พี่เลี้ยงโครงการ | |
| พื้นที่ดำเนินการ | โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลควนโนรี |
| ละติจูด-ลองจิจูด | 6.719,101.199place |
(ตามแนบท้ายประกาศคณะอนุกรรมการส่งเสริมสุขภาพและป้องกันโรคฯ พ.ศ. 2557)
| กลุ่มเป้าหมาย | จำนวน(คน) | |
|---|---|---|
| กลุ่มเป้าหมายจำแนกตามช่วงวัย | ||
| กลุ่มเป้าหมายจำแนกกลุ่มเฉพาะ | ||
| กลุ่มประชาชนทั่วไปที่มีภาวะเสี่ยง | 100 | keyboard_arrow_down |
กิจกรรมหลักตามกลุ่มเป้าหมาย กลุ่มประชาชนทั่วไปที่มีภาวะเสี่ยง : |
||
| สถานการณ์ปัญหา | ขนาด | |||
|---|---|---|---|---|
| 1 | จำนวนประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากโรคพิษสุนัขบ้า | 100.00 |
ความสำคัญของโครงการ สถานการณ์ หลักการและเหตุผล
โรคพิษสุนัขบ้าเป็นโรคติดต่อจากสัตว์สู่คนที่เป็นอันตราย ปัจจุบันสภาวะโลกที่ร้อนขึ้น ทำให้โรคพิษสุนัขบ้าสามารถพบได้ตลอดปี ไม่ได้จำกัดเฉพาะในช่วงฤดูร้อนเพียงอย่างเดียวงานป้องกันและควบคุมโรค โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลควนโนรี จึงจัดโครงการณรงค์ป้องกันและควบคุมโรคพิษสุนัขบ้า โดยประชาสัมพันธ์ให้ความรู้การป้องกันโรคพิษสุนัขบ้าแก่ประชาชน
| วัตถุประสงค์/ตัวชี้วัดความสำเร็จ | ขนาดปัญหา | เป้าหมาย 1 ปี | |
|---|---|---|---|
| 1 | 1.เพื่อให้ประชาชนมีความรู้ความเข้าใจในเรื่องโรคพิษสุนัขบ้าได้อย่างถูกต้อง ระชาชนมีความรู้ความเข้าใจในเรื่องโรคพิษสุนัขบ้าได้อย่างถูกต้อง |
100.00 | |
| 2 | 2.เพื่อให้ประชาชนรู้จักวิธีการควบคุมและป้องกันโรคพิษสุนัขบ้าได้อย่างถูกต้อง ประชาชนรู้จักวิธีการควบคุมและป้องกันโรคพิษสุนัขบ้าได้อย่างถูกต้อง |
100.00 | |
| 3 | 3.เพื่อให้ประชาชนที่เลี้ยงสุนัขและแมวให้สัตว์ได้รับวัคซีนให้ครบ ประชาชนที่เลี้ยงสุนัขและแมวให้สัตว์ได้รับวัคซีนให้ครบ |
100.00 | |
| 4 | 4.เพื่่อให้ประชาชนที่ถูกสัตว์ (สุนัข แมว และสัตว์ที่เลี้ยงลูกด้วยนม ได้รับการฉีดวัคซีนให้ครบตามเกณฑ์ ระชาชนที่ถูกสัตว์ (สุนัข แมว และสัตว์ที่เลี้ยงลูกด้วยนม ได้รับการฉีดวัคซีนให้ครบตามเกณฑ์ |
100.00 |
| รวมทั้งสิ้น | 0 | 0.00 | 0 | 0.00 | 0.00 |
1.ประชุมวางแผนจัดทำรายละเอียดโครงการ 2.เสนอโครงการต่อกองทุนหลักประกันสุขภาพตำบลควนโนรี3.แจ้งประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง4.ดำเนินการจัดโครงการ5.ประเมินผลโครงการ
1.เพื่อให้ประชาชนมีความรุ้ ความเข้าใจในเรื่องโรคพิษสุนัขบ้าได้อย่างถูกต้องคิดเป็นร้อยละ 90 2.เพื่อให้ประชาชนรู้จักวิธีการควบคุมและป้องกันโรคพิษสุนัขบ้าได้อย่างถูกต้อง 3.เพื่อให้ประชาชนที่เลี้ยงสุนัขและแมวให้สัตว์ได้รับวัคซีนให้ครบ 4.เพื่อให้ประชาชนที่ถูกสัตว์(สุนัข แมวและสัตว์อื่นๆ ที่เลี้ยงลูกด้วยนม ) ได้รับการฉีดวัคซีนให้ครบตามเกณฑ์คิดเป็นร้อยละ 100
โครงการเข้าสู่ระบบเมื่อวันที่ 25 ม.ค. 2561 11:22 น.