กองทุนสุขภาพตำบล - กองทุนหลักประกันสุขภาพท้องถิ่น - กปท

ผลการดำเนินโครงการ

สรุปผลการดำเนินโครงการ

ผลการดำเนินโครงการ/กิจกรรม:
บรรลุตามวัตถุประสงค์ของโครงการ
บรรลุตามวัตถุประสงค์บางส่วนของโครงการ
ไม่บรรลุตามวัตถุประสงค์ของโครงการ

 

ผลผลิตโครงการ

วัตถุประสงค์สถานการณ์เป้าหมายผลผลิตอธิบาย
1 เพื่อให้ประชาชนอายุ 35-ปีขึ้นไป ได้รับการคัดกรอง HT/DM คัดกรอง CVD risk1 1 ครั้ง/ปี
ตัวชี้วัด : ประชาชนอายุ 35-ปีขึ้นไป ได้รับการคัดกรอง HT/DM คัดกรอง CVD risk1 1 ครั้ง/ปี ร้อยละ 90
90.00 1.00

 

2 เพื่อให้ประชาชนอายุ 35-ปีขึ้นไปมีความรู้เกี่ยวกับการดูแลสุขภาพตนเองโดยใช้หลักการ 3 อ.2 ส.คัดกรองสุขภาพเบื้องต้นที่ถูกต้องได้
ตัวชี้วัด : ประชาชนอายุ 35-ปีขึ้นไปมีความรู้เกี่ยวกับการดูแลสุขภาพตนเองโดยใช้หลักการ 3 อ.2 ส.คัดกรองสุขภาพเบื้องต้นที่ถูกต้องได้ ร้อยละ 80
80.00 1.00

 

3 เพื่อจัดตั้งจุดบริการตรวจเช็คสุขภาพด้วยตนเองในหมู่บ้าน (Health station check) สำหรับ ประชาชน ในพื้นที่รับผิดชอบ หมู่ละ 1 สถานี
ตัวชี้วัด : มีจุดบริการตรวจเช็คสุขภาพด้วยตนเองในหมู่บ้าน (Health station check) สำหรับ ประชาชน ในพื้นที่รับผิดชอบ หมู่ละ 1 สถานี
4.00 1.00

 

ผู้เข้าร่วมโครงการ

กลุ่มเป้าหมายจำนวนที่วางไว้(คน)จำนวนที่เข้าร่วม(คน)
จำนวนกลุ่มเป้าหมายทั้งหมด 2480
กลุ่มเป้าหมายจำนวนที่วางไว้(คน)จำนวนที่เข้าร่วม(คน)
กลุ่มเป้าหมายจำแนกตามช่วงวัย
กลุ่มเด็กเล็กและเด็กก่อนวัยเรียน -
กลุ่มเด็กวัยเรียนและเยาวชน -
กลุ่มวัยทำงาน 2,480
กลุ่มผู้สูงอายุ -
กลุ่มเป้าหมายจำแนกกลุ่มเฉพาะ
กลุ่มหญิงตั้งครรภ์และหญิงหลังคลอด -
กลุ่มผู้ป่วยโรคเรื้อรัง -
กลุ่มคนพิการและทุพพลภาพ -
กลุ่มประชาชนทั่วไปที่มีภาวะเสี่ยง -
สำหรับการบริหารหรือพัฒนากองทุนฯ [ข้อ 10(4)] -

บทคัดย่อ*

โครงการนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อ (1) เพื่อให้ประชาชนอายุ 35-ปีขึ้นไป ได้รับการคัดกรอง HT/DM  คัดกรอง CVD risk1 1 ครั้ง/ปี (2) เพื่อให้ประชาชนอายุ 35-ปีขึ้นไปมีความรู้เกี่ยวกับการดูแลสุขภาพตนเองโดยใช้หลักการ 3 อ.2 ส.คัดกรองสุขภาพเบื้องต้นที่ถูกต้องได้ (3) เพื่อจัดตั้งจุดบริการตรวจเช็คสุขภาพด้วยตนเองในหมู่บ้าน (Health station check) สำหรับ ประชาชน ในพื้นที่รับผิดชอบ หมู่ละ 1 สถานี

ผลการดำเนินงานที่สำคัญ ได้แก่ (1) กิจกรรมคัดกรองโรคเบาหวานความดันโลหิตสูง/หัวใจและหลอดเลือด (2) จัดอบรมเชิงปฏิบัติการการใช้หลัก 3 อ. 2 ส. เพื่อดูแลสุขภาพตนเอง (3) จัดตั้งสถานีรักษ์สุขภาพในหมู่บ้าน (Health Station check)

ข้อเสนอแนะ ได้แก่ (1) ...

หมายเหตุ *

  • บทคัดย่อ จะนำไปใส่ในส่วนบทคัดย่อของรายงานฉบับสมบูรณ์
  • หากต้องการใช้ค่าเริ่มต้นของบทคัดย่อ ให้ลบข้อความในช่องบทคัดย่อ ทั้งหมด แล้วกดปุ่ม Refresh